สัมผัสรสชาติที่แท้จริงของ อิตาเลียนเมดิเตอร์เรเนียนที่ร้านอาหาร OTTO ทองหล่อ

ร้านอาหารออตโต อิตาเลี่ยน เรสเตอรองค์ ที่โรงแรมมูว์ แบงค์คอก ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้นำเสนอรสชาติของอาหารอิตาเลียนทางตอนใต้และเมดิเตอร์เรเนียนคลาสสิกผสมผสานกับการจับคู่กับไวน์ที่มีเอกลักษณ์ การรับประทานอาหารที่ร้านอาหารออตโต อิตาเลี่ยน เรสเตอรองค์คือการแสวงหาประสบการณ์ด้านการรับประทานอาหารใหม่ๆ ที่นำมาซึ่งความสุขเมื่อนักทานผูกพันกับประสบการณ์การรับประทานและการค้นพบที่มีร่วมกัน แนวคิดของการรับประทานอาหารรสเลิศแบบสบาย ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนช่วยให้ลูกค้าได้ค้นพบรสชาติและความรู้สึกที่แท้จริงของภูมิภาคนี้ ชื่อ Otto (ภาษาอิตาลีแปลว่า “แปด”) สะท้อนถึงทำเลทองหล่อที่เอท ทองหล่อ

การตกแต่งของร้านอาหารออตโต อิตาเลี่ยน เรสเตอรองค์ ประยุกต์แนวคิดด้านการออกแบบของแนวชายฝั่งอิตาลีและภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนด้วยโทนสีขาว เหลือง และเขียว โดยเลือกใช้ทำเลและไอเดียจากตำแหน่งริมสระน้ำ สีเหล่านี้เกี่ยวข้องกับแสงแดด ทะเล และใบไม้เขียวขจีของภูมิภาค และสร้างบรรยากาศที่สดใสและเชิญชวนในร้านอาหาร

ร้านอาหารออตโต อิตาเลี่ยน เรสเตอรองค์ ผสมผสานการใช้พื้นผิวและวัสดุจากธรรมชาติเพื่อเพิ่มความรู้สึกสบายและอบอุ่น การผสมผสานของลวดลายและพื้นผิวในการตกแต่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง นอกจากนี้ แสงไฟที่นุ่มนวลและการบรรยากาศที่เป็นกันเอง เช่น เบาะรองนั่ง ยังช่วยสร้างความรู้สึกสบายและความอบอุ่นในร้านอาหาร โดยรวมแล้ว การตกแต่งของร้านอาหารแห่งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อระลึกถึงความงามตามธรรมชาติและบรรยากาศสบายที่เป็นกันเองของเมดิเตอร์เรเนียน และเพื่อสร้างบรรยากาศที่เชิญชวนและเข้าถึงง่าย จึงเป็นพื้นที่ที่ผู้มารับประทานอาหารสามารถผ่อนคลายและทานอาหารได้อย่างสบายและเป็นตนเอง

นันทปรีชา ชำนิภา เชฟผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารอิตาเลี่ยนของร้านอาหารออตโต อิตาเลี่ยน เรสเตอรองค์ (เพื่อนๆ เรียกว่าโจ้) นำประสบการณ์ด้านอาหารอิตาเลียนกว่าทศวรรษและความหลงใหลในการนำเสนอรสชาติต้นตำรับมาสู่โต๊ะอาหาร

เชฟโจ้เติบโตและมีภูมิลำเนาในประเทศไทย เขามักจะช่วยพ่อในครัว เรียนรู้วิธีใช้วัตถุดิบสดใหม่จากตลาดในท้องถิ่น เมื่ออายุได้ 18 ปี เชฟโจ้ตัดสินใจไล่ตามความหลงใหลในการทำอาหารและสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหารในกรุงเทพฯ หลังจากจบการศึกษา เชฟโจ้ได้ร่วมงานกับเชฟที่เก่งที่สุด เขาตกหลุมรักอาหารอิตาเลียนทันที จากรสชาติอันมีเอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลี่ยน และการใช้วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล

ปัจจุบันเชฟโจ้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มารับประทานอาหารด้วยการสร้างสรรค์อาหารของเขา โดยเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ และคงไว้ซึ่งเทคนิคการทำอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง

อากาศอบอุ่นของอิตาลีตอนใต้ (และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน) รวมถึงวัตถุดิบสดใหม่แสดงให้เห็นได้จากเมนูอาหารของเชฟโจ้ที่มีสีสันสดใส ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของอาหารจากทางตอนใต้ของอิตาลีคือการใช้น้ำมันมะกอก เนื่องจากเป็นที่ตั้งของผู้ผลิตน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในโลก เชฟโจจึงใช้น้ำมันบริสุทธิ์นำเข้าพิเศษเพื่อดึงรสชาติและความสมบูรณ์ของภูมิภาคมาสู่จาน

ไฮไลท์จากเมนูที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันของเขา ได้แก่ Burrata E Pomodorini (ชีสบูราตาอิตาลี, มะเขือเทศและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์), Carpaccio di Gambero di Rosso (ทาร์ทาร์กุ้งแดงดิบ, คาเวียร์, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์), Tagliatelle Ragu’ Bolognese (ทาร์เกลียเตลเลโฮมเมดกับซอสเนื้อรสเข้มข้น ปรุงอย่างช้าๆ), Risotto ai Frutti di Mare (รีซอตโตอาหารทะเลกับปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่ดำ), Halibut Arrosto (เนื้อปลาฮาลิบัตของนอร์เวย์ย่างกับมันฝรั่งผัดเขียวและผัดซอสพริกหยวกแดง)

เมนูของร้านอาหารสามารถจับคู่กับไวน์ออร์แกนิกที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงไวน์ที่นำเข้าจากอิตาลีและฝรั่งเศส จึงช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียนอย่างแท้จริง ร้านอาหารได้คัดสรรรายการไวน์ชั้นเลิศนี้อย่างพิถีพิถันเพื่อให้ลูกค้าของเราได้ดื่มไวน์คุณภาพสูงที่หลากหลายเพื่อเสริมมื้ออาหารของพวกเขาให้มีรสชาติ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมมูว์ และความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร
กรุณาติดต่อ: สำหรับสื่อมวลชนติดต่อ:
อรวิณ สุคันธรัตน์ โจโจ้ พฤทธิสาริกร
ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด l มูว์ โฮเต็ล PR Strategist l Front Row Communications
โทร: +66 (0) 2 090 9000 โทร: +66 (0) 8 9969 6658

Related contents:

You may also like...