Mothercare Gateway Ekamai Grand Opening

018

เฉลิมฉลองเปิดร้านมาเธอร์แคร์ ชั้น 3 เกตเวย์ เอกมัย สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมฉลองครบรอบ 12 ปี มาเธอร์แคร์ในประเทศไทย

ข่าวดีค่ะ…คุณพ่อ-คุณแม่และคุณลูกน้อยทั้งหลาย เตรียมช้อปสินค้าแม่และเด็กคุณภาพระดับอินเตอร์ได้แล้ววันนี้ ที่  Gateway Ekamai เพราะ “มาเธอร์แคร์” แบรนด์คุณภาพเพื่อแม่และเด็กจากประเทศอังกฤษ ฉลอง 12 ปีในประเทศไทย พร้อมเปิดร้านใหม่ ใหญ่ที่สุดในประเทศ !! Mothercare Gateway Ekamai”  งานนี้อบอุ่นมาก เพราะเจ้าภาพชวนสองครอบครัวศิลปินดัง ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลลูกน้อยอย่างมีคุณภาพ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ป้ายแดง อมิตา ทาทา ยัง กับคุณแม่ กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ กับน้องณดา กับ น้องณดล ขวัญใจสื่อมวลชนและแฟนๆชาวไทยนั่นเอง

003

ร้านมาเธอร์แคร์ เกตเวย์ เอกมัย สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ตอกย้ำความสำเร็จ ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาเธอร์แคร์ (Mothercare) ผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อแม่และลูกรักจากประเทศอังกฤษ ที่มีสาขาใน 60 ประเทศทั่วโลก และครองใจชาวไทยมาถึง 12 ปี จัดงานเฉลิมฉลองสาขาใหม่เอี่ยม มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ!! “Mothercare Gateway Ekamai Grand Opening” โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ที่ มาเธอร์แคร์ ชั้น 3 ศูนย์การค้า  เกตเวย์ เอกมัย เมื่อเร็วๆ นี้

019

สองครอบครัวร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการดูแลลูกน้อย

ภายในงานพบกับสองครอบครัวศิลปินชื่อดังของเมืองไทยที่โคจรมาปรากฏโฉมพร้อมกัน ทั้งว่าที่คุณแม่มือใหม่ป้ายแดง อมิตา ทาทา ยัง ที่ควงสามี ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ มาเล่าเรื่องสนุกๆของการเตรียมตัวมีเบบี๋คนแรก และสาวน้อยขวัญใจสื่อมวลชน น้องณดา จูงมือมากับคุณแม่ กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ พร้อมน้องชาย 1 ขวบ น้องณดล ที่มาเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานนี้

006

ฯพณฯ มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

โอกาสนี้ ฯพณฯ มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย กล่าวเปิดงานฉลองครบรอบ 12 ปี มาเธอร์แคร์ที่ประเทศไทย พร้อมร่วมแสดงความยินดีในโอกาสเปิดร้านมาเธอร์แคร์สาขาที่ 12 อย่างเป็นทางการ ว่า “มาเธอร์แคร์ดำเนินธุรกิจมายาวนาน กว่า 54 ปี และจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยชื่อมาเธอร์แคร์บ่งบอกถึงสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อแม่และเด็กโดยเฉพาะ และเป็นที่ไว้วางใจด้านความปลอดภัย และความมีคุณภาพระดับชั้นนำ ผมดีใจที่ได้เห็นธุรกิจจากประเทศอังกฤษอย่างมาเธอร์แคร์ เติบโตก้าวหน้าด้วยดี และมีอายุถึง 12 ปีแล้วในประเทศไทย ยิ่งกว่านั้นในวันนี้เรายังได้ร่วมเปิดสาขาที่ 12 ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ขอบคุณคุณแม่ชาวไทยที่ให้สนับสนุนมาเธอร์แคร์ในประเทศไทยเป็นอย่างดี และขอให้  มาเธอร์แคร์ประเทศไทยมีสาขาเพิ่มทุกๆ ปี เพื่อส่งมอบสิ่งดีๆ สู่คุณแม่และลูกน้อยทั่วประเทศไทย”

