Monkey Shoulder จัดงาน ‘Boilermaker’ เพื่อคนรักมอลต์วิสกี้และคอเบียร์ตัวจริง

Boilermaker drink

มังกี้ โชลเดอร์ (www.monkeyshoulder.com) เบลนเดดมอลต์สก็อตวิสกี้ชั้นนำจากสกอตแลนด์ ร่วมกับ แท็ปรูม (www.taproombkk.com) บาร์คราฟท์เบียร์ชั้นนำในกรุงเทพฯ จัดงานสังสรรค์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ “บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล” เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มรสมอลต์วิสกี้ระดับโลกคู่กับเบียร์สดรสเลิศเพื่อนักดื่มตัวจริง

โดยปกติแล้ว หมายเชิญให้ไปร่วมงานสังคมหรือรีวิวอาหารเครื่องดื่มใดๆที่มีคนเยอะ ช่วงบ่ายถึงค่ำ ของวันพฤหัสสุดท้ายก่อนสิ้นเดือนที่ฝนตกหนักทุกเย็นและงานท่วมเต็มโต๊ะและเต็มบ่ามักจะทำให้ดิฉันเลือกปฏิเสธอย่างง่ายดาย เพราะแม้จะไม่ติดนัดอื่นใด กิจกรรมเหล่านั้นก็ทำให้เรี่ยวแรงและเวลาสำหรับวันต่อไปนั้นหดหายไปหลายขุม ยิ่งถ้าเป็นงานที่ต้องรีวิวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ แต่สำหรับหมายเชิญจากคุณใหญ่ เทียมจันทร์ สกุลพาณิชย์ นักการตลาดสาวเก่งผู้มากมิตรแห่งแวดวงเมรัย ทำให้ดิฉันนึกย้อนไปถึงประสบการณ์ดีๆมากมายหลายครั้งที่ได้รับเกียรติจากเธอให้ไปร่วมงานเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ซึ่งล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่เปิดโลกทัศน์และให้ความรู้ใหม่ๆน่าประทับใจเสมอมา จึงตัดสินใจหักดิบถอนตัวจากงานการทั้งปวงไปร่วมวงรีวิวเครื่องดื่มที่มีชื่องานสะดุดหูว่า   Monkey Shoulder introduces ‘Boilermaker’ to craft beer lovers ด้วยสมองที่ว่างเปล่าปราศจากความคาดหวังว่าจะไปเจอกับอะไร แต่มั่นใจลึกๆว่า งานนี้น่าจะได้เจอเพื่อนฝูงที่อยากเจอ ไม่กร่อยแน่นอน

caption monkey shoulder1

งานนี้จัดที่ร้าน TAP ROOM ซอยสุขุมวิท 26 เป็นทำเลที่เหมาะเหม็งสำหรับการมานั่งดื่มกับเพื่อนฝูง สนองนโยบายเมาไม่ขับ เพราะนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินนิดเดียว หรือจะนั่งมอเตอร์ไซค์แท็กซี่ต่อมาก็ตามสะดวก

บรรยากาศกำลังดีแดดร่มล่มตก ครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่ ณ จุดนี้ใครเล่าจะไปแคร์ มีเจ้าภาพใจดีมาต้อนรับด้วยไมตรีจิต ได้แก่ คุณใหญ่ คุณเฟล ลิม, ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ มังกี้ โชลเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ คุณรัชต์พล อึ้งสกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ของแท็ปรูม และได้เจอรอยยิ้มของมิตรสหายคอเดียวกันในแวดวงสื่อมวลชนที่คิดถึงกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ธวัชชัย กูรูไวน์เบอร์หนึ่งของไทย, พี่ตึ๋ง ภาณุ อดีตบก.บห. Esquire กูรูในเรื่องรสนิยมและไลฟ์สไตล์แบบแมนๆ, น้องไอซ์ อดีต บก. บห. หนุ่มหล่อของ Esquire, น้องภารณ จาก Esquire อีกเหมือนกัน และ น้องข้าว จาก Men’s Health

