กาล่าดินเนอร์ยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 125 ปี วาระรำลึกถึงคุณประโยชน์ของเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ ต่อระบบกฎหมายประเทศสยาม

เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส (Count Gerald van der Straten Ponthoz) ผู้ก่อตั้ง และประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ และสมาชิกตระกูลผู้ก่อตั้ง บริษัท Anheuser Busch InBev (AB InBev)* บริษัทผลิตเบียร์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม จัดงานกาล่าดินเนอร์เพื่อเฉลิมฉลอง 125 ปี วาระรำลึกถึงคุณประโยชน์ของ เจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ (คุสตาฟ โรลิน ยัคมินส์) นักกฎหมายชาวเบลเยี่ยม ผู้เป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจพระราชหฤทัยสูงสุดจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมปิดท้ายงานเฉลิมฉลองอย่างสมเกียรติ ด้วยการเผยโฉม หีบอัญมณีประดับเพชร “Flower of Eternity” ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก กว่า 126 ล้านบาท จนได้รับการบันทึกจาก กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ปี ค.ศ. 2016 เป็นครั้งแรก โดย มร. เฟรด โมอาว็าด Co-Guardian แบรนด์โมอาว็าด (Mouawad) แบรนด์อัญมณีชั้นนำระดับโลก ภายในงานยังได้รับเกียรติจากเหล่านักธุรกิจระดับแถวหน้าของประเทศไทย อาทิ ตระกูลภิรมย์ภักดี ตระกูลเจียรวนนท์ ตระกูลจิราธิวัฒน์ ตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจ ตระกูลชาญวีรกุล และ ตระกูล Heinecke

 

 

 

 

คานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส (Count Gerald van der Straten Ponthoz) ผู้ก่อตั้ง และประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ และสมาชิกตระกูลผู้ก่อตั้ง บริษัท Anheuser Busch InBev (AB InBev)* บริษัทผลิตเบียร์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติเบลเยี่ยม จัดงานกาล่าดินเนอร์ เพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 125 ปีที่เจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ ซึ่งเป็นต้นตระกูลของเรา และเป็นชาวต่างชาติคนเดียวในสมัยรัตนโกสินทร์ที่ได้รับบรรดาศักดิ์เป็นเจ้าพระยา และได้ถวายงานอันเป็นประโยชน์แก่ประเทศไทยในฐานะที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจพระราชหฤทัยสูงสุดจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในช่วงปี พ.ศ. 2435-2444

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากเหล่านักธุรกิจระดับแถวหน้าของประเทศไทย อาทิ ตระกูลภิรมย์ภักดี ตระกูลเจียรวนนท์ ตระกูลจิราธิวัฒน์ ตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจ ตระกูลชาญวีรกุล และ ตระกูล Heinecke

 

16

งานนี้ยังได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญของประเทศไทยจากหลากหลายวงการ มาร่วมพูดคุยในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ม.ร.ว.จักรรถ จิตรพงศ์ ในหัวข้อความสำคัญของราชวงศ์ไทย

ฯพณฯ ฟีลิป ครีแดลกา (H.E. Philippe Kridelka) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งราชอาณาจักรเบลเยียมประจำประเทศไทย ในหัวข้อราชวงศ์เบลเยี่ยมและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศ

สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในหัวข้อบทบาทของครอบครัวต่อเศรษฐกิจโดยรวม

ปิดท้ายความสำเร็จและการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี ด้วย แบรนด์อัญมณีชั้นนำระดับโลก โมอาว็าด (Mouawad) ที่มีพันธกิจในการสานต่อมรดกของการสรรค์สร้างคอลเล็กชั่นอัญมณีและเรือนเวลาที่สวยงามล้ำค่ามาตลอด 127 ปี นำโดย มร.เฟรด โมอาว็าด ทายาทรุ่นที่ 4 ผู้ดูแลกิจการของตระกูลร่วม ในการเปิดตัวครั้งแรกของหีบอัญมณีประดับเพชร “Flower of Eternity” ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก กว่า 126 ล้านบาท จนได้รับการบันทึกจาก กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ปี ค.ศ. 2016 ในฐานะหีบอัญมณีประดับเพชรที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

(สำหรับท่านสื่อมวลชน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: เอ็มเอสแอลกรุ๊ป ประเทศไทย (MSLGROUP Thailand)
ปราง เทพินทราภิรักษ์ (แก้ม) โทร +662 684 5712/ มือถือ+668 6665 9246 / อีเมล์ Prang.Tepintrapirak@mslgroup.com
นินัสรีน มะทา (มีมี่) โทร +662 684 5700/ มือถือ+668 3244 2080 / อีเมล์ Ninasreen.Matha@mslgroup.com

Related contents:

You may also like...