Holiday Inn Pattaya

ถึงใครจะบอกว่าพัทยาเป็นตัวอย่างของเมืองท่องเที่ยวที่พังเพราะเติบโตเร็วเกินไป แต่หากมีใครมาชวนดิฉันไปเที่ยวตากอากาศ หรือชวนไปร่วมประชุมสัมนาอะไรก็ตามที่พัทยา ดิฉันสามารถตัดสินใจตอบตกลงได้รวดเร็วกว่าชวนไปเกาะเสม็ด หรือภูเก็ต ด้วยระยะทางในการเดินทางแค่ชั่วโมงเดียวก็ไปถึงชายทะเล ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย โรงแรมชั้นดีราคาไม่แพง และสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกในการกิน ดื่ม เที่ยว หรือแม้แต่ทำงาน ไม่ว่าเช้า สาย บ่าย เย็น พัทยาไม่เคยหลับใหล ทำให้ดิฉันยังคงหลงเสน่ห์ความงามแบบกร้านโลกของเมืองตากอากาศแห่งนี้อยู่ไม่รู้คลาย

โรงแรมชั้นดีที่แข่งกันเปิดใหม่เรียงรายทั่วทุกหาด อาจทำให้บางคนถอนหายใจอย่างเหนื่อยหน่าย แต่สำหรับดิฉันมองว่า อาจเป็นสัญญาณที่ดีของธุรกิจในระยะยาว เพราะไม่มีอะไรที่ขึ้นแล้วไม่ลง และไม่มีอะไรที่ลงแล้วไม่ขึ้น เศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกก็น่าจะเป็นอย่างนั้น นักลงทุนจึงยังคงมองเห็นพัทยาเป็นทำเลทองเสมอ

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา ก็เป็นหนึ่งในสถานที่พักชั้นดี ซึ่งเปิดตัวขึ้นอย่างสง่างามบนทำเลสวยที่สุดแห่งหนึ่งของหาดพัทยาเหนือ สะดวกสบายในการเข้าถึง ใกล้ชิดชายหาดพียงระยะเดินแค่ไม่กี่ก้าว ด้วยจำนวนห้องพัก 367 ห้องในรูปแบบอาคารสูง สามารถรับวิวทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นหนึ่งในข้อดีของการมาพักที่นี่

นอกเหนือจากการออกแบบสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายในเก๋สะดุดตา ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ดูสวยสะอาดตา ทันสมัย สะดวกสบาย ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัว การบริการที่ได้มาตรฐาน ผสมผสานกับมิตรภาพและน้ำใจแบบไทยๆ ได้ลงตัว จุดเด่นที่น่ารักมากของ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา ในมุมมองของดิฉันคือการออกแบบพื้นที่สำหรับครอบครัว ห้องสูทสำหรับเด็ก ที่ตกแต่งภายในด้วยดีไซน์สนุกสนาน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกควบคู่กับความบันเทิง ชนิดที่เด็กๆ มาสัมผัสแล้วตื่นเต้น จนไม่อยากจะซน หรือมารบกวนการพักผ่อนของพ่อแม่เลย และในส่วนของห้องพักที่หันหน้าออกทะเลนั้น ก็ได้วิวสวยถูกใจ เปิดระเบียงรับสายลมแสงแดดและสัมผัสสีสันของพัทยาได้อย่างเป็นส่วนตัว

 

การบริหารความน่าทึ่งให้เกิดขึ้นได้มากมายหลายจุด บนพื้นที่ทำเลทองที่มีขนาดไม่ได้กว้างใหญ่ไพศาลของ ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นสปาที่ออกแบบได้สวยจับใจ นอกเหนือจากร้านอาหารมื้อง่ายๆ ในล้อบบี้ อย่าง FLOW และบาร์ เก๋ๆ อย่าง Havana ที่เห็นแล้วต้องนึกอยากจะเปิดไวน์ จุดซิการ์ยี่ห้อโปรดของฟิเดล คาสโตร นั่งละเลียดเสียงเพลงสุดชิล หรือใครชอบดินเนอร์กลางแจ้งอารมณ์พัทยา ก็สั่งพิซซาอร่อยๆ สไตล์โมเดิร์นอิตาเลี่ยนที่ Terrazzo และอย่าลืมไปสดชื่นกับสระว่ายน้ำจิบค็อกเทลให้เย็นใจที่ Splash โดยไม่ต้องห่วงสวัสดิภาพของเด็กๆ เพราะที่นี่เขามีสระเด็กที่สนุกปลอดภัยเตรียมไว้ให้อย่างรอบคอบ

แม้ว่าช่วงที่ดิฉันมาเยี่ยมเยือน ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา ในครั้งนี้ โรงแรมยังไม่ได้เปิดตัวเต็มรูปแบบ แต่สมาชิกทุกคนในครอบครัวที่ได้มาเที่ยวด้วยกันต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบที่นี่มากๆ เราวางแผนกันว่า จะชวนพรรคพวกเพื่อนฝูง รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ มาเที่ยวด้วยในอนาคตอันใกล้ จึงเป็นข่าวดีที่เราได้รู้ว่า เมื่อโรงแรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะมีราคาโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ใครก็ยากจะปฏิเสธ สำหรับการพักผ่อนดีๆ ในวันหยุดของทุกคน

Text : วณิศา อดัมส์

Related contents:

You may also like...