5 เทคนิคการสวมเครื่องประดับให้ดูปังและเริ่ดที่สุด

line

มีเทคนิคเสื้อผ้ามาก็เยอะแล้วนะคะ วันนี้เราจะมาบอกสาวๆเกี่ยวกับเทคนิคการสวมเครื่องประดับอย่างไร ให้ดูปัง ดูใส่ใจในรายละเอียดที่สุด เครื่องประดับไม่ได้มีแค่ประเภทเดียว เพราะมันมีหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ กำไล สร้อยข้อมือ แหวน นาฬิกา โบว์คาดผมและอื่นๆอีกมากมาย ให้บอกวันนี้ก็คงไม่หมด การสวมเครื่องประดับนั้นเราไม่สามารถสักแต่สวมได้นะคะ ถ้าคุณไม่ใช่ชมพู่ อารยา คุณจำเป็นที่จะต้องดูนิดนึงว่าอันไหนเหมาะกับอันไหน สวมชุดใดควรใส่เครื่องประดับแบบไหน เพราะถ้าหากคุณนำอะไรที่ไม่เข้าพวกกัน มาสวมคู่กันจนเกินไป มันก็จะทำให้คุณดูเยอะและกลายเป็นตู้เก็บของเคลื่อนที่มากกว่าน่ะสิ

1. สังเกตรายละเอียดของเสื้อผ้า

 

Accessories (1)-11

มีเทคนิคง่ายๆมากค่ะ เพราะถ้าคุณสวมอะไรตรงไหนเยอะ ตรงนั้นก็ไม่ควรจะมีเครื่องประดับ คุณสามารถสวมเครื่องประดับในจุดที่คุณคิดว่ามันโล่งและดูเรีบบจนเกินไป อย่างเช่น ถ้าคุณสวมเสื้อคอปกหรือคอบัวแล้วอยากจะสวมสร้อยคอ ให้คุณดูว่าเสื้อของคุณนั้นมีลวดลายมากน้อยแค่ไหน หากเป็นสีเรียบๆคุณสามารถติดกระดุมเม็ดบนสุดของปกเสื้อแล้วสวมสร้อยคอทับเสื้อของคุณได้เลยค่ะ เน้นสร้อยคอที่มีคริสตัลประดับจะยิ่งช่วงขับออร่า หากชุด
กระโปรงของคุณดูเรียบจนเกินไปก็ลองหาเข็มขัดเส้นสวยมาสวมเพื่อให้คุณดูมีส่วนโค้งเว้า เทคนิคง่ายๆเหล่านี้จะทำให้เสื้อผ้าของคุณดูดียิ่งขึ้น

2. สังเกตสีสันและลวดลายของเสื้อผ้า

Accessories (2)-11

ให้คุณลองสังเกตดูว่าวันนี้คุณสวมเสื้อผ้าสีอะไร เช่นถ้าคุณสวมสีขาวทั้งชุดแล้วอยากจะเพิ่มเติมสีสันอะไรลงไปนิดหน่อย อาจจะหยิบเข็มกลัดสีเขียวมรกตมาติดที่ช่วงบนของอกด้านขวาก็จะทำให้คุณดูหรูหรายิ่งขึ้น ถ้าคุณสวมชุดเดรสหรือเสื้อยืดลายน้องแมว อาจจะหาต่างหูหรือแหวนลายน้องแมวเหมียวมาสวมเพื่อให้แมทช์กัน เป็นต้นค่ะ

3. สังเกตสถานที่ ที่คุณจะไป

Accessories (3)-11

อันนี้ไม่ยากค่ะ เพราะคิดว่าทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้ว อย่างเช่นว่าถ้าคุณไปเที่ยวทะเล เครื่องประดับที่แนะนำให้คุณสวม ควรจะเป็นเครื่องประดับที่ทำจากเชือกสามารถโดนน้ำและลมเหนียวของทะเลได้เป็นอย่างดีค่ะ ไม่แนะนำให้สวมเครื่องประดับที่เป็นโลหะปลอมเพราะหากโดนน้ำมันจะทำให้สีผิวของคุณเป็นสีเขียว แถมยังทำให้เครื่องประดับชำรุดเสียหายอีกด้วยนะคะ แต่ถ้าคุณจะต้องไปออกงานสังคมในโรงแรมหรู ก็สามารถสวมเครื่องเพชรทั้งหมดที่คุณมี ประโคมไปเลยค่ะ แบบนั้นก็เหมาะสม อย่าไปเผลอใส่เครื่องประดับเชือกไปงานหรูหราเชียวล่ะ เดี๋ยวจะไม่มั่นใจเอาซะเปล่าๆ

4. สังเกตจากกิจกรรมที่คุณจะทำในวันนั้นๆ

Accessories (4)-11

สาวทำงานออฟฟิศน่าจะเข้าใจเป็นอย่างดีในเวลาที่คุณจำเป็นต้องพิมพ์คีย์บอร์ดทำงานจนมือสั่น หากคุณสวมกำไลหรือสร้อยข้อมือข้างละ 5 เส้นล่ะก็ ดูมันจะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของคุณไม่น้อย และถ้าหากว่าคุณจำเป็นที่จะไปต้องไปออกกำลังกาย วิ่งหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง การสวมเครื่องประดับอย่างสร้อยคอ เราก็ไม่แนะนำนะคะ เพราะเมื่ออากาศร้อนมากๆ คอคุณจะรู้สึกระคายเคืองและก่อให้เกิดผื่นคันในที่สุดค่ะ

5. ให้เลือกสวมเพราะคุณมั่นใจที่จะสวม

Accessories (5)-11

ข้อนี้สำคัญที่สุดค่ะ เพราะว่าถึงแม้ทุกอย่างจะลงตัวแค่ไหนถ้าคุณสวมแล้วไม่มั่นใจทุกอย่างก็จบ ดังนั้นเราจะรู้ดีที่สุดว่าเราเหมาะกับอะไร และไม่เหมาะกับอะไร หากคุณมั่นใจที่จะสวม ก็ให้เลือกสวมเครื่องประดับนั้นเลยค่ะ เพราะมันจะช่วยให้วันทั้งวันของคุณ สามารถดำเนินไปได้ด้วยดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จแน่นอน

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

 

Related contents:

You may also like...