ดื่มด่ำกับโลกแห่งคาร์เทียร์ ผ่านอาร์ตอินสตอเลชั่นสุดสร้างสรรค์ครั้งแรกในประเทศไทย Cartier Precious Garage

คาร์เทียร์เปิดให้ชมอาร์ตอินสตอเลชั่นสุดสร้างสรรค์ครั้งแรกในประเทศไทย จากปาร์ตี้ Cartier Precious Garage ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ภายใต้แนวคิด When The Ordinary Becomes Precious จากสิ่งธรรมดาสามัญ สู่ความสูงค่าน่าครอบครอง เพื่อตอกย้ำจิตวิญญาณอิสระของคอลเล็กชั่นตะปู Juste un Clou และน็อต Écrou de Cartier จัดแสดงมาแล้วตามเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก

อาทิ นิวยอร์ก มิลาน ซิดนีย์ และล่าสุดได้ลัดฟ้ามาจัดแสดงที่กรุงเทพฯ ให้ชาวไทยได้ชื่นชมอย่างจุใจ 10 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ Hall of Fame ศูนย์การค้าสยามพารากอน 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562

จากปาร์ตี้แนวใหม่ในโกดังลึกลับใจกลางเมือง Cartier Precious Garage ที่เหล่าดาราและคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยเข้าร่วมงาน ซึ่งเราอาจจะได้เห็นบรรยากาศบางส่วนแล้วผ่าน #CartierParty ในโซเชียลมีเดีย สู่การเปิดให้เข้าชมอาร์ตอินสตอเลชั่นที่เนรมิตพื้นที่ใจกลางศูนย์การค้าให้เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงศิลปะอินสตอเลชั่นแนวคิดอินตัสเทรียลลักชัวรี่ ชิ้นเดียวกับกับที่แสดงโชว์ในงานปาร์ตี้ บอกเล่าเรื่องราวความงามจากสิ่งธรรมดาสามัญสู่ความสูงค่าน่าครอบครอง Cartier Precious Garage จัดแสดงมาแล้วตามเมืองสำคัญทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก มิลาน ซิดนีย์ และล่าสุดจัดแสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเชีย

สิพิม สุกัณศีล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ คาร์เทียร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “คาร์เทียร์เล็งเห็นความสำคัญของกรุงเทพฯ ในฐานะเมืองหลวงที่สำคัญในเอเชีย ทั้งยังเป็นจุดหมายอันดับต้นของนักท่องเที่ยว จึงได้เลือกกรุงเทพฯ ให้เป็นสถานที่จัดงาน Cartier Precious Garage จึงอยากเชิญชวนชาวไทยให้มาดื่มด่ำกับผลงานศิลปะที่หาชมได้ยาก ซึ่งจัดแสดงเพียง 10 วันเท่านั้น ก่อน Cartier Precious Garage จะเดินทางไปจัดแสดงยังประเทศต่อไป”

อาร์ตอินสตอเลชั่น Cartier Precious Garage จัดแสดงอย่างอลังการ โดดเด่นที่สุดด้วยผลงานการออกแบบจาก Visual Artist ชาวเปอโตริโก้ เดซี่ ซานติเอโก (Desi Santiago) อันประกอบด้วย รถสปอร์ตคลาสสิก Corvette สีทองอร่ามคันเดียวในโลก ร่องรอยของทองที่ไหลจากรถลงบนพื้น ขนาบด้วยกำแพงยักษ์ ด้านหนึ่งเป็นกำแพงสีทองประดับด้วยชิ้นส่วนของรถ Corvette และอีกด้านเป็นกำแพงสีขาวที่จัดเรียงอุปกรณ์เครื่องมือช่าง นำสิ่งธรรมดาสามัญตกแต่งประดับประดาอย่างวิจิตรอลังการในสไตล์อินดัสเทรียลลักชัวรี่

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมงานจะได้พบคือสองคอลเล็กชั่นหลักของคาร์เทียร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังของอาร์ตอินสตอเลชั่นครั้งนี้ จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou) คอลเล็กชั่นทรงตะปูอันโด่งดังที่สามารถใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) เครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหัวน็อตที่สามารถหมุนไปมาได้อย่างอิสระ เปรียบดังพลังของผู้สวมใส่ที่เปี่ยมด้วยความมาดมั่นและอิสระเสรี ดีไซน์ของ จุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) และเอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) สื่อถึงจิตวิญญานความขบถ การเลือกใช้รูปทรงแปลกใหม่ แลดูธรรมดาอย่างตะปู มาทำเป็นเครื่องประดับสูงค่าได้อย่างลงตัวบ่งบอกถึงความคิดที่ไม่ยึดติดกับขนบเดิมของยุคสมัยและเป็นเครื่องเเสดงถึงความอิสระเสรีทางความคิด ความร่วมสมัย ความโดดเด่น พลังสร้างสรรค์ เเละการปลดปล่อยตัวตนจากกรอบเดิมๆ

Cartier Precious Garage จึงถือได้ว่าเป็นอีเวนท์ใหญ่เปิดปีที่ตอกย้ำความสำคัญของกรุงเทพฯ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานพร้อมเก็บภาพความประทับใจกับงานอินสตอเลชั่นที่หาชมยาก ณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.30 น.

 

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เวิรฟ
ชนกภัทร์ ภวังคนันท์ / พรชนันท์ ยามะรัต
โทร. 0-84703-5963 / 0-2204-8223
อีเมล์ Chanokphat.pawangkanan@vervethailand.com

 

Related contents:

You may also like...