วันที่สองของการแข่งขันเรือยาวช้างไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันที่สองของ “การแข่งขันเรือยาวช้างไทยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเทศกาลริมน้ำ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 เปิดฉากด้วยการแข่งขันสุดเร้าใจ ทั้งเรือยาวช้างไทยบนแม่น้ำเจ้าพระยา และการแข่งขันกรรเชียงบกชิงแชมป์เอเชียวันแรก ซึ่งมีทัพนักกีฬาจากกว่า 10 ประเทศทั่วเอเชียเข้าร่วมแข่งขัน

ไฮไลท์ประจำการแข่งขันวันที่สองนี้ เป็นการพบกันในรอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีมเจ้าแม่ประดู่ทอง ทีมเจ้าแม่ประดู่เงิน ทีมสถาบันการพลศึกษา และทีมจังหวัดสิงห์บุรี ฝีพายแต่ละทีมต่างสู้สุดใจกับระยะเพียง 200 เมตร ในศึกแห่งสายน้ำเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันถัดไป โดย ทีมสถาบันการพลศึกษา เฉือนชนะอีกสามทีม ไปเพียงเสี้ยววินาที ด้วยเวลา 48.03 วินาที ส่วนทีมที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง คือ ทีมเจ้าแม่ประดู่ทอง 49.04 วินาที ตามติดมาด้วยทีมสิงห์บุรี ที่ 49.28 วินาที และปิดท้ายด้วย เจ้าแม่ประดู่เงิน ที่ 53.69 วินาที ส่งให้ทีมสถาบันการพลศึกษา ลอยลำเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันสุดท้าย

ในขณะเดียวกัน กิจกรรมบนบกก็สนุกสนานเร้าใจไม่แพ้กัน โดยวันนี้มีการการแข่งขันกรรเชียงบกชิงแชมป์เอเชีย (Asian Indoor Rowing Championships) เป็นวันแรก ซึ่งมีนักกีฬามืออาชีพทั้งชายและหญิงจากกว่า 10 ประเทศทั่วเอเชียเข้าร่วมชิงชัย อาทิ จีน ญี่ปุ่น อิรัก ปากีสถาน ไต้หวัน มาเลเซีย ซึ่งการแข่งขันแบ่งเป็นรอบละ 8 คน ในระยะทาง 1 กิโลเมตร ทีมใดทำเวลาได้น้อยที่สุดก็จะเข้าชิงชัยในรอบต่อไป

นอกจากนี้ยังมีการประกวดการแต่งกายชุดไทยย้อนยุค สำหรับสุภาพสตรี โดยรางวัลใหญ่เป็นที่พักสุดหรู ณ โรงแรมในเครืออนันตรา ที่มัลดีฟส์ และส่งท้ายวันด้วย คอนเสิร์ตจาก นิวจิ๋ว และ สิงโต นำโชค ที่มาร่วมสร้างสีสันให้แก่ผู้มาร่วมงานเทศกาลริมน้ำ รายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้างานทั้งหมดมอบให้มูลนิธิ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของช้างไทย

ข้อมูลและภาพเพิ่มเติม www.bangkokriverfestival.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์:
จุฬารักษ์ ชลหาญ (ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์)
โทร. 094 642 9465 อีเมล jularak_ch@minor.com

ภัทริน วัฒนเกษม (ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์)
โทร. 089 925 9297 อีเมล pattarin_wa@minor.com

Related contents:

You may also like...