19260304_10209189373467711_5688721885603981625_n

ด้วยอาชีพสื่อมวลชนสายไลฟ์สไตล์ที่ต้องเตรียมร่างกายและจิตใจสำหรับการชิมรสชาติ ดิฉันจะมีกฎเหล็กที่ยึดถือมานานคือถ้างานไหนเป็นงานชิม ก็จะไม่ดื่มหรือกินจริงๆ แต่จะปล่อยให้ตัวเองได้สัมผัสอาหารหรือเครื่องดื่มใดๆที่เขาเชิญมาชิม ให้พอแค่รู้รสเท่านั้น ไม่ปล่อยกายปล่อยใจไปแบบเต็มที่หรือกินดื่มเต็มท้องเหมือนเวลาไปกินเองส่วนตัว เพราะเราต้องตระหนักว่าเรามาทำงาน เพื่อชิมให้รู้และเอาความทรงจำหรือความประทับใจกลับไปเขียน ไม่ได้มากินให้อิ่มหรือดื่มให้สะใจ ไม่เช่นนั้นคงเมาจนจำอะไรไม่ได้ และที่สำคัญเสียสุขภาพอีกต่างหาก อันนี้สำคัญมาก

19437249_10213537065163862_1369801255433154818_n

หลังจากทักทายกันพอหายคิดถึง เจ้าภาพก็เปิดงานแบบสบายๆ ด้วยการยกสำรับเหล้า มังกี้ โชลเดอร์ คู่กับคราฟต์เบียร์ที่มีชื่อว่า บิ๊ก เวฟ โกลเด้น เอล จากแบรนด์โคน่า มาเสิร์ฟแขกแต่ละคนเป็นชุดๆ โดยมีของขบเคี้ยวให้แชร์กันกลางโต๊ะ เมื่อครบคน คุณเฟล ลิม ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ มังกี้ โชลเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ลุกขึ้นมาเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวของการดื่มแบบนี้ว่า

“ชื่องาน “บอยเลอร์เมกเกอร์” มีที่มาจากเหล่าคนงานที่ทำหน้าที่สร้างเครื่องจักรไอน้ำในศตวรรษที่ 18 ซึ่งชื่นชอบการไปดื่มสังสรรค์ด้วยกันในบาร์เหล้าหลังการทำงานหนักอันยาวนานตลอดทั้งวัน ซึ่งในปัจจุบัน ชื่อ “บอยเลอร์เมกเกอร์” ได้ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของค็อกเทลรสเลิศโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อดังรุ่นใหม่ในบาร์ชั้นนำทั่วโลก”

“บอยเลอร์เมกเกอร์คืองานสังสรรค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักดื่มในกรุงเทพฯ ที่ต้องการลิ้มรสมอลต์วิสกี้และคราฟท์เบียร์อย่างเต็มอรรถรส “เรามักได้ยินความเชื่อเก่าแก่เกี่ยวกับการดื่มมอลต์วิสกี้ว่าต้องดื่มด้วยวิธีดั้งเดิมเท่านั้น หรือต้องเก็บไว้ดื่มเฉพาะในโอกาสสำคัญ ในบางสถานที่และเฉพาะบางเวลาเท่านั้น แต่เราต้องการผ่อนคลายความเชื่อเหล่านี้และเปิดโอกาสให้ผู้คนได้รื่นรมย์กับรสชาติของมอลต์วิสกี้ด้วยวิธีการดื่มใหม่ ๆ อย่างสนุกสนานผ่อนคลายและไร้ความกังวล”

นอกจากนี้ก็มี คุณรัชต์พล อึ้งสกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ของแท็ปรูม มาเพิ่มความเชื่อมั่นว่านักดื่มจะชื่นชอบงานสังสรรค์  บอยเลอร์เมกเกอร์ อย่างแน่นอน “เป็นที่ทราบกันดีว่า มังกี้ โชลเดอร์ คือผู้บุกเบิกแนวทางใหม่ในการดื่มมอลต์วิสกี้ และแท็ปรูมคือผู้นำเสนอคราฟท์เบียร์แนวใหม่แก่นักดื่มในกรุงเทพฯ ทำให้เราเชื่อมั่นว่า ผู้บริโภคยุคใหม่จะประทับใจในการผสมผสานเครื่องดื่มชั้นเลิศทั้งสองรูปแบบในงานสังสรรค์ครั้งนี้”

