บิ๊กเบิร์ดนำขบวนเซซามี่ สตรีท ขนความสนุกเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ใครช่วยบอกทีว่าถนนเซซามี่ สตรีท นั้นอยู่ที่ไหน? คำตอบก็คือ ที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ นี่เอง! เพราะตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า จะยกเอาถนนที่โด่งดังระดับโลกอย่าง “เซซามี่ สตรีท” (Sesame Street) มาไว้ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ โดยผู้เข้าชมจะได้เพลิดเพลินเดินไปบนถนนแห่งนี้ ท่ามกลางตัวละครน่ารักหลากสีสันอย่างบิ๊กเบิร์ด (Big Bird) เอลโม่ (Elmo) คุ๊กกี้มอนสเตอร์ (Cookie Monster) เบิร์ทและเอิร์นนี่ (Bert & Ernie) รวมทั้งตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย

 

รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า ยูนิเวอร์แซล พาร์คและรีสอร์ท พร้อมด้วยเซซามี่ เวิร์คช็อป (Sesame Workshop) องค์กรทางการศึกษาซึ่งไม่แสวงผลกำไรผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ย์สุดฮิตอย่างเซซามี่ สตรีท ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่น การแสดงพิเศษ และประสบการณ์อาหารเช้าในธีมเซซามี่ สตรีท โดยตัวละครจากรายการทางโทรทัศน์สำหรับเด็กที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเรื่องนี้ จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสันให้กับทุกคนในครอบครัวในสวนสนุกแนวภาพยนตร์แห่งแรกและแห่งเดียวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

 

ผู้ที่เข้ามาในสวนสนุกจะได้เริ่มมันส์ไปกับเอลโม่ด้วยเครื่องเล่นในร่ม โดยจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังนี้ในโซนนิวยอร์ค ซึ่งเป็น 1 ใน 7 โซนของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ รายละเอียดเพิ่มเติมของเครื่องเล่นจะถูกเผยในช่วงใกล้ๆ กับวันเปิด รับรองว่าสมาชิกทุกคนในครอบครัวจะได้สนุกสนานกับการเดินทางไปพร้อมตัวละครสุดโปรดจากเซซามี่ สตรีท อย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่รอเครื่องเล่นเซซามี่ สตรีท ไม่ไหว ทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ยังได้จัดแสดงโชว์เซซามี่ สตรีท มาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ และยังมีประสบการณ์อาหารเช้าสุดพิเศษซึ่งจะพร้อมเสิร์ฟในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นความสนุกที่ครบทุกรสชาติจริงๆ

 

นายเอช. เมลวิน หมิง ประธานและผู้บริหารสูงสุดของเซซามี่ เวิร์คช็อป กล่าวว่า “เซซามี่ เวิร์คช็อป มีประวัติที่น่าภาคภูมิใจเกี่ยวกับการให้การศึกษาและความบันเทิงแก่เด็กๆ ทั่วโลกมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 และตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 สำหรับประเทศสิงคโปร์” นอกจากนี้ เขายังเสริมว่า “หัวใจสำคัญของธุรกิจรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า คือการสร้างช่วงเวลาแห่งความประทับใจและความสุขให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัวที่เข้ามาเที่ยวในรีสอร์ทแห่งนี้ เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นำเซซามี่ สตรีท เข้ามาเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์”

 

นายเดนนิส กิลเบิร์ท รองประธานอาวุโสฝ่ายสวนสนุกของรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า เผยว่า “ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กำลังนำพาความสนุกและความตื่นเต้นมาให้ทุกคนในครอบครัว การทำงานร่วมกับเซซามี่ สตรีท เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับสวนสนุกของเราด้วยเครื่องเล่นชิ้นใหม่ รวมทั้งการแสดงจากเหล่าตัวละครจะช่วยดึงดูดและสร้างความตื่นเต้นให้แก่เด็กๆ นอกเหนือไปจากเครื่องเล่นระดับบล็อคบัสเตอร์และโชว์อื่นๆ ที่มีอยู่ในสวนสนุกแห่งนี้”

