MARCONI เครื่องเสียงระดับไฮเอ็นท์แห่งแรกในเมืองไทย เปิดตัว “DEVIALET PHANTOM”สุดยอดพลังเสียงของลำโพงไร้สายจากฝรั่งเศส

01 Marconi Flagship Store - Central Embassy

Marconi Flagship Store – Central Embassy

สำหรับใครที่ก่อนหน้านี้เคยคิดว่า ชีวิตที่มีอยู่ก็ดีแล้ว พอแล้ว ไม่น่าจะต้องการอะไรเพิ่ม ท่าทางเหมือนจะสละกิเลสได้ แต่ถ้าเผลอเข้าไปในร้านเครื่องเสียงระดับไฮเอ็นด์ ได้ลองดูหนังฟังเพลงจากลำโพงดีๆ จึงได้รู้ว่า ชีวิตนั้นยังขาดชุดเครื่องเสียงดีๆ ที่จะมาทำให้ความสุขในการดูหนังฟังเพลง และการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เลิศล้ำสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น04 Marconi Flagship Store - Central Embassy
ของพวกนี้…ถ้าเราไม่เข้าไปใกล้ก็จะไม่นึกอะไร แต่ถ้าลองได้สัมผัส จะทำให้การฟังเพลงจากเครื่องเสียงบ้านๆ ของเรานั้นระคายหูขึ้นมาทันที เหมือนเวลาเจอคนรักใหม่แล้วขวางหูขวางตาคนเก่ายังไงยังงั้น เพราะคุณภาพเสียงชัดใสละเมียดละไมกว่ามาก เบสทุ้มลึก ประสานกับจังหวะการเต้นของหัวใจ เลือกเพลงโปรดหรือเปิดคลิปคอนเสิร์ตศิลปินที่ชอบแล้วเคลิ้มลืมโลก อยากจะฝังตัวอยู่ในโซฟาไม่ลุกไปไหน อีกทั้งดีไซน์ของตัวลำโพงก็สวยเหมือนชิ้นงานประติมากรรม เห็นแล้วรู้สึกว่า อยากได้บ้านใหม่สวยๆสักหลัง จะได้คู่ควรกับความงามของเครื่องเสียง
05 Marconi Flagship Store - Central Embassy
หากความสุขอย่างหนึ่งสำหรับคนรักบ้านอย่างคุณคือการดูหนังฟังเพลง สิ่งที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ความบันเทิงในบ้านยกระดับความสุนทรีย์ขึ้นมา ไม่แพ้การออกไปดูหนังหรือปาร์ตี้ฟังเพลงตามร้านนอกบ้านก็คือชุดเครื่องเสียงพรีเมียมสักชุด ซึ่งร้านที่คุณจะหาเครื่องเสียงไฮเอ็นด์จริงๆก็คงต้องเป็นร้านที่เชื่อถือได้อย่างเช่น MARCONI ของ บริษัท เดโค 2000 จำกัด ที่คนเล่นเครื่องเสียงระดับกูรูต่างพยักหน้ารู้กันว่าเป็นร้านที่เลือกสรรและเฟ้นหาแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำคุณภาพสูงจากทั่วโลกมาขายคนชอบของดี

06 Marconi Flagship Store - Central Embassy

08 Marconi Flagship Store - Central Embassy

ร้านนี้อยู่ชั้น 4 ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยชื่อของ MARCONI มาจากชื่อของมร. กูยีเอ็ลโม่ มาร์โกนี่ นักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลีที่ประดิษฐ์และคิดค้นเครื่องรับส่งวิทยุโทรเลขเป็นคนแรกของโลก อันนำมาสู่การกำเนิดของระบบการสื่อสารแบบไร้สายรายแรกในโลกมร. มาร์โคนี ได้รับรางวัล โนเบลสาขาฟิสิกส์ ในปี ค.ศ. 1907 ซึ่งความสำเร็จและผลงานของเขา ตรงกับนิยามของทางร้านที่ต้องการสื่อถึงความเป็นผู้นำในด้านเครื่องเสียงและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย (WIRELESS) เพื่อรองรับโลกอนาคตที่เทรนด์ของดิจิตอลทำให้การสื่อสารอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายมีความสะดวกง่ายดายแต่ยังคงประสิทธิภาพของคุณภาพเสียงได้อย่างดีเยี่ยม

