เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอเชิญร่วมประสบการณ์สุดพิเศษ กับศิลปะการปรุงอาหารระดับเวิลด์คลาสของเชฟมิชลินสตาร์ แพททริค เจฟฟรอย

โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เชิญทุกท่านพบกับการมาเยือนของเชฟระดับมิชลินสตาร์ แพททริค เจฟฟรอย สุดยอดเชฟอาหารฝรั่งเศสจาก “L’Hôtel de Carantec Restaurant Patrick Jeffroy” ห้องอาหารหรูระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว เปิดประสบการณ์ด้านอาหารผ่านนานาเมนูสุดพิเศษจากเชฟ ซึ่งการันตีความสำเร็จด้วยรางวัล Three Gault Millau ‘toques’ รวมถึงการเป็นสมาชิกของ Grand Table of the World และชนะรางวัล The best sea book ในปี 2011 ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมจากทั่วทุกมุมโลกมายาวนานกว่า 45 ปี เชฟแพททริคพร้อมรังสรรค์มื้ออาหารกลางวันและมื้อค่ำอันน่าจดจำ ภายใต้บรรยากาศที่หรูหรา ณ ห้องอาหารโจโจ เพียง 6 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 24 มีนาคม 2561

ด้วยความหลงใหลในการปรุงอาหารผนวกกับความรักและผูกพันในแคว้นบริตทานีอันเป็นบ้านเกิดของเขา อาหารทุกจานของเชฟแพททริคจึงสะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของท้องถิ่นรวมถึงดินแดนต่างๆที่เชฟได้เดินทางไปเยือน กว่า 30 ปีมาแล้วที่เชฟแพททริคได้ค้นพบ และสั่งสมประสบการณ์ด้านการปรุงอาหารจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการผสมผสานวัตถุดิบจากพื้นแผ่นดินและท้องทะเลเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างยอดเยี่ยม เขาได้รังสรรค์เมนูอาหารที่คงไว้ซึ่งอารยธรรมอาหาร บริตทานีอันยาวนาน และสอดแทรกประสบการ์ใหม่แห่งรสสัมผัสเมนูอาหารมาเสิร์ฟในจานเดียวกัน เช่นไส้กรอกหมูชื่อดังของบริตานี่ก็คือ Andouille de Guémené และ ปลากระบอก (red mullet)

เชฟแพททริค เจฟฟรอย ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ครั้งแรกในปี 2527 ในฐานะเชฟของห้องอาหาร L’Europe ในเมือง Morlaix และด้วยความสามารถในการปรุงอาหารอันเปี่ยมไปด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ทำให้ต่อมาเขามีโอกาสเปิดร้านอาหารของตัวเองที่ชื่อ Carantec ในปี 2544 ซึ่งเป็นที่ที่สร้างชื่อเสียงของเขาให้โด่งดังและเป็นรู้จัก ทุกคนต่างยอมรับในฝีมือการปรุงอาหาร จนทำให้เชฟแพททริคคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ให้ตัวเองถึงสองปีติดต่อกัน

เขาได้กล่าวถึงที่มาของการเป็นเชฟและทำในสิ่งที่เขารักนี้ว่า “ผมได้เก็บความทรงจำในวัยเด็กเกี่ยวกับแคว้นบริตทานีและการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายในชนบทไว้อย่างมากมาย และนี่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้ผมหลงใหลและเรียนรู้ศิลปะการปรุงอาหารด้วยการนำวัตถุดิบพื้นเมือง คุณภาพดี สดใหม่ มาปรุงอาหาร ซึ่งเมื่อผนวกเข้ากับสิ่งที่ได้พบเห็นเมื่อเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆแล้ว นั่นถือเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการปรุงอาหารของผม”

