ไนกี้ ฉลองครบรอบ 40 ปี รองเท้าไนกี้ คอร์เทซ

เผย8 มุมมองจาก8 สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ ในแคมเปญ“Cortez 40/40”

สะท้อน 4 ทศวรรษแห่งตำนานรองเท้าวิ่งไนกี้รุ่นแรก“ไนกี้ คอร์เทซ”

ครั้งแรกแห่งการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ผ่านศิลปะการดัดแปลงรองเท้า“ไนกี้ คอร์เทซ”

 

ถ้าพูดถึงรองเท้าสปอร์ตแวร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่นจนกลายเป็นที่กล่าวขาน คงไม่สามารถปฏิเสธ“ไนกี้    คอร์เทซ”ไอคอนสุดคลาสสิคซึ่งสามารถครองใจผู้คนดั่งต้องมนต์สะกดมายาวนานถึง 4ทศวรรษได้ โดยเมื่อย้อนกลับไปใน    ปีคศ.1972 ได้เกิดเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์รองเท้ารุ่นไอคอนระดับโลกของไนกี้ โดย“บิล  บาวเวอร์แมน”โค้ชทีมกรีฑาสหรัฐอเมริการะดับตำนาน ซึ่งตลอดชีวิตของเขาได้ทุ่มเทให้กับการประดิษฐ์คิดค้น และดัดแปลงรองเท้าวิ่งที่จะช่วยให้นักวิ่งสามารถวิ่งได้ดีขึ้น จนในที่สุดก็ได้ให้กำเนิด“ไนกี้ คอร์เทซ”รองเท้าวิ่งรุ่นแรกของไนกี้ที่มีโลโก้ สวู้ช (Swoosh) ติดอยู่ที่ข้างรองเท้า ซึ่งได้ปฏิวัติรูปแบบของรองเท้าวิ่งด้วยการใช้พื้นชั้นกลางที่ยาวตลอดเท้าและมอบความสบายได้อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน แต่ยังดูเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จนถึงทุกวันนี้เป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว ไนกี้ คอร์เทซ ยังคงเป็นที่ชื่นชอบ มีผู้ที่หลงใหลในรองเท้ารุ่นนี้อยู่เป็นจำนวนมากเพราะความเบาสบายเมื่อสวมใส่ ประกอบกับความสวยแบบเรียบง่ายและความทนทานที่ผสานกันได้อย่างลงตัว ไนกี้ คอร์เทซ ได้รับการขนานนามว่าเป็นรองเท้าที่สะท้อนถึงความ“เสมอภาค”ได้มากที่สุดเท่าที่ไนกี้ สปอร์ตแวร์ เคยมีมาและได้กลายเป็นต้นแบบของรองเท้ารูปแบบใหม่ๆ ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

 

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่นี้ไนกี้ จึงได้จัดแคมเปญ “Cortez 40/40”โดยเชิญศิลปินและผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายสาขาจำนวน 40 คน จาก 5 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนรองเท้าที่ถ่ายทอดเรื่องราว 40 แนวคิด เพื่อสะท้อนประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของ   ไอเท็มยอดฮิตตลอดกาล โดยสำหรับประเทศไทยได้รับเกียรติจาก 8ศิลปินชั้นนำหลากหลายสาขาทั้งค่ายเพลงสมอลล์รูม นิตยสาร CHEEZE – CHEEZE LOOKER แบรนด์เสื้อผ้าบุรุษPAINKILLER แบรนด์เครื่องประดับ MISSILEแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับสุดแนว HIM & HERCMYK ผู้จัดปาร์ตี้ที่ผสมผสานทั้งเรื่องแฟชั่นและดนตรีPOMME CHANนักวัดภาพประกอบชื่อดัง และช่างภาพผู้กำกับภาพยนตร์สั้น เจ้าของรายการAround Meทางyoutubeอย่างชาติฉกาจ ไวกวี

ร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ40 ปีของไอคอนสุดคลาสสิคระดับตำนานที่ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่าง“ไนกี้ คอร์เทซ”ผ่านผลงานศิลปะการตกแต่งดัดแปลงรองเท้าของศิลปินทั้งแปดได้ที่ร้านไนกี้ ชั้น1 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 ตลอดเดือนพฤษภาคม 2555 และพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อรองเท้าไนกี้ คอร์เทซ ร้านไนกี้ ชั้น1 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 ในเดือน พฤษภาคม– มิถุนายน2555 สามารถรับกระเป๋ารองเท้าลิมิเต็ดเอดิชั่นสุดพิเศษที่ออกแบบโดยศิลปินทั้งแปด ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่NIKESPORTSWEAR.IN.TH

VERVE PUBLIC RELATIONS CONSULTANCY  Kularbpetch, Supak supak.kularbpetch@vervethailand.com

 

Related contents:

You may also like...