MONTBLANC MUSES MARILYN MONROE

จากตำนานอมตะสุดคลาสสิคของ “มาริลีน มอนโร” สาวในฝันที่ชายหนุ่มทั่วโลกฝันใฝ่ ไอคอนงานศิลป์แห่งฮอลลีวูดที่งดงามร่าเริง สู่ การเปิดตัวคอลเลคชั่นงานศิลปะแห่งปากกาด้ามหรู “MONTBLANC MUSES MARILYN MONROE™ SPECIAL EDITION” สาวในฝันที่ชายหนุ่มทั่วโลกต่างถวิลหาและหมายปองจะต้องมีชื่อของ “มาริลีน มอนโร” ติดอันดับโลกเป็นที่แน่นอน ด้วยความที่ มาริลีน เป็นหญิงสาวผู้เปี่ยมเสน่ห์และเย้ายวนน่าหลงใหลที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 เธอเป็นดั่งไอคอนแห่งงานศิลป์ของฮอลลีวูดที่งดงามและร่าเริง “มงต์บลองค์” (MONTBLANC) ได้นำเรื่องราวตำนานของสาวงามแห่งฮอลลีวูดมาสร้างสรรค์ไว้ในคอลเลคชั่นปากกาด้ามหรู อีกหนึ่งงานศิลปะแห่งการเขียนชั้นสูงที่แฝงมรดกความซับซ้อนของแบรนด์ผสานเข้ากับกระบวนการออกแบบและการผลิตมาตรฐานสูงสุดจากทักษะของช่างฝีมือแห่ง เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

ทุกรายละเอียดของงานศิลปะแห่งปากกาด้ามหรูคอลเลคชั่น “MONTBLANC MUSES MARILYN MONROE™ SPECIAL EDITION” ได้ถ่ายทอดเชื่อมโยงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ “มาริลีน มอนโร”

เริ่มจาก รูปทรงปากกา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าส้นสูง 4 นิ้วที่ มาริลีน มอนโร สวมใส่สะท้อนความเป็น เฟมินีนและเสน่ห์อันเย้ายวนใจ สีแดงสดของด้ามปากกา มาจากสีของลิปสติกที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเธอ ตกแต่ง ที่จับปากกา ให้หรูหราด้วยสีทองแชมเปญ ด้านบนสุดของปลอกปากกา ประทับตราสัญลักษณ์ “มงต์บลองค์” ชุบทองสีแชมเปญ ตัวหนีบ ประดับตรงปลายด้วย “ไข่มุกอะโกย่า” (AKOYA PEARL) ไข่มุกแท้แบบเดียวกับสร้อยคอที่อดีตสามี โจ ดิแมกจิโอ (JOE DIMAGGIO) ได้มอบให้เธอ ขณะที่ ปลายด้ามปากกา ชุบทองสีแชมเปญ มีรูปเพชรสลักไว้อย่างงดงาม เพื่อระลึกถึงบทเพลงประกอบภาพยนตร์ DIAMONDS ARE A GIRL’S BEST FRIEND พร้อมลายเซ็นของ มาริลีน มอนโร สลักเคียงข้างเพชรรอบปลายปากกา และอีกไฮไลท์ของงานศิลปะชั้นนี้ ได้แก่ ปลายของปากกาหมึกซึม ที่บรรจงแกะสลักเป็นภาพใบหน้าของมาริลีน มอนโร หญิงสาวผู้เป็นตำนานแห่งความงาม และ ที่รูของหัวปากกาหมึกซึม ยังทำเป็นรูป “หัวใจ” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ มงต์บลองค์ ที่ออกแบบรูปากกาเป็นรูปหัวใจได้อย่างประณีตพิถีพิถันแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กมากๆ ที่ตาเปล่าแทบจะมองไม่เห็น โดยคอลเลคชั่นปากกา “MONTBLANC MUSES MARILYN MONROE™ SPECIAL EDITION” เซ็ตนี้ มีให้เลือก 3 แบบตามประเภทการใช้งาน ทั้งปากกาหมึกซึม, ลูกลื่น และ หมึกเจล

 

“มาริลีน มอนโร” มีชื่อเดิมว่า นอร์มา จีนน์ มอร์เทนซัน (NORMA JEANNE MORTENSON) เธอเกิดเมื่อปี ค.ศ. 1926 ณ มลรัฐลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน กว่าจะประสบความสำเร็จในฐานะดาราดังระดับโลก มาริลีนต้องเอาชนะอุปสรรคต่างๆ มากมาย แต่ด้วยแรงผลักดันจากความปรารถนาอันแรงกล้าของเธอที่หวังจะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง และได้รับความนิยม ทำให้เธอสามารถก้าวข้ามจากการเป็นนางแบบที่ไม่มีใครรู้จัก สู่ไอคอนหน้าจอที่ยากจะลืมเลือนได้ในเวลาเพียงไม่กี่ปี เธอเริ่มมีชื่อเสียงในปี ค.ศ. 1953 เมื่อรับบทแสดงในภาพยนตร์เรื่อง NIAGARA, GENTLEMEN PREFER BLONDES และ HOW TO MARRY A MILLIONAIRE แต่บทบาทที่ทำให้เธอได้รับการจดจำไปตลอดกาล คือ ฉากสุดคลาสสิกจากภาพยนตร์เรื่อง THE SEVEN YEAR ITCH ที่เธอเข้าฉากในเดรสสีขาวยืนอยู่บนช่องลมของรถไฟใต้ดิน และพยายามจับกระโปรงที่ฟู่ฟ่องจากการถูกลมเป่าให้เข้าที่นั่นเอง

แม้ว่า มาริลีน จะได้รับการยกย่องว่าเป็นดาราที่มีรสนิยมดีแบบไร้ที่ติ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเธอมีความซับซ้อนมาก เธอเป็นผู้หญิงที่ชอบอ่านหนังสือ ทั้ง ผลงานวรรณกรรม กวีนิพนธ์ และ จิตวิทยา บ่อยครั้งที่เธอมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเพียงผู้หญิงในโปสเตอร์ที่มีชีวิตฟูฟ่อง แต่ความจริงแล้ว เธอได้อุทิศชีวิตให้กับการไล่ตามความฝันที่จะทำผลงานของเธอให้ได้ดีที่สุดอย่างไม่ท้อถอย ความปรารถนาที่ต้องการทำงานในฐานะศิลปิน ผลักดันให้เธอย้ายมาอยู่ที่นิวยอร์ก ในปี ค.ศ. 1954 และก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ในชื่อ MARILYN MONROE PRODUCTIONS ด้วยงานฝีมือที่ปรากฏอยู่ใน MUSES MARILYN MONROE™ SPECIAL EDITION มงต์บลองค์ขอแสดงความชื่นชมผู้หญิงที่เขียนประวัติศาสตร์สมัยใหม่ให้กับตัวเอง และยังเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วยความสามารถอันเป็นตำนานของเธอในการเอาชนะความท้าทายที่ยากที่สุด จนสามารถคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่มาครองได้ความสำเร็จ

สนใจชมคอลเลคชั่นงานศิลปะชั้นสูงของ MONTBLANC ได้ที่ MONTBLANC BOUTIQUE ทุกสาขา

ขอขอบพระคุณที่กรุณาช่วยเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : บริษัท อะเบาท์ พีอาร์ จำกัด
ปิยาภรณ์ พรรัตนโชติสกุล (เอ๋) โทร. 086-300-1472 หรือ อารยา เฮงตระกูลสิน (ก้อย) โทร.084-940-8080

Related contents:

You may also like...