7 ร้านเนื้อเด็ดในกรุงเทพฯ The Great Steak Escape ที่ต้องไปโดน

Print

เพราะการเดินทางไปลิ้มลองเนื้อออสซี่ที่ออสเตรเลียเป็นสิ่งที่ทำได้ยากในวันนี้ องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงและปศุสัตว์ประเทศออสเตรเลีย (Meat & Livestock Australia) ขอเอาใจคนรักเนื้อในเมืองไทยด้วยแคมเปญใหญ่ที่ตระเวนจัดมาแล้วทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ The Great Steak Escapeแคมเปญสำหรับคอเนื้อที่ต้องการลิ้มลองเนื้อออสเตรเลียขนานแท้ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงออสเตรเลีย ร่วมกับ 7 เชฟชั้นนำจาก 7 ร้านอาหารดังทั่วกรุงเทพฯ นำเสนอเมนูอาหารจานเด็ดที่ปรุงด้วยเนื้อออสเตรเลียเกรดพรีเมียม ให้สายเนื้อได้สัมผัสกับสุดยอดรสชาติที่เปี่ยมด้วยความเข้มข้นชุ่มฉ่ำของรสชาติเนื้อวัวเต็ม ๆ คำ และดื่มด่ำกับประสบการณ์มื้ออาหารรสเลิศได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 พฤศจิกายน 2564

14-HR SMOKED ANGUS BRISKET SET

14-HR SMOKED ANGUS BRISKET SET

14-HR Smoked Angus Dino Ribs Set

14-HR Smoked Angus Dino Ribs Set

1. “Smoked by Chef Pam” ร้านเนื้อรมควันสูตรลับฉบับเชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม แบรนด์แอมบาสเดอร์ True Aussie Beef ประจำประเทศไทย นำเนื้อออสซี่เกรดพรีเมียมรสเข้มข้นชุ่มฉ่ำมาผ่านขั้นตอนการย่างและรมควันบนเตาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มาพร้อมกับ 2 เมนูไฮไลต์ คือ 14-Hours Smoked Dino Ribs set ใช้เนื้อส่วนซี่โครงแบบติดกระดูกและ 14-Hours Smoked Angus Brisket set ทั้งสองเมนูเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงที่คัดสรรมาอย่างดี อาทิ สลัดมันฝรั่งมัสตาร์ด มันฝรั่งทอด โคล์สลอว์ ฯลฯ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อออสเตรเลียอีกมากมายให้สายเนื้อได้ลิ้มลองทั้ง Smoked Wagyu Tataki, Wagyu Round Cut Fried Rice, Smoked Steaks, Wagyu Flat Iron ฯลฯ

 

Panaeng Curry with Australian Beef

Panaeng Curry with Australian Beef

Spicy Australian Beef Salad with Lemongrass and Mint

Spicy Australian Beef Salad
with Lemongrass and Mint

2. “Market Café by Khao” โดย “ข้าว” แบรนด์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กรุงเทพ สุขุมวิท ซึ่งทุ่มเทในการสร้างสรรค์เมนูอาหารเพื่อลูกค้าด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง โดยในช่วง The Great Steak Escape Thailand ทางโรงแรมยังนำเสนอแพ็คเกจ “Steakation” ที่รวมบริการมื้ออาหารเนื้อออสซี่ระดับพรีเมียมพร้อมห้องพักหรูแบบ Club Room พร้อมบริการวีไอพีในคลับของโรงแรม คนรักเนื้อจะได้ลิ้มลองเมนูอาหารไทยที่ใช้เนื้อสันนอกออสเตรเลียซึ่งมีชั้นไขมันพอเหมาะและลิ้มรสเนื้อวัวเข้มข้น มาเป็นวัตถุดิบหลักชูรสชาติอาหารอย่าง เนื้อออสเตรเลียแดดเดียว เสิรฟ์คู่กับหมกเห็ด พล่าเนื้อ แกงรัญจวนเนื้อ พะแนงเนื้อย่าง เสริฟ์พร้อมข้าวห่อใบตอง และขนมหวานไทยโบราณที่หารับประทานยากอย่างส้มฉุน

Tomahwak

Tomahwak

 Chicago wagyu beef pizza

Chicago wagyu beef pizza

3. “Fat Lamb Restaurant” ร้านอาหารสไตล์อาหารแบบเมดิเตอเรเนียน-อเมริกันทวิสต์ ในแบบฉบับของฮาลาลมอบประสบการณ์และบรรยากาศผ่อนคลายอบอุ่นราวกับบ้าน นำเสนอเมนูไฮไลต์อย่าง Giant Australian Tomahawk Steak ด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษให้นักชิมตกตะลึงกับรสชาติตั้งแต่คำแรก เนื้อออสเตรเลียส่วนโทมาฮอว์ค นี้ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่ม มีเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียดจากชั้นไขมันลายหินอ่อน พร้อมรสเนื้อที่เข้มข้น จัดวางมาให้เต็มอิ่มทั้งความอร่อยและรูปลักษณ์ที่สวยงาม อีกหนึ่งเมนูคือ Chicago Wagyu Pizza สำหรับคนที่รักเนื้อเท่า ๆ กับรักชีส เมนูนี้โดดเด่นด้วยกลิ่นชีสที่หอมหวนยวนใจ ซึ่งเข้ากับเนื้อออสเตรเลียที่นุ่มนวลสม่ำเสมอในทุกคำได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อออสเตรเลียสไตล์เมดิเตอเรเนียนอีกมากมายที่สายเนื้อไม่ควรพลาดทั้ง Tenderloin Beef Kebab, 24-hour sous vide beef cheek และ Iskender kebab

