editor’s choice

head-editor-choiceseditorchoice04

by : Wannasiri Srivarathanabul

Nico’s Grill & Craft House รสชาติต้นตำรับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
สำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ และมีประสบการณ์ชิมอาหารหลากหลายวัฒนธรรม ถ้าหากมีใครมาชวนคุณไปชิมอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน คำถามแรกที่มักเกิดขึ้นในใจคล้ายๆกันคือ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ว่านั้น เป็นอาหารจากประเทศไหน เพราะประเทศที่จัดว่าอยู่ในแถบเมดิเตอร์เรเนียนมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี บอสเนีย กรี...
MICHELIN DINNER AT SINDHORN KEMPINSKI HOTEL BANGKOK
HiclassSociety.com ได้รับเกียรติให้ไปร่วมลิ้มลองดินเนอร์สุดประทับใจ Michelin Dinner ที่ Chevaa Garden ณ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok ซึ่งความพิเศษของงานในค่ำคืนนี้ เกิดขึ้นจากฝีมือการรังสรรค์ของสุดยอดเชฟ Chef Christian Têtedoie ที่มาพร้อมกับ Sous Chef Panuvit Khaokaew เชฟคนไทยฝีมือยอดเยี่ยม ซึ่งเป็น Bocuse d’ Or Competition Thailand Candidate โดยนอกจากจะได้รื่นรมย์กับอาหารเลิศรสแล้วยังได้ดื่มด่ำกับการจับคู่ไวน์แ...
Acqua Restaurant Bangkok หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
ตลอดระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา ทุกแพลตฟอร์มการทำสำรวจจัดอันดับร้านอาหารอิตาเลียนแบบไฟน์ไดนิ่งที่ดีที่สุดในภูเก็ต จะต้องมีชื่อร้าน ACQUA PHUKET ของเชฟหนุ่มผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์อย่าง  Alessandro Frau อยู่ในอันดับต้นๆ อยู่เสมอ เพราะนอกจากจะเป็นร้านอาหารอิตาเลียนแนวร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงในด้านรสชาติ คุณภาพวัตถุดิบ และความคิดสร...
ดื่มด่ำกับความสุขริมเจ้าพระยาที่ Siam Yacht Club จุดบรรจบแห่งจินตนาการและความทรงจำของเมืองหลวงในยุคเรืองรอง
เพราะความสุขของการสังสรรค์ในบรรยากาศสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับอาหาร-เครื่องดื่มรสเลิศ และบริการระดับ 5 ดาวเป็นสุดยอดปรารถนาของเหล่าผู้มีรสนิยมมาตลอดทุกยุคทุกสมัย การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สมภาคภูมิของ สยามยอชท์คลับ @ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ในฐานะสถานที่แฮงค์เอาท์สุดชิล คลื่นลูกใหม่แห่งสีสันริมฝั่งแม่น้ำเ...
เฮนดริกส์ จิน พาชาวไทยคลายร้อน เติมเต็มความสดชื่นในโลกแห่งความแปลกใหม่อันน่าอัศจรรย์ ด้วยแคมเปญ Refreshing Encounters
เพราะเมืองไทยเรามีแค่ฤดูร้อนกับร้อนมากและร้อนที่สุด ค็อกเทลที่สร้างความสดชื่นจึงไม่เคยหลุดไปจากความนิยมไม่ว่าฤดูกาลไหนๆ ล่าสุด เฮนดริกส์ จิน เปิดตัวแคมเปญ ‘Refreshing Encounters’ ในประเทศไทย พร้อมนำเสนอเครื่องดื่ม เลมอนเนดแตงกวา อันเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความสดชื่นและคลายร้อนตลอดทั้งปี ณ ร้าน Baby Bar Bangkok งานนี้ เฮนดริกส์ จิน ได้เนรม...
GLENFIDDICH - GRAND YOZAKURA ความงามที่หายาก กับรสชาติจากสองวัฒนธรรมของโลก
คงจะไม่ผิดนักหากจะกล่าวว่า สุราชั้นเลิศในโลกนี้ล้วนเป็นผลมาจากความสำเร็จในการผสมผสานนานาสุนทรียศิลป์แห่งธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ผ่านการหลับใหลในอ้อมกอดของกาลเวลา ขับกล่อมให้เกิดเป็นสุนทรียรสที่มากด้วยสเน่ห์ชวนลิ้มลอง นำมาสู่รสสัมผัสอันรุ่มรวยด้วยจินตนาการและแรงบันดาลใจ ซึ่งแน่นอนว่า Glenfiddich - Grand Yozakura สุ...
The secret of Naked Malt
Naked Malt,  a unique blend of the world’s finest single malts, distinctive flavours and an inspirational, free-thinking mindset.  เมื่อค่ำคืนวันอังคารที่ผ่านมา hiclasssociety.com ได้รับเกียรติไปร่วมสังสรรค์ในงานแนะนำ ซิงเกิลมอลต์เบล็นด์ระดับพรีเมียมเจ้าใหม่ที่กำลังเปิดตลาดมาเอาใจนักดื่มที่แสวงหาประสบการณ์ที่แตกต่าง ด้วยรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสร้างสรรค์มาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ไร้...
Vsenso Innovative Italian by Chef Toey
วันอาทิตย์ช่วงกลางวันของเดือนกุมภาพันธ์ที่มีหลายฤดู ดิฉันฝ่าคลื่นความร้อนไปกินซีฟู้ดแถวมหาชัยกับครอบครัวค่ะ แต่ไม่กล้ากินเยอะ เพราะต้องเก็บท้องไว้สำหรับมื้อเย็นสุดพิเศษฝีมือเชฟเตย ที่ร้านอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ Vsenso by Chef Toey ย่านกรุงเทพกรีฑา ซึ่งเป็นโซนพักอาศัยที่บรรยากาศสงบร่มรื่นเขียวขจี มีหมู่บ้านจัดสรรดีๆอย...