สไตล์การปรุงอาหารของเชฟแพทริคนั้นสั่งสมจากประสบการณ์อันยาวนานและการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ โดดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบทางธรรมชาติอย่างชาญฉลาด เพื่อรังสรรค์อาหารในแบบเรียบง่ายพร้อมด้วยรสชาติอาหารที่เป็นธรรมชาติโดยยังคงรักษาเอกลักษณ์ของวัตถุดิบนั้นๆไว้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการมาเยือนโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ แขกทุกท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะการทำอาหาร พร้อมอิ่มเอมไปกับคุณภาพของวัตถุดิบและการตกแต่งที่สมบูรณ์แบบผ่านนานาเมนูสุดพิเศษ อาทิ แพนเค้กปลาทะเลซีบรีม (ปลาตระกูลปลากระพง) รามูเรลซอส ขึ้นฉ่ายและเลม่อน เจลลี่แอปเปิ้ล (Blinis of Celeriac and Lemon, Seabream, Celeriac Remoulade, Green Apple Gelee) คุณจะสามารถสัมผัสรสชาติที่สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของแคว้นบริตทานีได้ในคำแรกที่ลิ้มรสซุปหอยแมลงภู่กับปลาแซลมอน ในขณะเดียวกันก็รู้สึกราวกับได้เดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมเชฟเมื่อได้ชิม แกงกะทิปูอัด อาร์ติโชก สาหร่ายวะกะเมะ (Pressed Crab with Coco Milk and Curry, Artichokes, Wakame) สัมผัสมนต์สเน่ห์ของประเทศฝรั่งเศสผ่านเมนูแสนอร่อยอย่าง ปลาเทอร์บอทเนื้อนุ่มเนยสมุนไพรและมันฝรั่ง (Turbot, Herbs Butter, Potato Candy) และพลาดไม่ได้กับเมนูเลื่องชื่อ เป็ดซูพรีม หัวไช้เท้า ลูกแพรหมักไวน์ (Duck Suprême with Daikon, Vegetables and Wine-laced pear) นอกจากนี้ในมื้ออาหารค่ำคุณจะได้ตื่นตาไปกับการผสมผสานอย่างลงตัวของวัตถุดิบที่เชฟบรรจงคัดสรร ไม่ว่าจะเป็น กุ้งล็อบสเตอร์ปรุงกับน้ำซุปปลาแห้งญี่ปุ่น ครีมพาร์สนิป รวมถึงส่วนผสมพิเศษอย่างแชมเปญและคาเวียร์ ที่เชฟใช้เป็นส่วนผสมพิเศษในเมนูทาทาร์หอยเชลล์

นับเป็นโอกาสพิเศษที่ห้องอาหารโจโจ ได้ต้อนรับเชฟแพททริค เจฟฟรอย ถ่ายทอดผ่านมื้ออาหารกลางวันและมื้อค่ำ มาร่วมสัมผัสความพิถีพิถันในการปรุงอาหารของเชฟ พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดแสนประทับใจและเต็มอิ่มกับทุกอรรถรสแห่งมื้ออาหารครั้งสำคัญไปพร้อมกับเรา นอกจากนี้ เชฟยังได้เตรียมของขวัญสุดพิเศษไว้สำหรับทุกท่าน ซึ่งโดยปกติแล้วของขวัญชิ้นนี้จะมีใว้สำหรับแขกคนพิเศษของ “L’Hôtel de Carantec” เท่านั้น

สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับจากมิชลินสตาร์เชฟแพททริค ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารโจโจ ด้วยราคาพิเศษดังนี้
3,800 บาท++ ต่อท่านสำหรับ 6 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน
6,300 บาท++ ต่อท่านสำหรับ 6 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
5,800 บาท++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ
8,800 บาท++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com

เกี่ยวกับเชฟแพททริค เจฟฟรอย (Chef Patrick Jeffroy)

เชฟผู้มีชื่อเสียงจากแคว้นบริตทานี ประเทศฝรั่งเศส แพททริค เจฟฟรอย หลงใหลในศิลปะการทำอาหารเป็นที่สุด เขาได้มีโอกาสเรียนรู้การทำอาหารจากบุคคลที่ดีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย ได้แก่ Jean Louis Bohic, Carantec, Madame Lancien, Brest และ Pascal Nicolas Port-de-Carhaix จากนั้นเขาได้ทำงานในห้องอาหารหลายแห่งและเดินทางไปทั่วโลก แพททริคได้เข้าร่วมกับเชฟ Alain Senderens’ Archestrate ในกรุงปารีส ในช่วงทศวรรษที่ 1980 เขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์แห่งแรกใน Hotel De L’Europe และเป็นที่รู้และกล่าวถึงมากมายในสื่อต่างๆในปีพ.ศ. 2527

จากนั้นเขาเปิดร้านอาหาร แพททริค เจฟฟรอย แห่งแรกในPlounérin ประเทศฝรั่งเศส และได้รับรางวัลมิชลินสตาร์อีกดวงในปีพ.ศ. 2531 ต่อมาเชฟแพทริคหลงใหลในทัศนียภาพและโรงแรมเก่าที่ Carantec แคว้นบริตตานี เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารแห่งที่สองของเขาใช้ชื่อของตัวเองเช่นเดียวกันในปีพ.ศ. 2543

