จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ภูมิใจเสนอ ลิมิเต็ด เอดิชั่น เบลนด์ ล่าสุด

รังสรรค์ขึ้นจากมอลต์แห่งโรงกลั่นที่ปิดตัวไปแล้ว!! จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ (Johnnie Walker) รังสรรค์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น “จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ พอร์ท เอลเลน” (Johnnie Walker Blue Label Ghost and Rare Port Ellen)

โดยมีหัวใจหลักในการเบลนด์ คือ วิสกี้ ‘โกสต์’ ซิงเกิล มอลต์ ที่ไม่สามารถหาได้จากโรงกลั่นใดๆ ที่เปิดทำการในปัจจุบัน เนื่องจากโรงกลั่น พอร์ท เอลเลนนั้นปิดตัวไปนานถึง 36 ปีแล้ว เพื่อเหล่าผู้ชื่นชอบวิสกี้หายากด้วยรสสัมผัสที่แตกต่าง

จากผลตอบรับของ “จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ โบรรา” (Johnnie Walker Blue Label Ghost and Rare Brora) วิสกี้ ลิมิเต็ด เอดิชั่น เมื่อปีที่แล้วจนทำให้สินค้าหมดจากตลาดภายในระยะเวลาอันรวดเร็วในหลายๆ ประเทศทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย จิม เบเวอร์ริดจ์ มาสเตอร์เบลนเดอร์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ และทีมผู้เชี่ยวชาญก็ไม่รอช้าที่จะรังสรรค์เอดิชั่นใหม่ โดยนำวิสกี้หายากจากซิงเกิลมอลต์แห่งไอส์ลา แหล่งผลิตสำคัญอย่างโรงกลั่นพอร์ท เอลเลน ซึ่งปิดตัวไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983 ทว่ายังมีการเก็บรักษาคุณค่าไว้อย่างดี ในคลังของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เพื่อมาเบลนด์เข้ากับวิสกี้หายากอีกหลายชนิด เพื่อให้ได้วิสกี้ที่มีคุณลักษณะเฉพาะ

สำหรับจิมแล้วนั้น ซีรีส์ โกสต์ แอนด์ แรร์ ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล คือการค้นพบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ตลอดทั้งช่วงเวลาที่สร้างสรรค์ “วิสกี้หายากเหล่านี้ช่วยพาให้เราได้ค้นพบโลกในอีกมุมมองหนึ่ง นั่นคือการได้มาซึ่งคาแรกเตอร์ของวิสกี้ที่มีความเฉพาะตัวจากโรงกลั่นระดับไอคอนเท่านั้น ถึงแม้โรงกลั่นเหล่านี้จะปิดตัวลงไปแล้ว แต่ผลผลิตยังสามารถหยิบยื่นคุณลักษณะที่แตกต่างให้แก่ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ซึ่งเป็นเรื่องน่าทึ่งมากจริงๆ สำหรับมาสเตอร์เบลนเดอร์ ที่ได้สร้างสรรค์วิสกี้ ลิมิเต็ด เอดิชั่นจากวิสกี้เหล่านี้”

เนื่องจากโรงกลั่น พอร์ท เอลเลน ได้ปิดตัวไปยาวนานถึง 36 ปีแล้ว จิมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำความทรงจำล้ำค่าเก่าๆ ของซิงเกิล มอลต์ ที่กรุ่นกลิ่นควันเหล่านี้กลับมาอีกครั้ง โดยเขาจะนำคาแรกเตอร์เฉพาะตัวนั้น มาบรรจงผสมผสานกับวิสกี้หายากชนิดอื่น ๆ “วิสกี้หายากจากคาเลโดเนียน และคาร์สบริดจ์จะให้ความมันแบบครีม เจือความหวานแบบวานิลลา ในขณะที่มอลต์หายากจาก มอร์ทลัค เดลูเอน ครากันมอร์ แบลร์อะธอล และโอแบน จะให้รสเปรี้ยวฝาด รสมอล์ตเข้มข้นผสานรสชาติของผลไม้เมืองร้อน ซึ่งประสานเข้ากันด้วยกลิ่นควันที่อบอวลเนิ่นนานในตอนท้าย” จิมกล่าว
ค้นพบสัมผัสของ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ในซีรีย์พิเศษ “จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล โกสต์ แอนด์ แรร์ พอร์ท เอลเลน” ซึ่งทุกขวดมีประทับเลขกำกับได้แล้ววันนี้

สอบถามข้อมูล หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.johnniewalker.com

เกี่ยวกับ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไวน์ และสปิริต คุณภาพชั้นนำในประเทศไทย โดยมีนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย (Good Corporate Citizenship) และการส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของปรัชญาการทำธุรกิจของ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังพยายามสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจและสินค้าของตนนั้นจะสามารถสร้างความสมดุลที่เหมาะสมต่อปรัชญาการทำงานซึ่งรับผิดชอบและเคารพต่อสิทธิในการค้าอย่างเสรี ซึ่งการทำงานดังกล่าวได้สะท้อนอยู่ในจริยธรรมและการบริหารดูแลของบริษัท เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกจ้าง ลูกค้า ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ และชุมชนสังคม เช่นเดียวกับ นโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย รวมถึงนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังดำเนินธุรกิจสู่นโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย (Good Corporate Citizenship) และการส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบ โดยรายงานด้านสุขภาพและความปลอดภัยทั่วโลกของบริษัท รวมถึงรายงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สามารถค้นหาข้อมูลและดาวน์โหลดได้ที่ www.diageo.com.
บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำในประเทศไทย

สามารถเยี่ยมชมเราได้ที่ www.DIAGEO.com ในฐานะส่วนหนึ่งของบริษัทซึ่งดูแลด้านสุขภาพและความปลอดภัย ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) มีความรับผิดชอบต่อการดื่มอย่างจริงจัง โดยสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อการดื่มของเราได้ที่ www.DRINKiQ.com.

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
บริษัท กู้ดวิล คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด
พลอยชมพู (พลอย) โทร. 089-894-7237 หรือ 02-010-5281 E-mail : info@goodwillcom.co.th
บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด
กิตติศักดิ์ อนันต์สิทธิโชค (BiG) โทร. 083 159 2255 E-mail: Kittisak.Anansitichok@diageo.com 

 

อีเมล : Sommai Yocapajorn <sommai.yoc@hotmail.com>

Related contents:

You may also like...