Devialet Phantom Gold

Devialet Phantom Gold

กำเนิดแห่ง “เดอวิอาเลต์”

โดยหนึ่งในแบรนด์ที่ “มาร์โคนี” ได้รับลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการนำเข้ามาวางจำหน่ายในเมืองไทย ได้แก่ แบรนด์ “เดอวิอาเลต์” (DEVIALET) แบรนด์เครื่องเสียงไฮเอ็นด์จากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2007 โดยชาวฝรั่งเศส3 คน ผู้หลงใหลในนวัตกรรมที่ผสมผสานทั้งงานวิศวกรรมเสียงผนวกเข้ากับงานดีไซน์นำโดยมร. ปิเอร-อ็องมานูเอล กาลเมล (MR. PIERRE-EMMANUEL CALMEL)วิศวกรปรมาจารย์ด้านการออกแบบเสียง, มร. อ็องมานูเอล นารแด็ง(MR. EMMANUEL NARDIN)นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชื่อดังจากปารีส ร่วมด้วย มร. ก็องแต็ง ซานนี(MR. QUENTIN SANNIÉ) ผู้บริหารผู้มีวิสัยทัศน์ในการมองอนาคตของโลกแห่งระบบเสียงแบบดิจิตอล โดย เดอวิอาเลต์ได้พัฒนาอุปกรณ์ระบบเสียงเรื่อยมาและประสบความสำเร็จเป็นที่ตอบรับอย่างยอดเยี่ยมในกลุ่มลูกค้าระดับสูงของฝรั่งเศส จน มร. แบรนารด์ อารโนลด์(MR. BERNARD ARNAULT)ประธานและซีอีโอของกลุ่ม LVMH MOËT HENNESSY ได้ค้นพบความพิเศษของ เดอวิอาเลต์จึงได้เสนอขอร่วมลงทุนนับเป็นเม็ดเงินหลายร้อยล้านยูโรให้ เดอวิอาเลต์ได้พัฒนาสุดยอดลำโพงไร้สายที่ผนวกทั้งงานด้านวิศวกรรมเสียงและงานดีไซน์แบบแฟชั่นอันงานถนัดของกลุ่ม LVMH เมื่อทีม เดอวิอาเลต์จับมือกับ LVMHจึงได้พัฒนาคิดค้นจนถือกำเนิดสุดยอดลำโพงไร้สายที่ดีที่สุดในโลกในชื่อ “แฟนทอม” (PHANTOM) ขึ้นมาในปี ค.ศ. 2015ซึ่งนอกจาก มร.แบรนารด์ อารโนลด์แห่ง LVMH ที่ให้ความสนใจร่วมลงทุนพัฒนากับ เดอวิอาเลต์แล้ว ยังมี มร. มาร์ก ซิโมขินี่ (MR. MARC SIMONCINI) ซีอีโอ แห่ง SENSEE.COM และผู้ก่อตั้ง JAÏNA CAPITAL, มร. ซาเวียร นีล (MR. XAVIER NIEL)ผู้ก่อตั้ง MONACO TELECOMและ มร. ฌาคซังตวน กรังฌง (MR. JACQUES-ANTOINE GRANJON)ผู้ก่อตั้ง VENTE-PRIVEE.COMและนักลงทุนอีกมากมายทั่วโลกได้เสนอร่วมทุนเพื่อร่วมสร้างสรรค์ให้ DEVIALET เติบโตในระดับโลกอย่างแข็งแรงและยั่งยืน จนวันนี้ ในปี ค.ศ. 2017 “เดอวิอาเลต์” ได้ก้าวสู่การเป็นแบรนด์ผู้นำแห่งเทคโนโลยีเครื่องเสียงขั้นสูงที่ไม่มีใครกล้าเทียบเท่า ใช้เวลาในการออกแบบวิจัยและพัฒนานับ 10 ปี การันตีด้วยรางวัลด้านเสียงและการออกแบบมากถึง 57 รางวัล และจดสิทธิบัตรไปแล้วมากถึง 107 ใบ และได้ขยายสาขาครอบคลุมทั่วโลกทั้ง ยุโรป, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย และ เอเชีย เป็นต้น