002

ลดาริน นันทาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรี แอลเอ็น จำกัด

ลดาริน นันทาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีแอลเอ็น จำกัด กล่าวว่า มาเธอร์แคร์เป็นแบรนด์สินค้าเพื่อแม่และเด็กชั้นนำจากประเทศอังกฤษที่ขยายสาขาออกไปทั่วโลก โดยปัจจุบันมีสาขาอยู่กว่า 1,500 สาขาใน 60 ประเทศ การที่แบรนด์สามารถดำเนินธุรกิจมาได้ 50 กว่าปีนั้น แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจที่ผู้บริโภคจากทั่วโลกมีให้กับสินค้าและบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพของมาเธอร์แคร์ตลอดมา

012

(จากซ้าย) มิลินท์ดา – อเล็กซานดรา ณ ถลาง และ ลดาริน นันทาภิวัฒน์

สำหรับในประเทศไทยนั้น มาเธอร์แคร์เปิดดำเนินงานมาตั้งแต่        ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน โดยล่าสุด ได้เปิดสาขาใหม่ที่ ชั้น 3 ศูนย์การค้า     เกตเวย์ เอกมัยนี้ นับเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า   630 ตารางเมตร มีสินค้าให้เลือกครบครันมากที่สุด และยังเป็นสาขาแรกที่เตรียมพื้นที่ไว้ให้คุณพ่อคุณแม่     พาเด็กๆ มาลองเล่นของเล่นแบรนด์ในเครือมาเธอร์แคร์ ELC (Early Learning Centre) ของเล่นที่เป็นมากกว่าของเล่น คือการเล่นไปพร้อมกับช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้น้องๆ ได้ถึง 12 ด้าน เช่น พัฒนาความสัมพันธ์ของร่างกายส่วนต่างๆ พัฒนาทักษะการคิด กระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์และการแสดงออก    เป็นต้น

014

ลดาริน นันทาภิวัฒน์ และ ฉมาพรรณรังคะรัตน

013

ลดาริน นันทาภิวัฒน์ และ โรสซาลีนาส อเล็กซานาดอร์ แม็คเคย์

“ตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา มาเธอร์แคร์ ประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีบทบาทสำคัญในการช่วยคุณพ่อคุณแม่คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี ซึ่งผ่านการศึกษาค้นคว้า พัฒนาจาก            มาเธอร์แคร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของคุณแม่ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด และความต้องการของลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 10 ขวบ โดยมีสินค้าครบทุกประเภท ทุกชนิด พนักงานของเรารู้จักทุกผลิตภัณฑ์ สามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้อย่างรอบด้าน ดังนั้นมาเธอร์แคร์จึงเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดของคุณพ่อคุณแม่ พิสูจน์ได้จากความสำเร็จที่ยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ นับตั้งแต่เริ่มเปิดร้านแรกที่เซอร์รีย์      ในปี 2504 ย่อมเป็นที่ประจักษ์ถึงความไว้วางใจที่ทุกท่านมีให้เราเสมอมา นอกจากนี้หลายปีที่ผ่านมาก็เริ่มมีลูกค้ามาซื้อสินค้าของร้านมาเธอร์แคร์ผ่านทางออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากเช่นกัน    โดยในอนาคตมีแผนจะขยายสาขาไปต่างจังหวัดอีกด้วย” ลดาริน กล่าว

022

กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ แนะนำการเตรียมห้องนอนสำหรับลูกน้อย

นอกจากนี้บนเวทียังมีการพูดคุยกับสองครอบครัวชื่อดังแห่งวงการบันเทิง ตัวแทนคุณแม่ยุคใหม่   กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ ที่มาแบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงลูกทั้งสองน้องณดา และน้องณดล แบบ    หมดเปลือก และว่าที่คุณแม่ อมิตา ทาทา ยัง กับสามี ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ ร่วมบอกเล่าการเตรียมตัวมีเบบี๋คนแรก

กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ บอกว่าสไตล์การเลี้ยงดูลูกน้อยในแบบฉบับของเธอว่า “การได้มีโอกาสเป็นแม่ทำให้ได้เรียนรู้จากลูก อีกทั้ง         ลูก 2 คน ก็มีบุคลิกอุปนิสัยแตกต่างกัน ดังนั้นเราต้องบาลานซ์ให้มีโอกาสได้ดูแลลูกทั้งคู่อย่างเท่าเทียมกัน สำหรับวิธีการเลี้ยงลูกตัวเองเป็นคนกลางเก่ากลางใหม่จึงเน้นแนวผสมผสานสองยุคไว้ด้วยกัน โดยให้เด็กมีโอกาสได้เป็นตัวของตัวเอง ได้แสดงความคิดเห็น และแสดงความต้องการของตัวเอง รวมทั้งฟังเขาให้มาก ใช้วิธีการพูดคุยกัน แต่ขณะเดียวกันก็เน้นเรื่อง  ระเบียบวินัย ต้องทำทุกอย่างตามตารางเวลา ตั้งแต่กิน นอน เล่น             ให้เป็นความเคยชิน และเมื่อถึงเวลาเขาจะสามารถทำได้ด้วยตัวของเขาเอง

“สำหรับหลักการเลือกของเล่นที่ดีคือ ความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และส่งเสริมพัฒนาการตามวัย รวมทั้งให้ความสำคัญกับ การนอน ซึ่งจำเป็นมากสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยเจริญเติบโต      วงจรชีวิตของเด็ก คือ กิน เล่น และนอน การกิน พัฒนาร่างกายให้เติบโต การเล่นเป็นการพัฒนาทักษะต่างๆ แต่การนอน เป็นการพัฒนาทั้งร่างกาย สมอง และจิตใจ ซึ่งลูกทั้ง 2 คนเป็นเด็กที่นอนค่อนข้างดีทั้งคู่ ส่งผลให้ลูกทั้งสองสดใส ร่าเริง เพราะเขานอนเต็มอิ่ม อย่างณดา ลูกสาวคนโตเข้านอนประมาณทุ่มครึ่ง ไม่เกิน 2 ทุ่ม         ตื่น 6 โมงครึ่ง ส่วนณดลจะตื่นคืนละ 2 ครั้งเท่านั้น”

009

กบ-สุวนันท์, น้องณดา-ปุณณดา, น้องณดล-ปุณณดล ปุณณกันต์

นอกจากนี้ กบ- สุวนันท์ ปุณณกันต์ ยังได้เลือกผลิตภัณฑ์ 12 สิ่งสำคัญสำหรับห้องนอนลูกน้อย พร้อมตกแต่งห้องตามสไตล์ของครอบครัว             มีทั้งเตียงนอนเด็กเล็ก ตู้ลิ้นชัก ที่รองเปลี่ยนผ้าอ้อมสำหรับวางบนเตียง- ทั้งหมดเป็นรุ่น Darlington  ทำจากไม้สนพ่นสีขาว / ฟูก- เป็น supportive foam นอนสบาย มีชั้น PVC กันเลอะ / ผ้าเช็ดตัว        เป็น cotton ผสมใยไผ่ / ชุดเครื่องนอน- เรียกว่า Bed in A Bag ชุดเดียวคุ้ม เพราะมีครบทั้ง Bumper ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม และผ้าคลุมเตียง เลือกเป็น Butterfly Fields collection เข้าชุดกับ โมบาย      เบาะเปลี่ยนผ้าอ้อม ถุงนอนเด็ก และของเล่น / Playmat เบาะรองนอนเล่นรูปแกะ พร้อมตุ๊กตาของเล่น /      เปลไกวไฟฟ้า- มีระบบสั่น ช่วยกล่อม มาพร้อมของเล่นเพื่อฝึกการประสานกันระหว่างมือกับสายตาของลูกน้อยวัยทารก