19437466_10209189374747743_5731496017236502679_n

ดิฉันฟังคุณเฟล ลิม พูดถึงคอนเซ็ปต์ที่มาของ บอยเลอร์เมกเกอร์ พลางมองหน้าเพื่อนฝูงรอบๆและบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ของร้าน Tap room ก็พลันครึ้มอกครึ้มใจตามไปกับสตอรี่ของเขาอย่างยิ่ง ครั้นพอมองดูเบียร์หนึ่งแก้วกับเหล้าหนึ่งเปีกตรงหน้าแล้วคิดถึงงานที่ตั้งใจจะกลับไปทำก็แอบถามตัวเองในใจว่า…กูจะรอดกลับไปทำงานต่อไหม แต่พอได้ยินเสียงหัวเราะครื้นเครงของสองกูรูไลฟ์สไตล์รุ่นใหญ่ ก็ตัดสินใจได้ไม่ยากว่า โอกาสได้มาสังสรรค์ร่วมโต๊ะกับมิตรสหายชั้นยอดแบบนี้หายากกว่าเงิน และเมื่อลองจิบวิสกี้ มังกี้ โชลเดอร์ ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นแนวส้มและน้ำผึ้ง ตามด้วยคราฟต์เบียร์  บิ๊ก เวฟ โกลเด้น เอล จากแบรนด์โคน่า เย็นเจี๊ยบ ที่ให้ความหวานนุ่มนวล ด้วยรสชาติของฮอพเขตร้อนที่แสนสดชื่นและรสติดปลายลิ้นของคาราเมลมอลต์ที่ดับกระหาย เปลี่ยนวันอันเหนื่อยหนักให้เป็นชั่วโมงบันเทิงได้ง่ายดาย สรุปได้ทันทีว่า ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆที่มาร่วมงานนี้ ทั้งที่ตอนแรกแอบโกรธตัวเองด้วยความรู้สึกผิดที่ทิ้งโลกอันวุ่นวายเอาไว้ข้างหลัง แต่มาตอนนี้รู้สึกว่าคิดถูกแล้ว เหนื่อยนักก็ต้องพักให้ใจร่ม มาชิมเหล้าเคล้าเบียร์ กับเพื่อนดีๆ คือคำตอบที่ถูกที่สุดของเย็นค่ำวันนี้ แถมยังไม่ต้องขับรถ อะไรจะลงตัวไปกว่านี้อีก

ความรู้น่าสนใจที่ได้จากเจ้าภาพในค่ำคืนนี้ เกี่ยวกับ ‘บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล’ ก็คือ นักดื่มสามารถรื่นรมย์กับ มังกี้ โชลเดอร์ และคราฟท์เบียร์ในค่ำคืน “บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล” ได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกระดกวิสกี้ให้หมดรวดเดียวแล้วดื่มตามด้วยเบียร์สดเพื่อรสชาติที่ถึงใจ หรือการเทวิสกี้ลงในแก้วเบียร์แล้วดื่มทันทีแบบง่าย ๆ หรือแม้แต่การค่อย ๆ รินวิสกี้ลงในแก้วเบียร์แล้วคนให้เครื่องดื่มผสมผสานกันอย่างทั่วถึงก่อนลิ้มรสอย่างละเมียดละไม หากวิธีที่แนะนำคือ การดื่มสลับกัน โดยจิบวิสกี้เพื่อสัมผัสกับกลิ่นรสที่หอมหวาน แล้วตามด้วยเบียร์สดหนึ่งอึกใหญ่เพื่อสัมผัสความสดชื่นอย่างเต็มรสชาติ

สำหรับเหล้า มังกี้ โชลเดอร์ ที่เขาชวนมาชิมนั้นก็ไม่ใช่ไก่กา เพราะเป็นเหล้าที่กวาดรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกมาแล้วมากมาย รวมถึงรางวัล Gold Award จากงาน 2012 International Wine & Spirit Competition และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งแพคเกจก็ดูเป็นมิตร และรสชาติก็อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ต้องปีนบันไดดื่ม มีความหอมหวาน นุ่มคอ ดื่มเพียวๆก็ได้ ดื่มกับเบียร์หวานๆอย่างที่เขาให้ชิมในงานนี้ก็ลื่นคอดี  เป็นวิสกี้ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในสหราชอาณาจักร เมื่อปี ค.ศ. 2005 และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในหมู่บาร์เทนเดอร์ชื่อดัง ตลอดจนสื่อมวลชนและนักดื่มทั่วโลก โดยนิตยสารวิสกี้ชื่อดัง “วิสกี้ แม็กกาซีน” ยกย่องให้เป็นสุดยอดเครื่องดื่มและกล่าวชื่นชมถึงรสชาติที่ “โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์”  ซึ่งเกิดจากการผสมผสานมอลต์วิสกี้ชั้นเลิศ 3 ชนิด และนำมาบ่มในถังไม้โอ๊กซึ่งเคยใช้ในการบ่มเบอร์เบิ้นมาก่อน เพื่อให้เกิดรสชาติหวานล้ำและนุ่มลื่นคอ

