“ช้าง” ออกหนังโฆษณาเร้าใจ 2 เรื่องรวด “เรอัล มาดริด – บาร์ซ่า”

ช้างออกหนังโฆษณากระหึ่ม 2 เรื่องรวด “เรอัล มาดริด – บาร์ซ่า” เปิดตัวแคมเปญยักษ์“ช้าง แชมป์เหนือแชมป์ (Chang Champion of Champions)” ต่อยอดแนวคิด ‘Live Like You Mean It!’ ที่สื่อสารผ่านแบรนด์ช้างไปทั่วโลก และประสบความสำเร็จ โดนใจกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่เป็นอย่างดี จัดเต็มสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งครบเครื่อง ทั้ง above the line และ below the line เพื่อสร้างความมั่นใจเต็มที่ให้ทุกช่องทางการตลาด พิเศษสุดด้วยแคมเปญ “Chang El Clasico Thailand” และกิจกรรมกระทบไหล่นักเตะขั้นเทพจากทั้ง 2 ทีม เพื่อเอาใจแฟนบอลชาวไทยโดยเฉพาะ เชื่อมั่นดันยอดขายโต 15% ในปี 2555

นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ช้างมุ่งมั่นที่จะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่พร้อมๆ กับรักษากลุ่มเป้าหมายหลักเอาไว้ จึงได้ Re-launch campaign เมื่อปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ภายใต้ concept ‘Live Like You Mean It!’ ซึ่งสื่อสารเป็นแนวคิดเดียวกันทั่วโลก และประสบความสำเร็จ โดนใจกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่เป็นอย่างดี ทั้งนี้เนื่องด้วยการทำวิจัยกลุ่มเป้าหมายนี้อย่างจริงจัง จนพบว่าพวกเขามีความต้องการใช้ชีวิตให้เต็มที่ ให้คุณค่ากับทุกสิ่งที่ทำ รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีในการดำเนินชีวิต ช้างจึงได้สื่อแนวคิดนี้ด้วยภาพ lifestyle ในแบบ ‘Live Like You Mean It!’ ผ่านกีฬา Kite Surf ในปีที่ผ่านมา

“แคมเปญ ‘Live Like You Mean It! ชีวิตของเรา…ใช้ซะ” ยังประสบความสำเร็จในด้านการปรับภาพลักษณ์เป็นอย่างมากด้วย เพราะทำให้แบรนด์ช้างดูทันสมัย และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับกลุ่มผู้เป้าหมายได้อย่างตรงจุด” นายสรกฤตกล่าว

และเพื่อเป็นการต่อยอดและสานต่อแนวคิด ‘Live Like You Mean It! ชีวิตของเรา…ใช้ซะ’ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น บริษัทฯ จึงได้เปิดแคมเปญ “ช้าง แชมป์เหนือแชมป์ (Chang Champion of Champions)” หลังเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีม เรอัล มาดริดและบาร์เซโลน่า เป็นเวลา 3 ปี

“เราเห็นว่า การเซ็นสัญญากับ 2 สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งสเปน จะช่วยสร้างความชัดเจนและจับต้องได้ให้กับแคมเปญ ‘Live Like You Mean It!’ ของแบรนด์ช้างมากขึ้น เพราะทั้ง 2 สโมสร มีปรัชญาในการแข่งขันและดำเนินเกมที่มุ่งสู่ชัยชนะ เต็มที่กับทุกวินาทีในสนาม อันสอดคล้องกับทัศนคติและความเป็น แบรนด์ช้างอย่างแท้จริง”

ทั้งนี้การเปิดตัวแคมเปญ “ช้าง แชมป์เหนือแชมป์ (Chang Champion of Champions)” เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์โฆษณา 2 เรื่องรวดด้วยงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท คือ My Hero (Chang and Real Madrid) และ My Inspiration (Chang and FC Barcelona) โดยนำแรงบันดาลใจที่กลุ่มเป้าหมายมีต่อสโมสรฟุตบอลทั้ง 2 นี้ มาสื่อสารออกไปในแบบ consumer focus ซึ่งนับเป็นจุดเด่นและแตกต่างด้านครีเอทีฟของช้าง โดยมุ่งกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดทัศนคติภายใต้แนวคิด Live Like You Mean It คือมีความกล้าที่จะใช้ชีวิตหรือทำสิ่งต่างๆ ตามความฝัน อย่างเต็มศักยภาพ กล้าที่จะใช้โอกาสที่มีให้เต็มความสามารถ เพราะคุณสมบัติเหล่านี้ หากมีอยู่ในตัวแล้ว นั่นก็คือการเป็น Champion of Champions นั่นเอง