 

Beef Fillet Rossini

Beef Fillet Rossini

Australian Beef Wellington

Australian Beef Wellington

4. “Chef’s Table by Chef Art” โดยเชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ เซเลบริตี้เชฟชื่อดังผู้บุกเบิกบริการอาหารสไตล์ Chef Table รายแรกของเมืองไทย ชูเมนูเด็ดของร้านอย่าง Australian Beef Wellington เมนูที่ผสานเนื้อสันในออสเตรเลียเข้ากับเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะที่มีทั้งเบอร์รี่ ไวน์แดง และมันฝรั่งบดละเอียด ห่อในแผ่นแป้งหอมเนย เมนูนี้ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อใน Chef Table ของเชฟอาร์ตที่เต็มเปี่ยมด้วยความอร่อยของไส้เนื้อออสเตรเลียที่นุ่มนวลหอมกรุ่นจากเตา ถูกใจคอเนื้อทุกคนอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ Australian Beef Fillet Rossini ผสมผสานเนื้อสันในออสเตรเลีย ซอสเปรีเกอ ขนมปังบรีโอช และผักรวมผัดเนย ซึ่งมอบรสชาติอร่อยเข้มข้นและสร้างความประทับใจให้ลูกค้าทุกคน

Sexy Cow Meat platter

Sexy Cow Meat platter

Tenderloin truffle

Tenderloin truffle

5. “Sexy Cow Prime Steak & Seafood” ร้านอาหารเนื้อและซีฟู๊ดชั้นเลิศที่ใช้เนื้อเกรดพรีเมียมทั้งคัตเนื้อสันใน สันนอก ริบอาย และโทมาฮอว์ก นำเสนอเมนู Meat Platter ชุดคัตเนื้อวัวและเนื้อแกะพรีเมียมจากออสเตรเลียสามชนิดให้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ โดยคัตเนื้อทุกส่วนผ่านการบ่มนานถึง 4 สัปดาห์จนได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนและมีรสชาติเข้มข้น ทางร้านยังใช้เตาถ่านในการปรุงเพื่อให้ได้สเต็กที่สมบูรณ์แบบที่สุด อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ Tenderloin Truffle จานเด็ดตัวจริงสำหรับคนรักเนื้อ เลือกใช้เนื้อสันในที่เหมาะสำหรับสายคลีน พร้อมซอสทรัฟเฟิลและเห็ดทรัฟเฟิลสดรสเยี่ยม นับเป็นเมนูที่หรูหรา รสเลิศ และเติมเต็มความอิ่มเอมได้ในทุกมื้ออาหาร

Capellini aop Australian Wagyu Striploin_Flat Marble

Capellini aop Australian Wagyu Striploin

2. Flat MarbleIMG_7214Rice+Australian Waguy Striploin marnle6+ Fried Egg+Uni+Ikura

Fat Rice with Australian Wagyu Striploin marble6+ Fried Egg+Uni+Ikura

6. “Flat Marble Restaurant” ร้านยอดฮิตในหมู่นักชิมที่ชื่นชอบประสบการณ์ Casual Fine Dining Restaurant ในกรุงเทพฯ รวมถึงคนรักเนื้อที่ชอบเมนูเนื้อที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ชูเมนูไฮไลต์ Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak โปะด้วยไข่ดาว อุนิ และอิคุระ และเมนู Capellini Aglio Olio e Pepperoncino topped with Australian Wagyu Striploin ทั้งสองเมนูนี้โดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นจากเนื้อสันนอกที่มีชั้นไขมันลายหินอ่อนหนาและเหมาะมากกับการเซียร์ให้ได้รสชาติและกลิ่นเนื้อที่หอมอบอวล และอีกหนึ่งเมนูที่คอเนื้อขาประจำร้านสั่งกันเป็นประจำคือ Butter Australian Wagyu Tenderloin

Mad Sando - Mad Sukiyaki Sauce, White Bread

Mad Sando – Mad Sukiyaki Sauce, White Bread

7. “Mad Beef” ร้านอาหารเนื้อสไตล์ไคเซกิ นำเสนอเมนูเนื้อสุดสร้างสรรค์โดยใช้คัตเนื้อพรีเมียมที่แตกต่างกันเพื่อแสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้ในเนื้อวัวอย่างแท้จริง ทางร้านมักเลือกเนื้อส่วนที่หายากที่สุดและนำมาปรุงอาหารด้วยวิธีการที่พิเศษที่สุดในสไตล์ของเชฟ หนึ่งในเมนูแนะนำคือ Mad Sando แซนด์วิชเนื้อวากิวสไตล์ญี่ปุ่นปรุงด้วยซอสสุกี้ยากี้สไตล์คันไซซึ่งก็คือซอสมาโยที่นำมาเผาไฟเพื่อให้ได้รสชาติที่หอมอร่อยเข้มข้น อีกหนึ่งเมนูได้แก่ Mad Don เนื้อสเต็กวากิวเดนเวอร์โปะบนข้าวราดไข่ดิบและต้นหอมทอด สเต็กเดนเวอร์ออสเตรเลียจานนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อ Chuck Flap Tail ถือเป็นคัตเนื้อที่มีเนื้อสัมผัสละเอียดและรสชาติเข้มข้นแต่ยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูต่าง ๆ ที่ปรุงจากเนื้อออสเตรเลียรสชาติเข้มข้นสำหรับให้คอเนื้อได้ไปลิ้มลองกันอย่างเต็มอิ่ม

 

 

Related contents:

You may also like...