ชื่ออันแปลกหูของ “มังกี้ โชลเดอร์” สืบย้อนไปได้ถึงสมัยโบราณ เมื่อคนงานในโรงกลั่นต้องใช้พลั่วตักข้าวบาร์เลย์ที่ใช้ผลิตมอลต์หลายต่อหลายตันติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้แขนของคนงานห้อยลงด้วยความเหนื่อยล้าจนไหล่ห่อลงเหมือนกับลิงแชมแปนซี แม้ในปัจจุบัน มังกี้ โชลเดอร์ จะยังผลิตด้วยแรงงานคน แต่ด้วยสภาวะการทำงานที่ปลอดภัยมากขึ้น ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บเฉกเช่นในอดีตอีกต่อไป

 

ด้วยความลงตัวในรสชาติและบรรยากาศ ดิฉันอนุญาตให้ตัวเองนั่งดื่ม วิสกี้ มังกี้ โชลเดอร์ กับ คราฟต์เบียร์  บิ๊ก เวฟ โกลเด้น เอล จากแบรนด์โคน่า ร่วมกับเพื่อนฝูงต่อจากชุดแรกที่จัดมาให้ชิมอีกหนึ่งชุด ท่ามกลางความสนุกครื้นเครงกำลังดี และไม่มีใครแสดงทีท่าว่าอยากจะลุกกลับ รสชาติบทสนทนากับเพื่อนนักคิดนักเขียนนั้นทำให้เหล้าเบียร์ที่รสชาติดีอยู่แล้วดีขึ้นไปอีก จนเกือบจะเผลอไผลคิดว่าตัวเองเป็นเฮมมิงเวย์ หรือ โกวเล้ง ผู้หลงใหลในบรรยากาศของการร่ำสุรา แต่ขอบคุณเสียงโทรศัพท์ที่ปลุกให้รู้ตัวว่า เรามิใช่ทั้งโกวเล้งและเฮมมิงเวย์ เรามาชิม รู้รสแล้วก็กลับเถิด เอาไว้งานเสร็จเมื่อไหร่ ค่อยโทรนัดเพื่อนมาสนุกกันอีกทีกับ  “บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล” ที่ “แท็ปรูม” แห่งนี้ในวันหลังก็ได้นี่นา มาง่ายแค่นี้เอง

สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์ดีๆเดียวกันนี้ ณ ร้าน แท็ปรูม คือบาร์คราฟท์เบียร์ชั้นนำของกรุงเทพฯ ในถนนสุขุมวิท 26 นำเสนอเบียร์เอลรสเลิศกว่า 26 ชนิดจากทั่วโลกภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนานด้วยวงดนตรีสดและการแสดงจากดีเจเปิดแผ่นฝีมือเยี่ยม ก็ขอแนะนำเลยว่า  “บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล” เขากำลังจัดแคมเปญดีๆ นำเสนอสุดยอดมอลต์วิสกี้ มังกี้ โชลเดอร์ หนึ่งช็อต สำหรับดื่มคู่กับ บิ๊ก เวฟ โกลเด้น เอล จากแบรนด์โคน่าหนึ่งแก้ว ด้วยรสชาติที่ลื่นคอของโกลเด้น เอล ที่ให้รสชาติของฮอพเขตร้อนที่แสนสดชื่นและรสติดปลายลิ้นของคาราเมลมอลต์ที่ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยเสริมให้กลิ่นหอมสดชื่นแนวส้มและน้ำผึ้งของมังกี้ โชลเดอร์ ให้โดดเด่นและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องดื่มสองรายการในค่ำคืน “บอยเลอร์เมกเกอร์ สเปเชียล” นำเสนอในราคาโปรโมชั่นเพียง 299 บาท และสามารถเลือกจับคู่ มังกี้ โชลเดอร์ กับคราฟท์เบียร์ชนิดอื่น ๆ ของแท็ปรูม (เฉพาะที่ร่วมรายการ) ได้ในราคา 350 บาท 

 

head-bottom3


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

 

 

เฟล ลิม ผู้จัดการ มังกี้ โชลเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Felle.lim@wgrant.com l +65 6361 2336

Related contents:

You may also like...