14 Phantom Gold packaging

THE BEST SOUND IN THE WORLD คือนิยามแห่ง PHANTOM

“เดอวิอาเลต์แฟนทอม” (Devialet Phantom)คือ ลำโพงไร้สายตัวแรกของโลกที่พัฒนาและออกแบบขึ้นมาด้วยการผสมผสานที่สุดแห่งพลังเสียงเข้ากับความงามของงานดีไซน์ร่วมด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมไร้สายแห่งอนาคตแบบที่ไม่เคยมีปรากฏมาก่อนแฟมทอม คือ ลำโพงไร้สาย 100% ทำงานด้วยการเชื่อมต่อผ่านไวไฟ, บลูทูธ, สปอร์ติไฟ สู่เครื่องเล่นเพลงไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์

.
พลังเสียงของ PHANTOM ได้รับการยกย่องจากคนฟังเพลงระดับปรมาจารย์และคนดังในแวดวงมิวสิคทั่วโลกว่าเป็นระบบเสียงที่ดีที่สุดในโลก พลังเสียงของ แฟนทอม เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีการสร้างพลังงานความถี่ต่ำลึกถึงระดับ 14Hz และความถี่สูงที่กระจ่างชัดสดใสที่ความถี่ 27KHz โดยปราศจากเสียงรบกวนเจือปน ไร้ความเพี้ยนที่บิดเบือนของเสียง (Zero distortion), ไร้ความเพี้ยนค่าความเข้มข้นของเสียง (Zero saturation) และ ไร้เสียงรบกวน (Zero background noise)ไม่มีลักษณะขาดๆ เกินๆ พลังเสียงถ่ายทอดออกมาได้อย่างหนักแน่น เต็มอิ่มทุกอารมณ์ดนตรีด้วยระดับความดังสูงสุด 108 เดซิเบล และด้วยเทคโนโลยี ADH®และ HBI®ต้นกำเนิดแห่งพลังเสียง 4,500 วัตต์ที่ปราศจากเสียงรบกวนเจือปน ไร้ความเพี้ยนตั้งแต่วัตต์แรกจนถึงวัตต์สุดท้าย เสียงจาก แฟนทอม จึงคม ละมุน กระจ่างชัด และความเที่ยงตรงสมจริงอย่างที่ทุกคนจะต้องตกตะลึงดั่งถูกสะกด ทรงพลังและมีเอกลักษณ์เฉพาะ แตกต่างอย่างเหลือเชื่อ เชื่อกันว่า อีกไม่นานนี้ แฟนทอมจะมาแทนที่ระบบสเตอริโอ, DOCKS, HOME-CINEMA, หรือแม้แต่ลำโพงในบ้านทั่วไป โดยเบื้องหลังประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมนี้มีหัวใจสำคัญแห่งการค้นพบดังต่อไปนี้

