‘ฟูจิโอะ โชกุโด’ ชวนแม่ – ลูก สร้างสรรค์ไอเดีย ตกแต่งเบนโตะเซ็ตสุดน่ารัก ต้อนรับวันแม่

2 (1)-11

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้ ‘ฟูจิโอะ โชกุโด’ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ต้นตำรับจากโอซาก้า ธุรกิจในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ชวนคู่แม่ – ลูกคนดังอย่าง คุณเปิ้ล – ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ และน้องริว – ศุภณัฐ ก้องธรนินทร์ ลูกชายคนเก่งวัย 9 ขวบ มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียตกแต่งเบนโตะเซ็ตสไตล์ญี่ปุ่นสุดแสนน่ารัก เอาใจน้องๆ หนูๆ พร้อมเผยเรื่องราวความรักความผูกพันของสองแม่ลูก และเคล็ดไม่ลับสำหรับคุณแม่…ทำอย่างไรให้ลูกรับประทานอาหารง่ายขึ้น

1-11

คุณสมเกียรติ มรรคยาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ฟูจิโอะ โชกุโด เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ต้นตำรับมาจากโอซาก้า เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ และมีหลากหลายเมนูสุขภาพให้เลือกสรร และใส่ใจในคุณภาพของข้าวซึ่งหุงด้วยหม้อคามาทากิดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำให้รู้สึกได้ถึงความพิถีพิถัน และให้ความอบอุ่นเหมือนรับประทานอาหารฝีมือคุณแม่ที่บ้าน ในช่วงวันแม่ที่จะถึงนี้ ร้านฟูจิโอะ โชกุโด จึงขอต้อนรับเทศกาลแห่งความอบอุ่นนี้ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ ‘Eating with MOM’ ให้คุณแม่-คุณลูก จูงมือกันมาอิ่มอร่อย เพียงรับประทานอาหารครบ 700 บาท รับฟรี Gift Voucher มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 สิงหาคม 2558 และพิเศษสุดๆ ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ทุกโต๊ะที่พาคุณแม่มาด้วย รับฟรี ไอศครีมโมจิถั่วแดง 1 ถ้วย ณ ร้านฟูจิโอะ โชกุโด ชั้น 6 ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์”

3 (1)-11

คุณเปิ้ล – ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ เผยว่า “ปกติเป็นคนชอบเข้าครัวทำอาหารอยู่แล้ว และน้องริวก็โปรดปรานอาหารญี่ปุ่นด้วย อีกอย่างเขาเป็นเด็กที่รับประทานอาหารค่อนข้างยาก จึงตอบตกลงทันที เมื่อ ‘ฟูจิโอะ โชกุโด’ ชวนมาร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ไอเดียตกแต่งเบนโตะเซ็ตสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อเอาใจเด็กๆ ให้รับประทานอาหารง่ายขึ้น เพราะโภชนาการทางอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เด็กมีร่างกายแข็งแรง และมีพัฒนาการทางสมองที่ดี เราจึงเน้นให้ลูกรับประทานอาหารครบทั้ง 5 หมู่ บางครั้งก็ต้องใช้การหลอกล่อ เช่น ตกแต่งอาหารเป็นรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆ หรือพูดจูงใจว่าอาหารมีรสชาติอร่อยอย่างไร ทำไมทุกคนในครอบครัวถึงชอบ จะทำให้เขามีความรู้สึกอยากรับประทานอาหารชนิดนั้นมากขึ้น วิธีนี้คุณแม่ท่านอื่นๆ สามารถนำไปใช้กับลูกได้เช่นกัน”

ในกิจกรรมครั้งนี้ ‘ฟูจิโอะ โชกุโด’ ได้แบ่งปันไอเดียตกแต่งเบนโตะเซ็ตสไตล์ญี่ปุ่นสุดแสนน่ารัก ในเมนู ‘ชุดข้าวแกงกะหรี่ไก่คาราเกะรูปหมีน้อยน่ารัก’ เริ่มด้วยการเตรียมอาหารสำหรับตกแต่งให้พร้อม อาทิ แกงกะหรี่ ไก่คาราเกะ ข้าวสวย ไข่ม้วน และเครื่องเคียงต่างๆ จากนั้นทำหน้าหมีน้อยด้วยการนำข้าวสวยมาอัดใส่ถ้วยและวางคว่ำลงบนจาน ปั้นข้าวเป็นก้อนกลมๆ 2 ก้อน เพื่อวางด้านบนให้เป็นส่วนของหู ตกแต่งหน้าหมีน้อยด้วยสาหร่ายและลูกชิ้นปลา แล้วตักแกงกะหรี่ใส่จาน จากนั้นจัดเรียงไก่คาราเกะให้สวยงาม และนำไข่ม้วนกดลงในบล็อครูปหัวใจ สุดท้ายตกแต่งด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ให้ดูน่ารัก น่ารับประทานตามใจชอบ

นอกจากคุณแม่-คุณลูกคนดังได้มาใช้เวลาตกแต่งอาหารร่วมกันแล้ว คุณเปิ้ล-ชัชชฎา ยังได้แบ่งปันเทคนิคการเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการสมวัยเพิ่มเติมว่า “เราสังเกตว่าน้องริวมีความเป็นผู้นำสูง กล้าแสดงออก เขาชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน และชอบพูดคุยกับเพื่อนใหม่ๆ จึงส่งเสริมให้เขาได้เรียนรู้ในสิ่งที่สนใจตามวัย เมื่อว่างจากการทำงานก็จะใช้เวลากับเขาเต็มที่ โดยการทำกิจกรรมร่วมกัน อาทิ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานตามสวนสาธารณะ ท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด รวมถึงปลูกฝังความศรัทธาในพุทธศาสนา อาทิ ทำบุญไหว้พระ สวดมนต์ นั่งสมาธิ เพื่อให้เขามีสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ สมัยนี้ คุณแม่หลายท่านต้องเลี้ยงลูกพร้อมกับทำงานไปด้วย ซึ่งการแบ่งเวลาเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ดังนั้น อาจใช้เวลาก่อนที่ลูกเข้านอนพูดคุยถึงเรื่องต่างๆ ของลูก รวมถึงปลูกฝังแนวทางการดำเนินชีวิตที่ดีให้กับเขา และกล่อมจนกว่าเขาจะหลับในอ้อมกอดของเรา เพียงเท่านี้ก็เป็นการมอบความรักความอบอุ่นให้กับลูกได้ไม่ยากเลย”
………………………………………………………

 

เอ็ม บี เค กรุ๊ป “ความสุขของทุกวัย: Happiness for All”
www.mbkgroup.co.th

ขอขอบคุณสำหรับการเผยแพร่ข่าวและหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) โทร. 02-620-9000 ต่อ 7436-7439 แฟกซ์ 02-620-7777
นิธิกานต์ จิตเจริญ (เฟิร์น) 086-9035335 กฤตยาวีร์ สุมาลี (วี) 089-164-5115
ศศิวิมล สุขสมชิต (นก) 083-007-6994 นัชชา พูลพาณิชย์ (เนย) 086-665-6055

 

Related contents:

You may also like...