ENOTECA Bangkok … หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

cover-fb1

20181101 - HiClassSociety.com ได้กลับมาเยือน Enoteca Bangkok อีกครั้ง หลังจากที่ได้รับความประทับใจเต็มที่ในครั้งก่อนๆมา เราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เมื่อเวลาผ่านไป ร้านอิตาเลียนระดับตำนานแห่งนี้ จะยังรักษาระดับที่ดีของตนเอาไว้ได้หรือไม่ …และเมื่อได้สัมผัส ก็พบว่า ไม่ผิดหวัง !!!
.
ทำให้เราได้ข้อสรุปว่า ส่วนผสมที่จำเป็นต้องสมดุลอย่างมาก เพื่อความสำเร็จในการทำร้านอาหาร ไม่ใช่แค่ส่วนผสมที่ทำให้เกิดรสชาติที่ดีของอาหาร แต่เป็นส่วนผสมที่ต้องลงตัวมากๆ ระหว่างเจ้าของร้านกับเชฟ (ถ้าเจ้าของร้านไม่ได้เป็นเชฟเอง)
.
Enoteca ร้านอิตาเลียนขวัญใจคนกรุงเทพฯ ที่เปิดมานานจนไว้ใจได้ว่า “เจ๋งจริง” เป็นหนึ่งในร้านที่อยู่ใน Michelin Guide แห่งนี้ มีเชฟเก่งๆหมุนเวียนเปลี่ยนหน้ากันมาสร้างสีสันใหม่ทุกๆ 2-3 ปี แต่สิ่งที่คงที่สม่ำเสมอไม่เปลี่ยนแปลงคือคอนเซ็ปต์ในการนำเสนอเมนู และการบริการที่ใกล้ชิดเป็นกันเอง จากเจ้าของร้านคนเก่ง คือ Nicola ที่เห็นได้ชัดว่า เป็นคนที่มีใจรักในการทำร้านอาหารอย่างแท้จริง เพราะถึงแกจะไม่ใช่เชฟ แต่การคุมคอนเซ็ปต์ทั้งอาหารและบริการซึ่งถือว่า “เป๊ะ” มากๆ มาตลอดหลายปี ไม่ว่าจะเปลี่ยนเชฟมากี่คน ก็ยังได้มาตรฐานดั้งเดิมไม่มีผิดพลาด

00

แม้ว่าจริงๆแล้ว แกจะไม่ได้ร่ำเรียนมาทางอาหารหรือการบริการเลย คือแกจบ Finance มา สมัยก่อนก็อยู่ในแวดวงการเงิน ตลาดหุ้น ซึ่งจะว่าไปก็ไม่น่าแปลกที่แกจะรสนิยมดีจนถึงขั้นมาคุมธุรกิจร้านอาหารได้ เพราะพวกนักการเงินนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในแวดวงคนมีสตางค์ กินดื่มแต่ของดีๆ พักโรงแรมหรู ขับซูเปอร์คาร์ งานศิลปะแพงๆก็สะสม จึงมีความเข้าใจครบถ้วนว่า ผู้บริโภคระดับบนคาดหวังอะไร … มาทำร้านอาหารของแก จึงถือว่า มาถูกทางแล้ว ทำได้ดีเยี่ยม

ที่น่าสนใจก็คือ เชฟที่เปลี่ยนเข้ามา ไม่ว่าจะกี่คนๆ ก็ชื่อ Stefano เหมือนกันหมด นับตั้งแต่เชฟคนดังคือ Stefano Merlo เป็นต้นมา จนถึงคนล่าสุด Stefano Borra ซึ่งหล่อราวกับพระเอกหนัง ก็ยังชื่อ Stefano เหมือนกันอีก

Michelin Star Chef Stefano Borra @ ENOTECA BANGKOK

Michelin Star Chef Stefano Borra @ ENOTECA BANGKOK

สำหรับ Stefano Borra เชฟคนปัจจุบันนี้ ถึงจะคุยไม่เก่ง แต่โพรไฟล์ไม่ธรรมดา เพราะเป็นเชฟเจ้าของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์จากเมืองตูรินในอิตาลี ที่ตัดสินใจปิดร้านของตัวเอง แล้วมาร่วมงานกับที่นี่ เรื่องฝีมือการทำอาหารจึงหายห่วง

001

002

003

004

005

006

007

009

008

ENOTECA BANGKOK

Soi Sukhumvit 27, Khwaeng Khlong Toei Nuea, Khet Watthana, Krung Thep Maha Nakhon 10110, Thailand

Tel : 02 258 4386
Email: enotecabangkok@gmail.com

open everyday from 6PM till Midnight

https://www.enotecabangkok.com/

line

Reported by: Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...