Villa Be Your Guest

สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อๆกับการไปกินอาหารในร้านยอดนิยมของคนส่วนใหญ่ และอยากจะลองหาร้านดีๆที่มีคนน้อยๆ เจ้าของหรือเชฟมาทำอาหารแบบพิเศษให้เรา (หรือก๊วนของเรา) เท่านั้น โดยบริการเราแบบส่วนตัวที่สุด ให้ความรู้สึกเหมือนชวนเพื่นฝูงมาปาร์ตี้กินอาหารในบ้านตัวเอง แต่เจ้าของบ้านไม่ต้องเหนื่อย คงจะชอบร้านอาหารสไตล์ Exclusive ที่มีการต้อนรับและบริการแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับแขกพิเศษที่จองเข้ามา โดยทางร้านจะตระเตรียมทุกอย่างไว้ให้จนถูกใจตั้งแต่สถานที่ การตกแต่งบรรยากาศ เมนู เรื่อยไปจนถึงรายการเครื่องดื่มและเสียงเพลง ให้เราสามารถจัดเลี้ยงได้อย่างสวยหรู ถูกใจเป็นที่สุด อันเป็นที่มาของชื่อร้านว่า Villa Be Your Guest

Villa Be Your Guest  เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีบริการทั้งแบบทั่วไปและแบบ Exclusive ตั้งอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 53 เข้าซอยมาเพียงไม่ถึง 100 เมตร เข้าซอยเล็กๆด้านขวามือ ก็จะเจอกับบ้านเก๋ไก๋สไตล์ปี 70 ในสวนสวยร่มรื่น ภายในตกแต่งแบบ contemporary และรายล้อมด้วยงานศิลปะแทบทุกฝาผนัง – - มีเชฟฝรั่งเศส และ sommelier มาบริการแบบส่วนตั๊ว…ส่วนตัว เหมาะแก่การจัด private party กับเพื่อนฝูง คนรู้ใจ เป็นอย่างยิ่ง หรือจะปิดออฟฟิศมาจัดเลี้ยงก็ไม่เลว (มีสระว่ายน้ำด้วย…จะทำ pool party ก็ได้) และที่สำคัญคือราคามิตรภาพมากๆอย่างไม่น่าเชื่อ

การพาเพื่อนฝูงมาอร่อยและดื่มด่ำกับบรรยากาศดีที่ Villa Be Your Guest ในบรรยากาศ Private Party นั้นไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าคุณจะต้องกินแต่อาหารฝรั่งเศสเท่านั้น เพราะคุณสามารถโทรมาขอคำแนะนำเรื่องเมนูกับเชฟได้จนพอใจก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกอาหารแบบไหน เครื่องดื่มแบบไหน รวมถึงกิจกรรมของปาร์ตี้ที่คุณฝันอยากให้เป็น จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านนี้ จะเป็นร้านที่ดีไซเนอร์ดังๆระดับแถวหน้าของเมืองไทย และศิลปินทั้งหลาย แอบเล็งไว้เป็นสถานที่จัดปาร์ตี้สำหรับการเปิดคอลเลคชั่นใหม่ๆ รวมถึงแสดงแฟชั่นแบบ exclusive show

 สำหรับดิฉันเอง เพิ่งได้รับเชิญไปร่วมโต๊ะสำหรับมื้อเที่ยงวันเสาร์กับกลุ่มสุภาพสตรีแถวหน้าแห่งวงการดีไซน์ ในเดือนที่ร้อนสุดๆของปี 2555 แม้ว่าระหว่างเดินทางจะแอบหงุดหงิดกับรถติดนิดหน่อย แต่พอไปถึงก็รู้สึกประทับใจในบรรยากาศสบายๆ และความเป็นส่วนตัวที่หาได้ยากขึ้นทุกที (เมื่อชีวิตเราเริ่มจะเป็นสาธารณะมากเกินไป) อาหารที่ใช้วัตถุดิบดี ที่จับคู่มากับไวน์เหมาะ และขาดไม่ได้คือการบริการที่น่ารัก ซึ่งไม่ถึงกับเป็นทางการนัก แต่ก็ไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งในอนาคตก็ตั้งใจว่าจะลากก๊วนเพื่อนสาวสุดสนิท มาปาร์ตี้เล็กๆกันที่นี่บ้าง เพราะเขายินดีต้อนรับตั้งแต่สองคนขึ้นไป (ใจดีจริงๆ) และดังที่เกริ่นไปแล้วว่า การจัด private party ในร้านอาหารฝรั่งเศสในย่านไม่ใกล้ไม่ไกลทองหล่อ อาจทำให้คุณคิดว่าต้องสำลักราคา….แต่เปล่าเลย สนนราคาค่าจัดเลี้ยงที่นี่ ซึ่งรวมกับไวน์ฝรั่งเศส เริ่มต้นที่ประมาณ 2000 กว่าบาทต่อหัวเท่านั้นเอง สำหรับคนชอบชิมในสถานะ (หรือวัย) ที่ไม่ปรารถนาการแย่งกันตักบุฟเฟ่ต์ใน sunday brunch ตามโรงแรมเพื่อความคุ้มในราคาเดียวกัน น่าจะหาโอกาสมาเยี่ยมเยือนที่นี่ดู … ไม่แน่นะคะ Villa Be Your Guest อาจจะกลายเป็นหนึ่งในจุดนัดพบที่คุณและคนรู้ใจโปรดปรานที่สุดแห่งหนึ่งบนถนนสุขุมวิท

Appetizers plate Broccolis and porcini soup with crispy garlic
Stuffed cherry tomato with escargot & herb
Pan seared Foie gras & mango
Main Salmon with Basil Suace
or
Duck leg “confit” with orange and lemongrass sauce
or
Lamb stew ginger and Thai basil
Dessert Duo White Chocolate fondant
Strawberry & rasberry macaroon ice cream & macaroon assortment

 

Contact For Information

Villa Be Your Guest

24 Sukumwit 53

Telephone: 0816 379 047 (English and French speaking)
Telephone: 0868 848 185 (for Thai, English, and Japanese speaking)

Email:    info@beyourguest.asia

Website:   www.beyourguest.asia

***************************************************************************************

Review : Wannasiri Srivarathanabul
Date : April 19, 2012

Email: editor@hiclassmagazine.com
FB: http://www.facebook.com/HiClassSociety
Tel: 02-7426439

 

***************************************************************************************

Related contents:

You may also like...