สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับมื้อกลางวัน และ มื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย เชฟ อเล็กซานเดอร์ คูอิลลอน มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว บินตรงจากฝรั่งเศส

โรงแรม วี กรุงเทพฯ เชิญสุดยอดเชฟชื่อดังบินตรงจากเกาะนัวร์มูทิเย่ (Noirmoutier) ประเทศฝรั่งเศสเจ้าของร้านอาหาร ลา มารีน (Restaurant La Marine) เพื่อเอาใจเหล่านักชิม เพียง 4 วันเท่านั้น! ที่คุณจะได้สัมผัสกับความอร่อยและสุดยอดประสบการณ์แห่งอาหาร ซีฟู้ด (Fish and Seafood Cook) กับเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว “มิชลินสตาร์เชฟ อเล็กซานเดอร์ คูอิลลอน” วันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2561 นี้ สำหรับมื้อกลางวัน และ มื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดหรุ ลาวี – ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ

ราคา 3,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อกลางวันแบบเซต 4 คอร์ส
ราคา 5,000 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อกลางวันแบบเซต 4 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
**อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป**

ราคา 6,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อค่ำแบบเซต 7 คอร์ส
ราคา 8,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อค่ำแบบเซต 7 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
**อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นต้นไป**

7-Course Set Dinner by 2-Michelin Star Chef Couillon Alexandre

Amuse-Bouche

Crab, Turnip, Herbs, Flowers

Starter
Parsnip, Blueberry, Pear, Egg

Fish Dish

Cod, Cherry, Fennel, Almond Milk

Seafood

Lobster, Carrots, Meadowsweet

Meat

Challans Duck, Confit Beet, Rhubarb

Pre-Dessert

Mushroom and Celery

Dessert

Citrus and Eucalyptus

มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟ อเล็กซานเดอร์ คูอิลลอน

อเล็กซานเดอร์ คูอิลลอน เชฟเจ้าของร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว ลา มารีน (La Marine) ตั้งอยู่ตรงข้ามท่าเรือในเมือง L’Herbaudiere บนเกาะนัวร์มูทิเย่ (Noirmoutier) ประเทศฝรั่งเศส

อเล็กซานเดอร์เป็นลูกศิษย์ของ Michel Guérard ซึ่งเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศสผู้โด่งดัง และมีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังเป็นนักเขียน และหนึ่งในผู้คิดค้น (Nouvelle cuisine) ซึ่งเป็นรูปแบบการปรุงอาหารที่ทันสมัย เน้นการใช้ส่วนผสมที่สดใหม่และดีที่สุด เชฟอเล็กซ์ซานเดอร์ มีความสามารถที่โดดเด่น ซึ่งทำให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “Hope Trophee” ในด้านศาสตร์การทำอาหารฝรั่งเศสยุคอนาคตของโลกอีกด้วย

ในเวลาต่อมา อเล็กซานเดอร์ได้รับ รางวัลดาวมิชลินระดับ 1 ดาว เป็นครั้งแรกในปี 2550 และได้ถูกขนานนามว่าเป็น เชฟรุ่นใหม่ไฟแรง (Grand Chef de Demain) ในปี 2551 เชฟ อเล็กซานเดอร์ ได้สร้างชื่อเป็นที่โด่งดัง ทำให้เกาะนัวร์มูทิเย่ (Noirmoutier) เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในขณะนั้น ซึ่งเกาะนัวร์มูทิเย่ (Noirmoutier) เป็นเกาะที่สวยงาม อยู่ห่างจากชายฝั่ง Vendée ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Saint-Nazaire และนอกจากนี้เชฟ อเล็กซานเดอร์ ยังได้ถูกขนานนามว่าเป็นสุดยอดในการปรุงอาหารด้วยปลา เนื่องด้วยกรรมวิธีการปรุงอาหารที่มีรสชาติโดดเด่น ทำให้ อเล็กซานเดอร์ ได้รับรางวัล รางวัลดาวมิชลินระดับ 2 ดาว ในปี 2556

เชฟอเล็กซานเดอร์ได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูอย่างสม่ำเสมอ ส่วนการคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร เช่น ปลา เชฟก็จะเลือกปลาที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง เน้นความสดใหม่ เป็นต้น ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องถามเลยว่าอาหารที่เชฟได้เสิร์ฟลงบนโต๊ะนั้นสดและอร่อยหรือไม่ เชฟอเล็กซ์ซานเดอร์กล่าวว่า “ผมก็เหมือนเด็กคนอื่นๆทั่วไป ผมชอบที่จะเอานิ้วจิ้มเล่นลงไปในแป้ง ซึ่งแม่ของผมก็เป็นกุ๊กที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน ในทุกๆสิ่งที่ผมได้ลงมือทำ ผมมักจะทำให้ดีที่สุด ผมชอบสิ่งสวยงาม ผลิตภัณฑ์อาหารที่ดี และผมคิดว่าการทำอาหารเปรียบเสมือนงานศิลปะ ซึ่งทำให้ผมต้องเพียรพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งความสมบูรณ์แบบ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณสุดารัตน์ บินซอเล็ม เบอร์ 083-8204224, อีเมล์: afbm@viehotelbangkok.com
ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์
นันธกร แซ่จัง (เอ็ดดี้)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
โรงแรม วี กรุงเทพฯ
โทร 02-3093939 ต่อ 3780
nuntakorn.c@viehotelbangkok.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...