นายสรกฤตเปิดเผยต่อไปว่า ความโดดเด่นของแคมเปญช้าง แชมป์เหนือแชมป์ ก็คือการมีสโมสรฟุตบอลมาเสริม platform ด้านกีฬาของแบรนด์ช้าง ซึ่งจะช่วยต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น หลังจากได้วางพื้นฐานการสนับสนุนเยาวชนของไทยในด้านกีฬา ผ่านโครงการ ThaiBev Football Academy (TBFA) และการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลในไทยลีกกว่า 20 สโมสร ตลอดเวลากว่า10 ปีที่ผ่านมา

ด้านนายธารินทร์ รินธนาเลิศ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวเสริมว่า “หลังจากนี้เราจะต่อยอดแคมเปญ “ช้าง แชมป์เหนือแชมป์” ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา…ใช้ซะ” ด้วยสปอร์ต มาร์เก็ตติ้งแนวใหม่ที่ครบเครื่องที่สุดเท่าที่ช้างเคยดำเนินการมา โดยจะมุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบฟุตบอล ผ่านผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง แบบ 360 องศา ทั้งการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ หรือ above the line และการทำกิจกรรมทางการตลาด หรือ below the line รวมถึงการสร้างความมั่นใจอย่างเต็มที่ให้กับทุกช่องทางการตลาด ซึ่งบริษัท ไทยเบฟฯ ได้สิทธิ์ในการทำการตลาดผ่านผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เครื่องดื่มตราช้างทั้งแบรนด์

 

ทั้งนี้ กิจกรรมการตลาดแบบครบวงจรของ “เครื่องดื่มตราช้าง” ประกอบด้วยการจัดกิจกรรมให้กับร้านค้าทั่วประเทศ และ แคมเปญ “Chang El Clasico Thailand Roadshow” ใน 20 จังหวัด ซึ่งเปิดโอกาสเป็นครั้งแรกให้แฟนบอลของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่ “เรอัล มาดริด” และ “บาร์เซโลน่า” ทั่วประเทศ ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในรูปแบบเหมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการ ห้องแต่งตัวนักกีฬา เสื้อผ้านักกีฬา และบรรยากาศจำลองของทั้ง 2 สโมสรไปทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อแฟนบอลชาวไทยโดยเฉพาะ รวมถึงการจัดแคมเปญ “Chang El Clasico” ให้ผู้บริโภคร่วมลุ้นบินลัดฟ้าสัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ของลีกฟุตบอลแห่งสเปน พร้อมกระทบไหล่กับนักเตะขั้นเทพจากทั้ง 2 ทีมซึ่งจะมีรายละเอียดให้ทราบกันเร็วๆนี้

ในตอนท้าย นายสรกฤตกล่าวเสริมว่า แคมเปญ ‘Live Like You Mean It!’ ยังประสบความ สำเร็จเป็นรูปธรรม ทำให้ช้างมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยช้างได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “เบียร์ช้างเอกซ์พอร์ต” เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสดื่มเบียร์คุณภาพ รสนุ่ม ผลิตจากมอลต์แท้ 100% อันเป็นคุณภาพเดียวกับที่ช้างผลิตเพื่อการส่งออก ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับเกินเป้าหมาย โดยเฉพาะจากกลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ ที่รู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับบุคลิกของตนเอง

“ในปี 2555 นี้ จากการรณรงค์แคมเปญอย่างต่อเนื่องและครบวงจร ช้างคาดว่าจะมียอดขายโตขึ้นถึง 15%” นายสรกฤตกล่าวในตอนท้าย

สำนักสื่อสารองค์กรบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  Lapasrada Sungtawadee <lapasrada.s@thaibev.com>

 

Related contents:

เอมิเรตส์ เพิ่มบริการเส้นทางการบินเป็นสองเที่ยวต่อวัน ด้วยเครื่องบินรุ่น A380 สู่กรุงมอสโก พร้อมเปล...
มาสเตอร์การ์ด นำเสนอวิวัฒนาการของเงินตราในภูมิภาคอาเซียนตั้งแต่เบี้ยสู่บัตรแบบไร้สัมผัส ในรูปแบบอินเ...
กูร์เมต์ สตรีทฟู้ด แฟร์ เทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ครั้งที่ 20 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

You may also like...