ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนสแกนดิเนเวียหลากหลายรูปแบบตลอดสัปดาห์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอมอบประสบการณ์แห่งความอร่อยของเมนูอาหารจากทั่วทุกมุมโลกโดยเชฟมิชลินสตาร์อย่างต่อเนื่อง พบกับเชฟสายัณห์ อิศศักศร (Sayan Isaksson) จาก Esperanto ห้องอาหารหรูระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เชฟหนุ่มสัญชาติไทยสวีเดนบินลัดฟ้าจากสต๊อคโฮล์มเพื่อจะมารังสรรค์เมนูอาหารสแกนดิเนเวีย โดยมีแรงบันดาลใจมาจากอาหารเอเชี่ยน นำเสนอผ่านหลากหลายมื้ออาหาร ทั้งมื้อบรั้นช์วันอาทิตย์ที่ห้องอาหารวูว์ มื้อกลางวันและมื้อค่ำภายใต้บรรยากาศที่หรูหราในสไตล์ห้องอาหารโจโจ และ ชุดน้ำชายามบ่าย ที่ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะเลาจน์ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

พบกับรายการพิเศษ ‘Simply Scandinavian’ กลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวียนโดยเชฟสายัณห์จะมารังสรรค์เมนูพิเศษสำหรับ St. Regis Signature Sunday Brunch ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในวันอาทิตย์ที่ 4 และ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ณ ห้องอาหารวูว์ อิ่มอร่อยกับ 8 คอร์สเมนูสำหรับมื้อค่ำ และ3 คอร์สเมนูอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 10 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยเพิ่มความพิเศษด้วยความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงอันไพเราะไปกับดนตรีแจ๊สที่เก่าแก่ที่สุดโดย เดรี่ โรว์แลนด์ส (Deri Rowlands) ในช่วงเย็นที่ห้องอาหารโจโจ และบรั้นช์ที่ห้องอาหารวูว์

นอกจากนี้ เชฟสายัณห์ได้เตรียมเมนูสุดพิเศษ The St. Regis Afternoon Tea ให้นักชิมได้สัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชายามบ่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิมตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14:00 น. ถึง 17:00 น. ที่ห้องเดอะเลาจน์ และเดอะ เซนต์ รีจิส บาร์

Simply Scandinavian ถือเป็นกิจกรรมแห่งการเฉลิมฉลองและจัดแสดงวัฒนธรรมและดนตรีสแกนดิเนเวียเป็นประจำทุกปีในประเทศต่างๆทั่วโลก ในช่วงสัปดาห์สแกนดิเนเวียนี้ เชฟสายัณห์จะเตรียมเมนูต่างๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารสแกนดิเนเวียและความหลงใหลในเส่นห์ของอาหารนานาภูมิภาคที่เขานำมาประยุกต์จนกลายเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเทคนิคและศิลปะการปรุงอาหารอย่างสมบูรณ์แบบ ดึงดูดสายตานักชิมด้วยการจัดวางบนจานอย่างสวยงามแบบไร้ที่ติ

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและดีใจที่ได้ใช้พรสรรค์ด้านการทำอาหาร และจะได้นำเสนอเมนูในประเทศบ้านเกิดของผมให้กับนักชิมทุกท่าน ความปรารถนาของผมคือการได้นำเสนอรสชาติแบบสแกนดิเนเวียผสมผสานด้วยวัฒนธรรมอาหารที่มีความละเมียดละไมและยอดเยี่ยมของประเทศไทย เชฟสายัณห์กล่าว

ลิ้มลองเมนูเลิศรสสำหรับมื้อค่ำ 8 คอร์ส ณ ห้องอาหารโจโจ อาทิ กุ้งใบแนสเตอร์เตียมย่างไฟอ่อน (lightly grilled prawns in nasturtium leaves) ทาร์ทาร์เนื้อ Dry Aged คุณภาพเยี่ยม (tartar of flash-grilled dry-aged beef) หอยนางรมและสาหร่ายทะเลกรอบ (emulsified oysters and seaweed crisps) เห็ดหอมและข้าวต้มเนยฟองเต้าหู้ยูบะ (mushroom and grain porridge with aged butter and yuba) ปูนิ่มซอสXO (softshell crab cooked over glowing embers with organic waste-XO) กลีบขึ้นฉ่ายฝรั่งและไวท์ทรัฟเฟิ้ล (celeriac petals and white truffle) และอีกหลากหายเมนูน่ารับประทาน

เมนูอาหารกลางวัน 3 คอร์ส ห้องอาหารโจโจ สลัดการ์เด้นสไตล์ตะวันออก นมเปรี้ยว ชีส และโพชเอ้กแล้วตามด้วยเมนูนกพิราบกระเทียม เครื่องเทศสไตล์นอร์ดิก มันฝรั่งและสมุนไพร และซันโช้ก ปิดท้ายด้วยชาแอปเปิ้ล

