“GAYSORN YEAR OF THE DOG – HAPPY CHINESE NEW YEAR 2018”

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองรับเทศกาลตรุษจีนปีจอ เกษรวิลเลจ (GAYSORN VILLAGE) ไลฟ์สไตล์ เออร์บัน วิลเลจ ใจกลางกรุงแห่งแรกของไทย ผุดไอเดียในการหยิบยกเอามนต์เสน่ห์ของศิลปะร่วมสมัยมาเชื่อมโยงกับ ‘นักษัตรปีจอ’ โดยได้รับเกียรติจาก “ถาวร ศิละคุณาภรณ์” ศิลปินและนักวาดภาพประกอบสร้างสรรค์ Installation Art รูปสุนัขในอิริยาบถต่างๆ จำนวน 9 ชิ้น ประดับตกแต่งทั่วทั้งเกษรวิลเลจ พร้อมร่วมชื่นชมความสามารถของ “เจิ้ง เอี้ยนเอี้ยน” (ZHENG YAN YAN) ศิลปินจีนชาวซัวเถาระดับปรมาจารย์ที่จะนำ 9 คำอวยพรมงคลมาถ่ายทอดเป็นภาพวาดผ่านพู่กันจีน เพื่อส่งมอบความมั่งคั่งและโชคลาภสำหรับเทศกาลตรุษจีนในแคมเปญ “GAYSORN YEAR OF THE DOG – HAPPY CHINESE NEW YEAR 2018”

กรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหาร เกษรวิลเลจ กล่าวว่า “เพื่อต้อนรับปีแห่งโชคลาภนักษัตรปีจอ เกษรวิลเลจในฐานะอาร์ต คิวเรเตอร์ ได้คัดสรรผลงานศิลป์หลากหลายแขนงมารวมไว้ในอาณาจักรเกษร วิลเลจ เพื่อสะท้อนคุณค่าแห่งผลงานศิลป์และสร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์อันเปี่ยมไปด้วยรสนิยม ผ่านศิลปะในรูปแบบ Installation Art ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสุนัขในอิริยาบถต่างๆ

ผลงานของศิลปินมากความสามารถ “ถาวร ศิละคุณาภรณ์” ผู้มีความผูกพันกับสุนัขอย่างลึกซึ้ง โดยเปรียบเพื่อนสี่ขาแสนรู้เป็นเสมือนคนในครอบครัวที่มักทำกิจกรรมร่วมกันเสมอ จึงหยิบยกเอาเอกลักษณ์เหล่านั้นมารังสรรค์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนภายในเกษรวิลเลจ ผนวกกับความเป็นตัวตนของศิลปินกลั่นกรองออกมาเป็นผลงานศิลปะรูปสุนัขอันน่าประทับใจ 9 ชิ้นงานที่ประดับตกแต่งไว้ทั่วทั้งเกษรวิลเลจ เพื่อให้บรรดานักช้อปฯ นักท่องเที่ยว และผู้ที่สัญจรไปมาในย่านราชประสงค์ได้ชื่นชมและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูป Installation Art ตามจุดต่างๆ ในเกษรวิลเลจ โดยในวันตรุษจีนวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ผู้ที่มาช้อปปิ้งในเกษรวิลเลจยังจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนผ่านกิจกรรมสุดพิเศษ โดยมีไฮไลท์เป็นการแสดงของอาจารย์ “เจิ้ง เอี้ยนเอี้ยน” ศิลปินจีนชาวซัวเถาระดับปรมาจารย์ที่จะนำ 9 คำอวยพรมงคลมาถ่ายทอดเป็นภาพวาดผ่านพู่กันจีนถึงสามรอบด้วยกัน รวมถึงไปการแสดงเชิดสิงโต, การแสดงดนตรีกู่เจิง และรับ Fortune Cookie เสี่ยงทายจากร้าน 1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ที่มี 9 คำอวยพรมงคลซ่อนอยู่ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพื่อส่งมอบความมั่งคั่งและโชคลาภสำหรับเทศกาลตรุษจีนในแคมเปญ ‘GAYSORN YEAR OF THE DOG – HAPPY CHINESE NEW YEAR 2018’ ค่ะ”