.
• เทคโนโลยีอัจฉริยะ ADH®(Analog Digital Hybrid): ADH เป็นเทคโนยีอัจฉริยะที่ผสานจุดเด่นในด้านน้ำเสียงของภาคขยายเสียงอนาล็อคคลาสเอ และพลังความหนักแน่นคมเข้มของภาคขยายเสียงดิจิตอลคลาสดีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้เสียงที่กระจ่างชัดเจนสดใสมีความสมจริงเป็นธรรมชาติ และการใช้วูฟเฟอร์พิเศษ 2 ตัวทำงานร่วมกันภายใต้แรงดันในระดับสูง ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการออกแบบที่สำคัญยิ่ง สำเนียงเสียงอันทรงพลังจากไดอะแฟรมทรงโดมโดดเด่นด้วยความเข้มข้นและแรงปะทะอันหนักแน่น เมื่อเทคโนโลยีนี้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี ADH ทำให้ลำโพง Devialet Phantom สามารถถ่ายทอดพลังเสียความถี่ต่ำลงลึกไปถึง 14Hz ต่ำกว่าย่านเสียงที่หูของเราได้ยินโดยตรง แต่เรายังคงสัมผัสมวลเสียงดังกล่าวได้จากโสตประสาทอื่นๆ
• เทคโนโลยี HBI® (Heart Bass Implosion): HBI®คือเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อ Devialet Phantom โดยเฉพาะ เป็นระบบเดียวในโลกที่เปิดโอกาสให้ความถี่ต่ำลึกสุดสามารถปลดปล่อยออกมาจากพื้นที่อันจำกัดมีจังหวะการเต้นด้านข้างภายใต้แรงบีบอัดที่สูงมากประกอบกับโครงสร้างทรงกลมของแฟนทอม ทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงได้ออกมารอบทิศทางเสียงจะยอดเยี่ยม ทรงพลัง ไม่ว่าคุณจะฟังอยู่มุมไหนก็ตาม
• เทคโนโลยี ACE® (Spheric Active Cospherical Engine Loudspeaker): เทคโนโลยีออกแบบลำโพงแบบ ACE งานดีไซน์ที่ออกแบบเป็นให้เป็นลำโพงทรงกลมมน ซึ่งนำแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก รูปทรงกึ่งทรงกลมอันเลื่องลือของโอลสัน (Sphere of Olson) คุณสมบัติของรูปทรงกลมนี้ ทำให้จุดกำเนิดเสียงสามารถแผ่พลังงานออกโดยรอบอย่างสม่ำเสมอ ช่วยในการกระจายเสียงออกไปในลักษณะกึ่งรอบทิศทางโดยปราศจากความผิดเพี้ยนจากการสะท้อนหรือหักเหบนพื้นผิวใดๆ
• ระบบ CYBERNETICที่อัพเกรดอัตโนมัติ : EVO Platform เป็นระบบที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ทันทีที่ติดตั้ง แฟนทอมจะสามารถอัพเกรดได้อย่างต่อเนื่อง ปรับปรุงการเชื่อมต่อภายใน เชื่อมต่อไปยังแฟนทอมตัวอื่น โดย แฟนทอม ได้จดสิทธิบัตรไปแล้วถึง 170 ใบ
• สะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัส เมื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น SPARK: แอพพลิเคชั่น Spark พัฒนาโดย Devialetที่ช่วยจัดการเพลงที่อยู่ในทุกๆ อุปกรณ์ทั้งของคุณเองและของเพื่อนฝูง ด้วยการสั่งงานระหว่างกันได้เมื่อมีการเชื่อมต่ออยู่ในเครือข่าย Wi-Fi เดียวกันเมื่อใช้งานร่วมกับ ‘Dialog’ อุปกรณ์ที่เป็นศูนย์รวมระบบอัจฉริยะของ แฟนทอม จะเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงบริการเพลงออนไลน์ต่างๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้และอนาคต ไม่ว่าจะเป็นDeezer, TIDAL หรือ Qobuz
• การใช้งานที่หลากหลายทั้งแบบลำโพงเดี่ยว (Solo), ลำโพงคู่ (Duo), มัลติรูม (Multiroom) และ โฮม เธียร์เตอร์(Home Theater 5.5) : การใช้งาน Devialet Phantom สามารถเลือกใช้งานแบบเดี่ยวๆ ได้อย่างน่าทึ่ง หรือจะใช้งานเป็นแบบลำโพงคู่ ก็สามารถเพิ่มอรรถรสความบันเทิง ให้มิติจักรวาลใหม่แห่งพลังเสียง ความกระหึ่มหนักแน่น มิติบรรยากาศแห่งดนตรี รายละเอียดและความเป็นธรรมชาติของดนตรีในระดับที่สูงขึ้น ในขณะที่การใช้งานแบบมัลติรูม (Multiroom)โดยใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีชื่อ Devialet Dialog จะสามารถเชื่อมต่อ แฟนทอมได้มากที่สุดถึง 24 ตัว เชื่อมโยงผ่าน Dialog ในลักษณะมัลติรูม ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น Spark เพื่อเล่นเพลงได้อย่างอิสระด้วยเพลงเดียวกันทั้งหมดทุกห้อง, เลือกแรนดอมเพลงจากแต่ละห้อง หรือจะเลือกส่งเพลงกันระหว่าง แฟนทอม แต่ละตัว

