Shaking Things up at The St. Regis Bangkok!

วิสกี้สักช็อต น้ำมะนาวสักนิด ผสมผสานกับการรังสรรค์ไอเดียสุดครีเอทีฟชนิดหาตัวจับยาก คือองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ คุณศุภวิชญ์ มุททารัตน์ บาร์เทนเดอร์มือฉกาจแห่ง เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน “Diageo Reserve World Class Thailand 2012: Raising the Bar” รางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีการแข่งขันระดับโลกโดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำอย่าง ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี ประเทศไทย (Diageo Moet Hennessy Thailand)

“Raising the Bar” นับเป็นการแข่งขันเพื่อการครีเอทค็อกเทลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อค้นหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์เพียงหนึ่งเดียวที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งระดับโลกร่วมกับตัวแทนจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ณ เมือง ริโอ เดอ จาไนโร ประเทศบราซิล ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2555 คุณศุภวิชญ์ มิได้เป็นเพียงความภูมิใจของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เท่านั้น หากแต่เป็นความภาคภูมิที่ได้นำพาชื่อเสียงของประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ทั่วโลกในรอบสุดท้ายของการแข่งขันเพื่อครองแชมป์บาร์เทนเดอร์ระดับโลกในที่สุด

การแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนบาร์เทนเดอร์จากประเทศไทยได้จัดขึ้น ณ โรงแรม อลอฟท์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา ภายในงานมีบาร์เทนเดอร์จากโรงแรมหรูและบาร์ชื่อดังในกรุงเทพมหานครเข้าร่วมประชันฝีมือกว่า 40 คน

โดยมีจุดประสงค์ในการนำเสนอไอเดีย สร้างสรรค์เทคนิคพิเศษในการครีเอทค็อกเทลเพื่อสร้างความประทับใจสูงสุดแก่ผู้ร่วมงานและชนะใจเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ

“The Striding” คือผลงานค็อกเทลที่ทำให้คุณศุภวิชญ์คว้ารางวัลชนะเลิศ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างจากภาพของคนดังอย่าง อีวา กรีน ก้าวเดินอย่างสง่างามบนพื้นพรมแดงในงานฮอลลีวู้ด ส่วนประกอบสำคัญของเครื่องดื่มนี้คือ จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ บลู เลเบิ้ล สก็อตช์ วิสกี้ ระดับพรีเมียม มิกซ์กับความเปรี้ยวของมะนาวและส้ม รสเข้มข้นของกาแฟโฮมเมด และเพิ่มกลิ่นหอมละมุนของวนิลา ราดบนไอซ์บอลรสส้มและประดับด้วยทองคำเปลว โดยองค์ประกอบทั้งหมดได้ถูกถ่ายทอดสู่ผลงานอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณศุภวิชญ์ได้อย่างน่าประทับใจ

คุณศุภวิชญ์ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งการเป็นมิกซ์โซโลจิสท์โดยเริ่มจากการเป็นบาริสต้าในปี พ.ศ. 2550 ในขณะนั้นเอง คุณศุภวิชญ์ได้รับแรงดลใจจากบาร์เทนเดอร์ผู้ร่วมงานซึ่งจุดประกายให้เขาเริ่มต้นศึกษาศาสตร์และศิลป์แห่งการครีเอทเครื่องดื่มด้วยตนเอง จนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 คุณศุภวิชญ์ได้เข้าทำงาน ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตำแหน่งบาร์เทนเดอร์ ณ ห้องอาหารอิตาเลียน โจโจ และต่อมาในเดือนเมษายน พ.ศ. 2555 คุณศุภวิชญ์ได้รับตำแหน่งบาร์เทนเดอร์ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ สถานที่อันเป็นดังเวทีแสดงความสามารถและลีลาที่ได้ถ่ายทอดศิลปะการผสมเครื่องดื่มให้แก่แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงบุคคลมีชื่อเสียงที่แวะเวียนเข้ามาชมฝีมือและจิบค็อกเทลรสชาติเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย

“นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่ผมได้เป็นตัวแทนของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และประเทศไทย ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน Raising the Bar รอบสุดท้ายในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2555 นี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะนำความภาคภูมิใจมาให้ทุกคนอีกครั้งกับรางวัลชนะเลิศระดับโลก ณ เมือง ริโอ เดอ จาไนโร ประเทศบราซิล ที่จะมาถึงนี้” คุณศุภวิชญ์ได้กล่าวปิดท้ายพร้อมอมยิ้มมุมปากว่า “การได้จิบวิสกี้รสชาติดีๆแบบออน เดอะ ร็อค หลังเลิกงานนั้นทำให้ผมรู้สึกดีทุกครั้ง”
เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ       จิตราวดี ตั้งตระกูล   jittrawadee.tangtrakul@stregis.com

 

Related contents:

You may also like...