นอกจาก “สุนัข” จะเป็นสัญลักษณ์ของ ‘นักษัตรปีจอ’ ที่สะท้อนถึงความผูกพันดั่งคนในครอบครัว ทั้งนี้การเลือกจัดวาง Installation Art ในแต่ละจุดยังมาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น บริเวณประตูทางเข้าจากชั้น 2 BTS Skylink ซึ่งถือเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก เราจะได้เห็นอิริยาบถน่ารักๆ ของสุนัข 2 ตัวที่กำลังทำท่าทางถ่ายเซลฟี่จนดูกลมกลืนไปกับผู้คนที่ต่างก็ยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจเช่นกัน แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นบริเวณภายในอาคารเกษรเซ็นเตอร์อย่างบริเวณ เกษร เอเทรี่ยม ด้วยพื้นที่กว้างขวางสวยงาม จึงจินตนาการให้เป็นโลกแห่งสนามเด็กเล่นที่มีสุนัขแสนซน 2 ตัว ห้อยติดอยู่กับลูกโป่งที่กำลังลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า จัดเป็นงานศิลปะชิ้นใหญ่ที่มีความสูงรวมกว่า 20 เมตร ที่ทิ้งตัวลงมาอย่างตระการตาท่ามกลางบรรยากาศร้านมากมายในเกษรวิลเลจ นอกจากนั้นก็ยังมีอีก 5 ตัวกระจายไปตามจุดสำคัญๆ ในเกษรวิลเลจ อาทิ Main Entrance, Living Lounge, Gaysorn Tower, North Gate และ Gaysorn Cocoon ซึ่งทั้ง 9 ผลงานศิลป์ได้เผยให้เห็นถึงความสดใสของตัวสุนัขที่เจ้าของผลงานตั้งใจถ่ายทอดออกมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากความน่ารักของตัวการ์ตูนญี่ปุ่น ประกอบกับการเลือกใช้วัสดุไม้ไผ่ในการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยวิธีหัตถกรรมจักสานตามแบบฉบับภูมิปัญญาชาวบ้าน ในอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จึงนับเป็นอีกหนึ่งสุดยอดงานศิลป์ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเมืองที่ซับซ้อนกับวัฒนธรรมพื้นบ้านที่เรียบง่ายไว้ได้อย่างลงตัว

สำหรับกิจกรรมในวันตรุษจีนที่ 16 กุมภาพันธ์ ณ ชั้น G เกษรวิลเลจ ผู้ที่มาช้อปปิ้งจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนผ่านกิจกรรมสุดพิเศษ อาทิ การแสดงเชิดสิงโต จากชมรมกีฬามังกร-สิงโตกังปัก ในเวลา 11.00 น., การแสดงดนตรีกู่เจิง จากสถาบันนาฏลีลาศิลปการแสดงจีน พร้อมกับสาธิตการวาดภาพผ่านพู่กันจีน ซึ่งตีความมาจาก 9 คำอวยพรมงคล โดยอาจารย์ “เจิ้ง เอี้ยนเอี้ยน” จำนวน 3 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง ในเวลา 13.30 น., 15.00 น. และ 16.30 น. รวมถึงรับเครื่องห้อยแขวนที่นำสิ่งมงคลมาประดิษฐ์ร้อยรวมกันโดย Cave Studio ในจำนวนจำกัด เพียง 150 ชิ้น พร้อมรับ Fortune Cookie เสี่ยงทาย จากร้าน 1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ แบรนด์ชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก จำนวนถึง 2,000 ชิ้น ที่มาพร้อม 9 คำอวยพรซ่อนไว้ ดังต่อไปนี้

• 年年有餘 (เหนียน เหนียน โหย่ว อวี๋) ขอให้มีความอุดมสมบูรณ์เฟื่องฟูในทุกปี (Wishing you endless prosperity through the years)

• 五福臨門 (อู่ ฝู๋ หลิน เหมิน) ขอให้ครอบครัวได้รับพรวิเศษทั้งห้าประการ (May the great five blessings be in your favour)

• 大吉大利 (ต้า จี๋ ต้า ลี่) เปี่ยมไปด้วยโชคลาภ ความรุ่งเรือง และความเป็นมงคล (Great fortune and good luck to you all throughout 2018)

• 龍馬精神 (หลง หม่า จิง เสิน) เปี่ยมไปด้วยพลังและความแข็งแกร่ง (Your life will be full of spirit and vitality)

• 馬到成功 (หม่า เต้า เฉิง กง) ประสบความสำเร็จรวดเร็วทันใจ (To win instant success)

• 萬事如意 (วั่น ซื่อ หรู อี้) สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา (May all your hopes be fulfilled)

• 歲歲平安 (ซุ่ย ซุ่ย ผิง อัน) สุขสมหวังตลอดไป (May you have peace year after year)

• 財源滾滾 (ฉาย เหยียน กุ่น กุ่น) มั่งมีศรีสุข ร่ำรวยเงินทอง (Profits pouring in from all sides)

• 金玉滿堂 (จิน อวี้ หม่าน ถัง) เงินทองไหลมาเทมา (Gold and jade fill the hall / Abundant wealth)

ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษในช่วงเทศกาลตรุษจีน เมื่อช้อปปิ้งภายในเกษรวิลเลจครบ 30,000 บาท ได้รับ 1 สิทธิ์จับรางวัลอั่งเปา เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมายจากแบรนด์ชั้นนำภายในเกษรวิลเลจ และรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 18% เมื่อช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์ ศกนี้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยมกับ 9 ผลงานศิลปะที่สะท้อนความน่ารักของเพื่อนรักสี่ขา ชื่มชมความงดงามของศิลปวัฒนธรรมจีนเนื่องในวันตรุษจีน และสนุกสนานกับการช้อปปิ้งที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ ตั้งแต่วันนี้ – 25 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ เกษรวิลเลจ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ (สำหรับสื่อมวลชน)
D Prompt Communication โทร. 02-305-6888, 095-702-3023 E-mail: dpromptcommunication@gmail.com
พรรณิภา อหันทริก (084-694-2653) / ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา (098-980-0038) / พิมพรรณ อหันทริก (096-414-5653)
ประชาสัมพันธ์ในนาม เกษรวิลเลจ

 

 

 

Related contents:

You may also like...