15 Product highlight - Devialet Phantom Remote Control
.
.
• ข้อมูลทางเทคนิค: Phantom มี3 รุ่น ได้แก่ รุ่น Phantom กำลังวัตต์ 750 w99 dB 16Hz – 25kHzรุ่น Phantom Silver กำลังวัตต์ 3,500 w 105dB SPL, 16Hz to 25kHz และรุ่น Phantom Gold กำลังวัตต์ 4,500 w108dB SPL, 14Hz to 27kHz ทุกรุ่นไร้ความเพี้ยนที่บิดเบือนของเสียง (Zero distortion), ไร้ความเพี้ยนค่าความเข้มข้นของเสียง (Zero saturation) และ ไร้เสียงรบกวน (Zero background noise)สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทร. 093-015-6365, 02-160-5776

-
สนนราคาหกหลัก สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่มีคฤหาสน์หรูคงไม่กระทบกระเทือน และเสียงจะยิ่งแน่น ถ้ามีมากกว่าหนึ่งตัวในโฮมเธียเตอร์ ข้อดีคือการกระจายเสียงรอบทิศทาง ไม่กระแทกหูโครมๆเหมือนลำโพงที่ปล่อยเสียงออกมาด้านเดียว
-
ลองนึกถึงเวลาไปพักตามพูลวิลลาระดับห้าดาวแล้วเขามีลำโพงตามจุดต่างๆ ให้เราเลือกเพลงโปรดเอง ก็ได้คำตอบทันทีว่า ลำโพงแบบนี้สำหรับบ้านสวย
คอนโดหรู และวิลลา ย่อมจะขาดกันไม่ได้
19190788_10154450027080780_1106995568_n

ใครไปร้านนี้แล้วมักเพลินจนไม่อยากกลับ เพราะการลองลำโพงดีๆกับเพลงโปรดนั้นสุขอย่าบอกใครหรือจะสั่งออนไลน์ผ่านเว็บของทางร้านก็สะดวกดี
ขอบคุณน้องก้อย ที่กรุณาให้เกียรติ ชวนไปสังสรรค์ดูหนังฟังเพลง จิบแชมเปญยามบ่าย กับพี่ๆน้องๆ เหล่าบก. ที่ไม่ได้เจอะเจอกันนาน ได้เลือกเพลงโปรดของกันและและกันมาฟัง ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะสนุกสนาน และขอบคุณคุณเกรียง แห่ง MARCONI สำหรับบรรยากาศการต้อนรับอันอบอุ่น และความรู้ดีๆเกี่ยวกับเครื่องเสียง ที่กระตุ้นกิเลสให้รู้สึกอยากได้จนนอนไม่หลับ

19184241_10154450026945780_2004900753_n
หมายเหตุ – งานนี้ เป็นงานรวมพลบก.ไลฟ์สไตล์ ที่อาศัยวาระของงานพรีวิวลำโพงไร้สายระดับไฮเอนด์ #marconi #phantom #devialet นำให้ได้มาพบกัน
นอกจากจะเป็นภาพโปรโมทเครื่องเสียง ยังอาจจะเป็นภาพรวมบรรณาธิการนิตยสารไลฟ์สไตล์รุ่นปลายๆของประเทศนี้ ในยุคที่นิตยสารไทยและเทศกำลังทยอยปิดตัวลงไปทีละเล่ม…ทีละเล่ม จนเหลือเพียงไม่กี่หัวที่ยังคงยืนหยัดอยู่
ในส่วนของ HI-CLASS นั้น เราเปลี่ยนจากการทำนิตยสารเล่ม มาเป็นสื่อออนไลน์ HiClassSociety ตั้งแต่ปี 2005 จนบัดนี้ก็นับได้ 12 ปีแล้ว
งานนี้จึงต้องขอบคุณเจ้าภาพ ที่เชิญบก.สื่อออนไลน์ไปร่วมกระทบไหล่กับบก.สื่อสิ่งพิมพ์ระดับแนวหน้า แม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นคนทำนิตยสารเล่มแล้วก็ตาม รู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจที่ได้ไปร่วมฟังเพลงกับพี่ๆน้องๆวงการเดียวกัน ผ่านเครื่องเสียงระดับโลก … เป็นความทรงจำดีๆ ที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้บ่อยนัก

#marconi #phantom #devialet

head-bottom3


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...