เกี่ยวกับผู้เขียน 

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหารสื่อเครือ HI-CLASS MEDIA GROUP จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรม จาก University of Colorado at Denver USA หลังจบการศึกษาระดับปริญญาโท ได้รับคัดเลือกให้ร่วมงานกับบริษัท Michael Barber Architecture ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบที่มีชื่อเสียงในรัฐโคโลราโด ก่อนจะกลับเมืองไทยมาเข้ารับราชการในตำแหน่้งอาจารย์ประจำคนแรกที่เป็นทีมก่อตั้ง คณะสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นอาจารย์พิเศษคณะสถาปัตย์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ  

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นสถาปนิกที่ได้รับรางวัลประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม “โครงการบ้านกับธรรมชาติ” มีผลงานเขียนเกี่ยวกับบ้านและออกแบบการตกแต่งของนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ / เป็นบรรณาธิการบริหารคนแรกในทีมก่อตั้งสื่อ Rabbit Today (เครือ Nation และ BTS) / เคยดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารนิตยสาร HOME&DECOR (เครือ GM Multimedia) รวมถึงมีประสบการณ์ในงาน LUXURY LIFESTYLE REVIEW ของนิตยสารและเว็บไซต์ในเครือ HI-CLASS ซึ่งพื้นความรู้ด้านสถาปัตยกรรมบวกกับประสบการณ์ที่ทำงานด้าน LUXURY LIFESTYLE มาตลอดระยะเวลายาวนาน ทำให้วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ เป็นที่รู้จักในฐานะ LUXURY LIFESTYLE SPECIALIST  และได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดทำ EDITOR’S REVIEW แนะนำสินค้าและบริการคุณภาพระดับห้าดาวเพื่อเผยแพร่ลงในสื่อต่างๆอย่างแพร่หลาย รวมถึงได้รับเกียรติให้เป็นกรรมการผู้ตัดสินในรายการ IRON CHEF THAILAND (เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย) ตั้งแต่ปี 2017 มาจนถึงปัจจุบัน

EP25 เชฟมาร์ติน_๑๘๐๕๐๙_0016

ปัจจุบัน นอกจาก วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ จะเป็นผู้บริหารสื่อ เธอยังเป็นนักเขียน และคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสารและเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งในเรื่องไลฟ์สไตล์ บุคคล รวมถึงเรื่องของการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร HI-CLASS, JUST MARRIED, GREENSCAPE ASIA, ESQUIRE, Rabbit Today เว็บไซต์ www.ArtBangkok.com  เว็บไซต์ www.at-Bangkok.com เว็บไซต์ www.DooQo.com  อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิในการสร้างสรรค์สื่อด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยให้กับกระทรวงวัฒนธรรม

Editor@HiclassSociety.com 

ติดต่อกองบรรณาธิการ : 089-1132305    ติดต่อฝ่ายโฆษณา : 086-8963112