 

“ด้วยความผูกพันกับตัวละครที่หลายๆ คนเติบโตมาด้วยอย่างบิ๊กเบิร์ด เอลโม่ และคุ๊กกี้มอนสเตอร์ ทำให้เซซามี่ สตรืท สามารถตรึงใจบรรดาแฟนๆ ชาวเอเชียมาได้นานกว่าหลายทศวรรษ และยังคงได้รับความนิยมในหมู่เด็กๆ จากทั่วทุกมุมโลกจนถึงทุกวันนี้ ผมมีความมั่นใจว่า เครื่องเล่นและโชว์จากเซซามี่ สตรีท จะนำพาความสุขและเสียงหัวเราะมาสู่ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่กันถ้วนหน้า” นายเดนนิสกล่าวเสริม

 

การแสดงโชว์เซซามี่ สตรีท จะเปิดตัวในวันที่ 28 พฤษภาคม 2555 ณ บริเวณบันไดหน้าห้องสมุดแห่งนิวยอร์คใน

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ โดยการแสดง 12 นาทีชุดนี้มีชื่อว่า “When I Grow Up” อัดแน่นไปด้วยตัวละครสุดฮิตตลอดกาลจากเซซามี่ สตรีท อย่างบิ๊กเบิร์ด เอลโม่ คุ๊กกี้มอนสเตอร์ เบิร์ทและเออร์นี่ โกรฟเวอร์และแอ๊บบี้ คาแด๊บบี้ (Grover and Abby Cadabby) นอกจากนี้ ตัวละครยอดนิยมอย่างออสการ์ (Oscar) ก็จะร่วมแสดงในโชว์ “Our Favourite Things” ซึ่งเป็นหนึ่งในสองสตรีทโชว์ โดยการแสดงอีกชุดใช้ชื่อว่า “Dance with Bert and Ernie” โดยผู้เข้าชมจะได้สัมผัสและถ่ายภาพร่วมกับตัวละครที่ชื่นชอบทั้งหลายอย่างใกล้ชิด

 

นอกจากการแสดงแล้ว ยังมีสินค้าสุดพิเศษจากเซซามี่ สตรีท ที่มีจำหน่ายเฉพาะในสวนสนุกแห่งนี้เท่านั้น โดยจะมีร้านขายของในธีมต่างๆ เพิ่มขึ้นอีก 3 ร้าน ซึ่งรวมถึงร้านรูปแบบรถโรงเรียนจากเซซามี่ สตรีท พร้อมแล่นเข้าสู่

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ในเดือนกรกฎาคมนี้

 

สำหรับใครที่ปรารถนาอยากใกล้ชิดตัวละครจากเซซามี่ สตรีท มากกว่านี้ สามารถร่วมรับประทานอาหารเช้าสไตล์

บุฟเฟ่ต์กับเหล่าตัวละครได้ที่ Loui’s Pizza ในบางวันหยุดหรือสุดสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึง 10 โมงครึ่ง โดยอาหารเช้านี้ไม่รวมอยู่ในค่าบัตรผ่านประตูยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เดย์ พาส (Day Pass) โดยสามารถสำรองบัตรผ่านประตูได้ทั้งทางออนไลน์ หรือซื้อได้ที่บูธขายบัตรบริเวณด้านหน้าสวนสนุก

 

การประกาศเปิดประสบการณ์เซซามี่ สตรีท ของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของพัฒนาการรีสอร์ทรูปแบบครบวงจรในประเทศสิงคโปร์ ที่จะเปิดอย่างสมบูรณ์แบบช่วงปลายปีนี้ ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า ทางรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า จะเปิดตัวสปาระดับโลกอย่าง ESPA ตามด้วยมารีน ไลฟ์ พาร์ค สวนน้ำและอควาเรียมทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองบัตรผ่านประตูยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ โทร +65 6577 8899 หรือติดต่อทาง www.rwsentosa.com

124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง  กฤติยา นนทะนาคร krittiya@124comm.com

 

Related contents:

You may also like...