สองปีต่อมาห้องอาหาร L’Hôtel de Carantec Restaurant Patrick Jeffroy ของเขาได้รับรองรางวัลมิชลินสตาร์สองดาว ด้วยความหลงใหลในอาหารทะเลสดๆจากท้องถิ่นและวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างเนื่อง กว่าประสบการณ์ 45ปี เชฟฝรั่งเศสที่โด่งดังสานต่อความมุ่งมั่นในการรังสรรค์เมนูอาหารพื้นเมืองฝรั่งเศสแบบคลาสสิกและนำเสนอส่วนผสมแปลกใหม่จากการเดินทางทั่วโลกของเขาให้กับนักชิมทุกท่านที่มาเยือน

เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 228 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร ยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลกเดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนชั้น 25-45 ของอาคารเดอะเซนต์ รีจิส ประกอบด้วย ห้องชุด 53 ห้อง มีพื้นที่เริ่มต้นจากขนาด 320 ถึง 920 ตารางเมตร ซึ่งรวมห้องนอน 3-4 ห้อง ส่วนห้องดีลักซ์ เพ้นท์ เฮาส์ และห้อง ดูเพล็กซ์ เพ้นท์ เฮาส์ จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ยังนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับแขกของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

 

เกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

ผสมผสานความคลาสสิคและความหรูหราเข้าด้วยกัน เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญกว่า 40 แห่งทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการที่เหนือระดับ ก่อตั้งโดย จอห์น เจคอบ แอสเตอร์ ที่ 4 ด้วยการเปิดตำนานเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งแรก ณ มหานครนิวยอร์ก โดยมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในด้านความหรูหรายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ให้บริการเฉพาะบุคคลบนความประณีตสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ สืบสานประเพณีปฏิบัติ นำเสนอบริการและมาตรฐานตามแบบฉบับตำนานเซนต์ รีจิส โดยแขกคนสำคัญทุกท่านจะได้รับการบริการจากบัทเลอร์ (Butler) อีกหนึ่งความภูมิใจของเซนต์ รีจิสที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยภายในปี 2561 เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนการขยายแบรนด์ไป ในทุกจุดหมายปลายทางสำคัญกว่า 50 แห่งทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ stregis.com หรือ ติดต่อเซนต์รีจิสผ่านช่องทางต่างๆ Twitter Instagram และ Facebook แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อินคอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: MAR) เป็นบริษัทโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งอยู่ในเบเทสดา รัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับทรัพย์สินโรงแรมมากกว่า 5,700 แห่งในมากกว่า 110 ประเทศ Marriott ดำเนินงานและให้สิทธิเฟรนไชส์โรงแรมและใบอนุญาตกรรมสิทธิ์รีสอร์ทวันหยุดพักผ่อน โดยมีแบรนด์ชั้นนำ 30 แห่งของบริษัทประกอบด้วย: Bulgari Hotels and Resorts®, The Ritz-Carlton® และ The Ritz-Carlton Reserve®, St. Regis®, W®, EDITION®, JW Marriott®, The Luxury Collection®, Marriott Hotels®, Westin®, Le Méridien®, Renaissance® Hotels, Sheraton®, Delta Hotels by MarriottSM, Marriott Executive Apartments®, Marriott Vacation Club®, Autograph Collection® Hotels, Tribute Portfolio™, Design Hotels™, Gaylord Hotels®, Courtyard®, Four Points® by Sheraton, SpringHill Suites®, Fairfield Inn & Suites®, Residence Inn®, TownePlace Suites®, AC Hotels by Marriott®, Aloft®, Element®, Moxy Hotels® และ Protea Hotels by Marriott® นอกจากนี้บริษัทยังดำเนินโปรแกรมลอยัลตี้ที่ชนะรางวัลอันได้แก่: Marriott Rewards® ซึ่งรวมถึง The Ritz-Carlton Rewards® และ Starwood Preferred Guest® สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของเราที่ www.marriott.com และสำหรับข่าวล่าสุดของบริษัท เข้าชมเว็บไซต์ www.marriottnewscenter.com และ @MarriottIntl

Jittrawadee Tangtrakul

Associate Director of Marketing and Communications

ผู้ช่วยอำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด 

The St. Regis Bangkok

159 Rajadamri Road, Bangkok Thailand 10330

t. +66 2207 7799 f. +66 2207 7738 m. +669 2263 7293

stregis.com/bangkok

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...