The secret of Naked Malt

Naked Malt,  a unique blend of the world’s finest single malts, distinctive flavours and an inspirational, free-thinking mindset. 

เมื่อค่ำคืนวันอังคารที่ผ่านมา hiclasssociety.com ได้รับเกียรติไปร่วมสังสรรค์ในงานแนะนำ ซิงเกิลมอลต์เบล็นด์ระดับพรีเมียมเจ้าใหม่ที่กำลังเปิดตลาดมาเอาใจนักดื่มที่แสวงหาประสบการณ์ที่แตกต่าง ด้วยรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสร้างสรรค์มาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่ไร้ขีดจำกัด

DSC06360

Naked Malt is a premium-blended malt whisky that inspires freedom from conventional thinking.

DSC06523

Last week’s event at 008 Bar brought together journalists and whisky enthusiasts for an evening of exploration.

ความพิเศษของ Naked Malt นั้นนอกจากจะเป็นเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ยังเป็นด้วยระยะเวลาการบ่มที่นานเป็นพิเศษใน first-fill sherry casks เพื่อให้ได้รสชาติผลไม้ที่เข้มข้นควบคู่มากับวานิลลาและซิตรัส ทำให้ Naked Malt มีรสสัมผัสที่โดดเด่นเฉพาะตัว แต่ในขณะเดียวกันก็จัดเป็นวิสกี้ที่ดื่มง่าย

สำหรับงานเปิดตัวในครั้งนี้ ถ้าเราเป็นคนช่างสังเกตสักหน่อยก็จะพบว่าเขาแฝงเลขมงคลของคนเอเชียไปทั้งวันที่ เวลา และสถานที่ เพราะเป็นเวลา 8PM ของวันอังคารที่ 8 มิถุนายน และสถานที่จัดงานก็คือบาร์ 008 ในโรงแรม MUU ตึก Eight Thonglor ซึ่งก็คือเลข 8 อีกเหมือนกัน ช่างคิดได้ดีทีเดียว

งานนี้แขกทุกคนก็ได้สนุกสนานกับการชิมค็อกเทลสูตรพิเศษ 3 เมนู ที่ต่างก็มีส่วนผสมของ Naked Malt ฝีมือของคุณ  Dicky Hartono – mixologist คนเก่งจากร้าน Firefly Bar ที่ Sindhorn Kempinski

Dicky Hartono, from Firefly Bar at Sindhorn Kempinski, created a special cocktail menu using Naked Malt..

Dicky Hartono, from Firefly Bar at Sindhorn Kempinski, created a special cocktail menu using Naked Malt..

ค็อกเทลที่เสิร์ฟก็มี the Malaya, the Firefly Rebirth และ the Naked Rice Ball ซึ่งแต่ละแก้วก็มีการนำเสนอรสชาติที่มีเอกลักษณ์ของ Naked Malt ที่มีความน่าสนใจแตกต่างกันไปตามสูตรของส่วนผสม ซึ่งคุณ Hartono นั้นบอกว่า เขาชื่นชอบวิสกี้ตัวนี้มาก เพราะตอบโจทย์ทั้งการผสมค็อกเทล หรือจะแค่เสิร์ฟใส่น้ำแข็ง ผสมโซดา แล้วฝานมะนาวลงไปชูกลิ่นเพียงนิดหน่อยก็แจ่ม

The Naked Malt Sustainable Cocktail Experience showcased Naked Malt’s versatility with a range of cocktails.

The Naked Malt Sustainable Cocktail Experience showcased Naked Malt’s versatility with a range of cocktails.

นอกจากจุดเด่นในเรื่องรสชาติแล้ว ทางแบรนด์เขายังประกาศว่า Naked Malt นั้นเป็นวิสกี้แนวรักษ์โลก โดยแนวคิดนี้ก็สะท้อนออกมาให้เห็นจากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยแนวคิดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คือแทนที่จะแปะฉลากเหมือนแบรนด์ทั่วไป เขาก็มีการทำขวดใสแบบปั๊มนูน ที่นอกจากจะโชว์สีสันของวิสกี้ได้เต็มที่แลว้ ยังรีไซเคิลได้ 100% แถมแต่ละขวดจะมีลายเซ็นของคุณ Diane Stuart มาสเตอร์เบลนเดอร์ของ Naked Malt เพื่อการันตีถึงคุณภาพการเบลนด์วิสกี้ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษทุกขวด

352559897_147919651622538_7263915654675941479_n

352680583_1240169033557634_4103108126040481195_n

S__15417594

นอกจากนี้ สูตรค็อกเทลแต่ละตัวยังมีความรักษ์โลกด้วยคอนเซ็ปต์ Zero Waste ที่กำลังมาแรงในวงการอาหารและเครื่องดื่ม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าใช้มะนาวหรือส้ม ก็ต้องใช้ให้ครบทั้งเนื้อ น้ำ เปลือก ที่จะต้องนำมาคั้นหรือบิดให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติเต็มที่ ไม่มีเหลือทิ้งขว้าง และยังไม่ใช้หลอด เวลาเสิร์ฟก็ไม่ใช้ Napkin แบบทั่วไป แต่จะให้ก็ต่อเมื่อลูกค้าขอ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจดี คนที่ดื่มจะได้สบายใจว่า ตัวเราได้เป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่มาดื่มให้เมาไร้สาระไปวันๆ เรียกว่า เป็นเหล้าที่มาพร้อมรสชาติและความคิดสร้างสรรค์ที่ดี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการดื่มที่น่าสนใจ

For more information, please see and follow along on social media at: Instagram @Naked_malt
#Nakedmalt #LiveNaked

About Naked Malt
Naked Malt is a blended malt whisky produced in Scotland by ultra-premium spirits company Edrington.  It initially launched as a blended Scotch under the name Naked Grouse in 2011 before relaunching as a blended malt in 2017, in line with the increasing popularity of contemporary whiskies. In 2021, a new brand name of Naked Malt was revealed to cement the brand’s place as the drink of independent and freedom-seeking consumers, with a revised bottle design including a portrait of the first-fill casks against a sleek, modern glass bottle. 
The 40% abv liquid comes in a 700ml bottle and is comprised of a selection of Scotland’s finest single malts, including The Macallan, Highland Park and Glenrothes. The blended malt is matured in first-fill Oloroso sherry oak casks and it is from these “naked” casks that have never held whisky before that Naked Malt takes its name and its distinctive flavour. The ageing process, along with the blend of single malts, results in a rich and fruity whisky with a soft spice finish. 

————————————————

001

EXPERIENCED BY: Wannasiri S.
Editor@HiclassSociety.com

media.connectionpr@gmail.com
Mint – Itsareeya Chatkitwaroon, Public Relations Director
Tel: +66 (0) 88 635 5624

Related contents:

You may also like...