ห้องอาหาร เอเลแมนท์ แนะนำเมนูปลาแซลมอนนำเข้าจากเกาะฮอกไกโด

กลับมาอีกครั้งกับการรังสรรค์เมนูพิเศษจากเนื้อปลาแซลมอนวัตถุดิบคุณภาพชั้นดีส่งตรงจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นสู่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements) ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok ฉบับแรก เพื่อนำมาปรุงเป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารเอเลเมนท์ ให้บริการระหว่างวันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 เท่านั้น

ด้วยแรงบันดาลใจจาก ซีเอลเบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลินอันโด่งดังของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม ทีมงานฝ่ายครัวของห้องอาหาร เอเลเมนท์ ทำงานร่วมกับ ทีมงานฝ่ายครัวของห้องอาหาร ซีเอลเบลอ โดยมีเชฟโอะโนะ ค็อกไมเยอร์ (Chef Onno Kokmeijer) หัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหาร ซีเอลเบลอ เป็นหัวหน้าทีมที่ปรึกษาได้นำเข้าปลาแซลมอนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจากเกาะฮอกไกโดมารังสรรค์เป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นให้ทุกท่านได้รับประทาน

อาทิ แซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมอโวคาโด เต้าหู้รมควัน ขนมปังกรอบที่ทำจากแป้งโซบะ และซอสมัสตาร์ด แซลมอนลวกในน้ำมันมะกอก รับประทานกับผักซอร์เรลผัดเนย (ผักที่นิยมรับประทานคู่กับปลาแซลมอน) และซอสยูซุ แซลมอนนึ่ง ราดซอสครีมชาเขียว ผงถั่วเหลือง (คินะโกะ) และหน่อไม้ฝรั่งขาว แซลมอนย่าง เสิร์ฟพร้อมหัวหอมใหญ่ หัวไชเท้า มะเขือม่วง และซอสทาร์รากอน ซอสซึ่งทำจากเครื่องเทศของอาหารฝรั่งเศส แซลมอนบด รับประทานกับขนมปังขิง หัวเฟน-เน็ล ไข่ปลาแซลมอน และผักดอง ปลาแซลมอนนอกจากจะมีเนื้อที่มัน นุ่ม รสชาติอร่อยแล้วยังเป็นปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 โปรตีน วิตามินบี และแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ โปรตัสเซียม และ ซีลีเนียม

เมนูปลาแซลมอนจากเกาะฮอกไกโด มีให้บริการเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. วันอังคาร ถึง วันเสาร์ ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura prestige Bangkok) ระหว่างวันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 690++ บาทต่อจาน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 
อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์
57 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
โทรศัพท์ 02 687 9000 แฟ็กซ์ 02 687 9001 
เว็บไซต์: www.okurabangkok.com

 

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

วิภาสิริ นภาวงศ์ดี เรณุชา เหลืองวิไลวรรณ
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมล์: vipasiri.na@okurabangkok.com อีเมล์:raynucha.lu@okurabangkok.com

ทิพย์ไพลิน บุญทวีสุขสันต์
ผู้ประสานงานฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมล์: thippailin.bo@okurabangkok.com

 

Related contents:

You may also like...