“นอราห์ โจนส์” นักร้องสาวเสียงดี กลับมาแล้วกับอัลบั้มชุดที่ 5 “Little Broken Hearts”

จากครอบครัวนักดนตรีสู่การเป็นศิลปินหญิงทึ่คว้ารางวัลแกรมมี่ตั้งแต่อัลบั้มแรก Come Away With Me พร้อมด้วยคำเชิดชูจากสถาบันดนตรีต่างๆ จนปัจจุบัน “นอราห์ โจนส์” Norah Jones กลายเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่องและสร้างยอดจำหน่ายสูงถึงระดับแพลตตินัมในแต่ละชุด พร้อมการออกทัวร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากทั้งแฟนเพลงและสื่อมวลชน โดยมีดนตรีอ่อนละมุนและน้ำเสียงนุ่มนวลเป็นเอกลักษณ์

ในอัลบั้มล่าสุด “ลิตเติ้ล โบรคเก้น ฮาร์ทส” …Little Broken Hearts “นอราห์ โจนส์” สร้างเซอร์ไพรส์ตั้งแต่การ่วมงานกับ “แดงเกอร์ เมาส์” โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ผู้เป็นที่ยอมรับในฝีมือมาตลอด ที่ครั้งนี้เขาจับรายละเอียดของสิ่งที่นอราห์ โจนส์ สร้างไว้ ทั้งป๊อปลูกผสมแจ็ซ คันทรี โฟล์ก มาผสมผสานกับบุคลิกและความคิดของเธอในปัจจุบัน การทำงานร่วมกันครั้งนี้จึงส่งผลให้อัลบั้มชุดนี้ กลายเป็นอัลบั้มที่เติบโตขึ้นทั้งดนตรีและวิธีคิด เราจะได้ยินเพลงป็อปฟังสบายอย่างซิงเกิ้ลแรก “แฮปปี้ พิลส์” Happy Pills” ได้ฟังเพลงเปิดเมโลดี้สวยในแนวอบอุ่นอย่าง “กู๊ด มอร์นิ่ง” Good Morning” ได้ยินกลิ่นอายคันทรี 70s ใน “ทราเวลิ่ง ออน” Travelin’ On ได้สนุกในเพลง “เซย์ กู๊ดบาย” Say Goodbye” และที่ขาดไม่ได้คือเพลงขี้เหงาขี้อ้อนที่ “นอราห์ โจนส์” ทำได้ดีเสมอ กับเพลง “เอ้าท์ ออน เดอะ โรด” Out on the Road

“ลิตเติ้ล โบรคเก้น ฮาร์ทส” อัลบั้มชุดล่าสุดที่แฟนเพลงย่อมสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการค่อยเป็นค่อยไป หากไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนไปทางใด “นอราห์ โจนส์” ก็ยังคงเอกลักษณ์ของเธอไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งน้ำเสียงและความละเมียดละไมที่ถ่ายทอดผ่านบทเพลง ที่ไม่ว่าจะฟังเมื่อไร ก็สะกดใจเมื่อนั้น อัลบั้มมีวางจำหน่ายแล้ว โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค แฟนเพลงสามารถดาวน์เพลงได้ เพียงโทร * 24822215 แล้วโทรออก

มณี วงศ์วรเมธ (ฮั้ว)

 

Related contents:

You may also like...