Isuzu Press Test Drive in Japan: D-max 1.9 Ddi Blue Power

ทีมผู้บริหาร ISUZU นำโดย มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหารระดับสูงครบทีม ประกอบด้วย มร. เคียวยะ คนโด้, นางปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และนายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ

อีซูซุนำสื่อมวลชนไทยทดสอบนวัตกรรมเปลี่ยนโลก!   “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ  บลูเพาเวอร์” ณ ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำโดย มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหารระดับสูงครบทีม ประกอบด้วย มร. เคียวยะ คนโด้, นางปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และนายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ นำสื่อมวลชนไทยร่วมสัมผัสความเหนือชั้นของ “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” มาตรฐานใหม่ที่เหนือกว่าคำว่า “ที่สุด” สำหรับรถปิกอัพในอนาคต จากเครื่องยนต์อันทรงพลังในแบบ “จิ๋วแต่เจ๋ง” ยอดเยี่ยมในทุกด้าน และให้ค่ามลพิษหรือค่าคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำที่สุดในรถระดับเดียวกัน ให้ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากสุด ณ สนาม Autopolis International Racing Course สนามแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์นานาชาติ ณ จังหวัดโออิตะ เกาะคิวชู  ประเทศญี่ปุ่น

อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ Blue Power

อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ Blue Power

สร้างประทับใจแรกบนเกาะคิวชู ด้วยการนำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมเยือนเมืองเบปปุ (Beppu) เมืองท่าริมทะเลในจังหวัดโออิตะ เมืองท่องเที่ยวพักผ่อนของชาวญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อนที่มีไอร้อนพวยพุ่งอย่างเห็นได้ชัด สัมผัสความมหัศจรรย์ของแหล่งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติหลากสี ทั้งบ่อทะเลเดือด (Umi Jigoku) และบ่อสีเลือด (Chinoike Jigoku) พร้อมผ่อนคลายด้วยการแช่เท้าในบ่อน้ำพุร้อนเล็กๆ ที่มีให้แก่บริการนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าพักผ่อน ณ โรงแรมเปปปุ วาน (Beppu Wan) โรงแรมหรูที่ล้อมรอบด้วยทะเลเซนโตไน โดดเด่นด้วยบ่อน้ำพุร้อนออนเซนให้บริการพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสมบูรณ์แบบ

บรรยากาศงานเลี้ยง

บรรยากาศงานเลี้ยง

บรรยากาศในหมู่บ้านยูฟูอิน

บรรยากาศในหมู่บ้านยูฟูอิน

บ่อทะเลเดือด Umi Jigoku

บ่อทะเลเดือด Umi Jigoku

ภาพหมู่ที่บ่อน้ำพุร้อน

ภาพหมู่ที่บ่อน้ำพุร้อน

ได้เวลาเดินทางสู่ สนาม Autopolis International Racing Course ตั้งอยู่บนภูเขาสูงกว่า 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในจังหวัดโออิตะ เกาะคิวชู  เพื่อร่วมทดสอบความเหนือชั้นของ    “อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ท่ามกลางอุณหภูมิ 3 องศาผสานลมหนาวที่พัดแรงเป็นระยะๆ โดย มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กล่าวว่า “อีซูซุขอขอบคุณสื่อมวลชนไทยที่ร่วมเดินทางมาทดสอบ อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ไกลถึงประเทศญี่ปุ่น โดยเราได้จัดเตรียมทั้งรถอีซูซุ ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ เกียร์ธรรมดา และอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งเป็นรถทดลองประกอบ เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสก่อนใคร ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมศกนี้  โดยได้เลือกสนาม Autopolis สนามทดสอบที่มีมาตรฐานระดับสากล บนระยะทาง 4,674 เมตร ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้เป็นสนามแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์นานาชาติมาแล้วหลายรายการ  โดดเด่นในด้านสถานที่ตั้งในหุบเขาที่สวยงาม เส้นทางการทดสอบที่ท้าทาย และเร้าใจ ซึ่งจะทำให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสิทธิภาพอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ได้อย่างเต็มที่

การทดสอบ 10

สื่อมวลชนไทยที่ได้เข้าร่วมการทดสอบต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจในเครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ ซึ่งให้พละกำลังดีเยี่ยม ออกตัวแรง เร่งแซงและทำความเร็วได้ดี เกาะถนนและเข้าโค้งได้อย่างมั่นคง นับเป็นมาตรฐานใหม่ของเครื่องยนต์ดีเซลที่จะใช้กับรถปิกอัพในยุคนี้ ส่วนอีซูซุดีแมคซ์ 1.9 เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งแม้จะเป็นรถทดลองประกอบ แต่กลับให้การทดเกียร์อย่างต่อเนื่อง ให้ความรู้สึกที่ขับแล้วสนุก และประหยัดน้ำมันกว่าเดิมอย่างแน่นอน  พร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมศกนี้  ซึ่งอีซูซุมั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าอีซูซุได้เป็นอย่างดี นับเป็นนวัตกรรมเปลี่ยนโลกอย่างแท้จริง

การแสดง ไทโกะ 2

การแสดง ไทโกะ 2

จบการทดสอบด้วยงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำแบบญี่ปุ่นในชุดยูคาตะ พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยการแสดงตีกลอง “ไทโกะ” ซึ่งเป็นวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวโออิตะ (Oita) และปิดทริปด้วยการเที่ยวชมหมู่บ้านชนบทยูฟูอิน (Yufuin) เมืองเล็กๆ ในหุบเขาที่เรียงรายร้านค้าน่ารัก ตลอดจนพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โดยเฉพาะหมู่บ้านยูฟูอินฟลอรัล (Yufuin Floral Village) หมู่บ้านจำลองกลิ่นอายยุโรป และร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านแปลกตาอันหลากหลาย พร้อมเดินทางเข้าสู่เมืองฟูกูโอกะ ชอปปิ้งสินค้าตามอัธยาศัย ปิดท้ายการเดินทางกลับไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

Reported by : Wannasiri Srivarathanabul  Editor@HiclassSociety.com

 

ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 02-966-2127-9

Somjai Yimvuthikul <Somjai@dik.co.th>

Related contents:

You may also like...