สัมผัสประสบการณ์อาหารสุดพิเศษจากมิชลินสตาร์เชฟสายัณห์ ทั้งมื้อบรันช์ มื้อกลางวัน มื้อค่ำ และชุดชายามบ่าย ณ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ด้วยราคาพิเศษดังนี้
• ซันเดย์ บรันช์ สไตล์สแกนดิเนเวีย ณ ห้องอาหารวูว์ ในวันอาทิตย์ที่ 4 และ 11 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่ 12:30 น. – 15.30 น. ราคา 3,200++บาท ต่อท่าน

• มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ พร้อมบริการไวน์รสเลิศ ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 10 พฤศจิกายน
• 2,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน
• 4,600 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
• 3,900 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ
• 5,700 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

• ชุดน้ำชายามบ่าย สไตล์สแกนดิเนเวียน ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะเลาจน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 พฤศจิกายน ตั้งแต่ 14.30 น. – 17.00 น. ราคาชุดละ 1,800 ++ บาทสำหรับ 2 ท่าน

เกี่ยวกับเชฟสายัณห์ อิศศักศร

สายัณห์ อิศศักศร เกิดในประเทศไทย จากนั้นเขาได้รับการอุปการะและรับรองจากพ่อแม่ชาวสวีเดนตั้งแต่อายุเพียง 3 เดือน จึงได้ใช้วิถีชีวิตแบบชาวสวีเดน

สายัณห์ เป็นที่รู้จักในนามเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาวในสวีเดน จาก Esperanto ห้องอาหารหรูในสต๊อคโฮล์ม ซึ่งเปิดเมื่อปี 2548 และได้รับรางวัลดาวดวงแรกในปี 2550 และต่อเนื่องจนกระทั่งร้านอาหารปิดเมื่อต้นปีนี้ ห้องอาหาร Esperanto ยังได้รับคะแนนด้านอาหารที่สูงที่สุดเท่าที่ระดับ 40/40 จาก The White Guide ซึ่งถือว่าเป็นคู่มือที่มได้รับการยอมมากที่สุดในสวีเดน เขาและทีมงานของเขาจึงได้สร้างชื่อเสียงให้กับห้องอาหารและรับยกย่องว่าเป็น ‘Restaurant of the Year’ ในปีพ. ศ. 2560 และ Diner’s Club ยังได้ระบุชื่อ ห้องอาหาร Esperanto ไว้ใน ’50 Best Restaurants Academy ‘

เชฟสายัณห์ได้เป็นหัวหน้าทีม the Swedish National Culinary ในปีพ. ศ. 2543 ถึงปี 2547 ต่อมาเขาได้เปิดห้องอาหารอีก 2 แห่งซึ่งอยู่ในอาคารเดียวกันกับห้องอาหาร Esperanto ได้แก่ Imoutu และ Shibumi ห้องอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว เป็นที่รู้จักและได้รับการยกย่องอย่างมาก

เชฟสายัณห์และทีมงานของเขาได้รับเกียรติจากการจัดเลี้ยงสำหรับงานเลี้ยงโนเบลอันทรงเกียรติ (Nobel Banquets) สองปีติดต่อกันในปี 2558 และ 2559 ด้วยสไตล์การทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777

หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com

 

เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 229 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร วูว์ ที่นำเสนอความยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำ
ไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ

นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลก

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนชั้น 25-45 ของอาคารเดอะเซนต์ รีจิส ประกอบด้วย ห้องชุด 53 ห้อง มีพื้นที่เริ่มต้นจากขนาด 320 ถึง 920 ตารางเมตร ซึ่งรวมห้องนอน 3-4 ห้อง ส่วนห้องดีลักซ์ เพ้นท์ เฮาส์ และห้อง ดูเพล็กซ์ เพ้นท์ เฮาส์ จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ยังนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับแขกของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

ผสมผสานความคลาสสิคและความหรูหราเข้าด้วยกัน เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญกว่า 40 แห่งทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการที่เหนือระดับ ก่อตั้งโดย จอห์น เจคอบ แอสเตอร์ ที่ 4 ด้วยการเปิดตำนานเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งแรก ณ มหานครนิวยอร์ก โดยมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในด้านความหรูหรายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ให้บริการเฉพาะบุคคลบนความประณีตสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ สืบสานประเพณีปฏิบัติ นำเสนอบริการและมาตรฐานตามแบบฉบับตำนานเซนต์ รีจิส โดยแขกคนสำคัญทุกท่านจะได้รับการบริการจากบัทเลอร์ (Butler) อีกหนึ่งความภูมิใจของเซนต์ รีจิสที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยภายในปี 2561 เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนการขยายแบรนด์ไป ในทุกจุดหมายปลายทางสำคัญกว่า 50 แห่งทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ stregis.com หรือ ติดต่อเซนต์รีจิสผ่านช่องทางต่างๆ Twitter Instagram และ Facebook
แผนกประชาสัมพันธ์:
โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
สุชนา ศศิวงศ์ภักดี จิตราวดี ตั้งตระกูล
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
E: Suchana.sasivongbhakdi@stregis.com E: Jittrawadee.tangtrakul@stregis.com
T: +66 (0) 2 207 7737 T: +66 (0) 2 207 7799

 

Related contents:

You may also like...