007

อมิตา ทาทา ยัง และ ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ

อมิตา ทาทา ยัง เผยว่า “ตอนนี้อายุครรภ์เข้าสู่เดือนที่ 5 แล้ว ร่างกายมีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะผิวบริเวณหน้าท้องที่เริ่มคันยิบๆ ซึ่งเป็นสัญญาณของผิวที่เกิดการขยายตัว ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำจากคุณแม่รุ่นพี่ ที่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพื่อป้องกันผิวแตกลายจากการขยายตัว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา รวมทั้งหน้าอก และแขนด้วย รวมทั้งเริ่มใช้เข็มขัดที่ช่วยพยุงท้อง และเพื่อบรรเทาการปวดหลัง เพราะ “น้องเร” ลูกชายในครรภ์วัย 5 เดือน ตัวค่อนข้างใหญ่ ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่จะรู้สึกปวดก้นกบ เพราะต้องแอ่นหลังเยอะพอสมควร หรือเวลานั่งก็ต้องใช้หมอนรองหลังเวลานั่งก็ต้องใช้ด้วย สามีไปเลือกมาหลายยี่ห้อ แต่ไม่ถูกใจ  จนมาเจอหมอนรองหลังของมาเธอร์แคร์ ที่ช่วยพยุงหลังได้เป็นอย่างดี

ด้านสามี ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ บอกว่า “ทันทีที่ทราบว่าภรรยาตั้งครรภ์ก็เริ่มหาข้อมูลจากคนรอบตัวที่มีประสบการณ์มาก่อนว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ก็พยายามทำทุกอย่างให้ภรรยาสบายใจที่สุด นอกจากเป็นกำลังใจแล้ว ก็ช่วยทาครีมบำรุงผิวให้ภรรยา ช่วยนวดหลังเวลาเขาปวดเมื่อย นอกจากนี้ก็เตรียมซื้อข้าวของจำเป็นสำหรับลูกน้อยๆ โดยเน้นการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัยสูง และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกน้อย ซึ่งมาเธอร์แคร์มีครบ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าเด็กอ่อน เปล เตียง อุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ รถเข็น และคาร์ซีท เป็นต้น เพื่อคุณแม่เขาจะได้มีความสุข เพราะมีข้าวของเครื่องใช้สำหรับลูกน้อยครบครัน และหยิบฉวยมาใช้ได้ทันทีที่ต้องการ” แถมในงานนี้ทั้งคู่ ยังได้ช่วยกันเลือกผลิตภัณฑ์ 12 สิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่ และ 12 สิ่งสำคัญสำหรับลูกน้อยอีกด้วย

010

ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์

เรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรีแอลเอ็น จำกัด

เรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรีแอลเอ็น จำกัด

ความรักและผูกพันของพ่อ-แม่ที่มีต่อลูกนั้น คือ ความสุขที่เติมเต็มชีวิตครอบครัวให้งดงามยิ่งขึ้น และ   มาเธอร์แคร์ เองก็มีสินค้าคุณภาพดีให้เลือกสรรได้อย่างครบครัน ทุกความต้องการตั้งแต่ของใช้คุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ เช่น โลชั่นและครีมบำรุงผิว ชุดคลุมท้องสไตล์เก๋ๆ ไปจนถึงของใช้คุณแม่หลังคลอด และของใช้เด็กทั้งหลายตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 10 ปี เช่น ขวดนม รถเข็น เฟอร์นิเจอร์เด็ก ของเล่น เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย

เลือกช้อปผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่ทั่วโลกจากรุ่นสู่รุ่นให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด 50 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ได้ที่ มาเธอร์แคร์ทั้ง 12 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล    บางนา, ทองหล่อ, คริสตัล, คริสตัล ราชพฤกษ์, ฟันเนเรี่ยม สุขุมวิท 26, รอยัลการ์เด้นท์ พลาซ่า พัทยา, สยามพารากอน, เอ็มโพเรี่ยม และที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์www.mothercarethailand.com

และติดตามแฟนเพจของมาเธอร์แคร์ประเทศไทย www.facebook.com/MothercareThailand

หรือสอบถามได้ที่ โทร.02-249-7373


Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด   โทร. 02 2525699 แฟกซ์ 02 2525698 วศินี  อ่องจริต 086 559 9198, ฐิตา จันทรรัตน์ 084 156 3737

Related contents:

You may also like...