เมื่อศิลปินอิสระและนักเคลื่อนไหวร่วมมือกันเยียวยาโลกใบนี้

เมื่อต้นเดือน มกราคม ๒๕๕๕ อัลบั้ม A Tale Of MOTHER EARTH โดย FIAT FROST และผองเพื่อนได้เปิดตัวทางเว็บไซต์ให้แฟนๆ ดาวโหลด และทยอยปล่อยเพลงมาเป็นรหัสริงโทน โดยทิ้งท้ายเพียงแค่ว่าจะนำรายได้ไปใช้เพื่อสาธารณะประโยชน์ ล่าสุดจากการได้นำอัลบั้มไปเปิดในบูธตามมหกรรมดนตรี ทางทีมงานได้เปิดเผยรายละเอียดว่า รายได้ทั้งหมดจากอัลบั้มและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องจะถูกนำไปสมทบทุนเพื่อใช้ในการวิจัยเพื่อสิ่งแวดล้อมและปลูกป่าทดแทนของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรซึ่งมีแฟนเพลงตอบรับและสนใจสั่งจองอัลบั้มเต็มกันมากมาย

เป็นผลงานที่รวมเพลงหลากหลายสไตล์ไว้ด้วยกัน โดยมีศิลปินในไทย ได้แก่ กิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร (เขียว คาราบาว) / ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี / จิรพรรณ อังศวานนท์ (Butterfly / เอกรงค์) / นุภาพ สวันตรัจฉ์ (Nupachino) / นรเศรษฐ หมัดคง (Dj Seed) / อภิชญา ไชยพยอม (Neuter Lover) / Bee Futon (GOO) / ทวนทอง นิยมชาติ (Tuan) / Jyll (ก้านคอคลับ) / ลูกน้ำ (de…connextor) / เขตน่าน จันทิมาธร (Nannue Tipitier / Simplex) / มาเรียม (B5) / Mint In Motion / Dui Bunyapana พร้อมด้วยศิลปินนานาชาติ เช่น Highway Sons / Into A Circle / Acoustic Phases / George Martin / Max Phithorsn / Ben I Sabbah และนักดนตรีรับเชิญอีกมากมาย โดยทั้งหมดเห็นพ้องต้องกันว่าอยากมีส่วนช่วยในการปกป้องป่าไม้และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม การร่วมมือกันระหว่างศิลปินอิสระกับนักเคลื่อนไหวจึงได้ถือกำเนิดเกิดขึ้น

ตามเจตนารมณ์และแนวคิดของ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร คือ รักษาป่าใหญ่…ให้คนไทยทั้งประเทศ ภารกิจที่สำคัญคือ ปกป้องรักษาผืนป่าที่เหลือให้คงอยู่ มุ่งแก้ปัญหาความขัดแย้งในการใช้ทรัพยากรของชุมชนภายใน และรอบผืนป่าตะวันตก ซึ่งเป็นป่าผืนใหญ่ผืนสุดท้ายของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ป่าอยู่ได้ คนอยู่ได้ เสืออยู่ได้”

ทั้งนี้สำหรับคนรุ่นใหม่อาจรู้จักมูลนิธิสืบนาคะเสถียร จากการที่ อ. ศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิฯ วิเคราะห์สถานการณ์น้ำท่วม ผ่านทางโทรทัศน์ และคลิ๊ปวิดิโอที่แพร่หลายในอินเตอร์เน็ทช่วงปีที่ผ่านมา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลงานของศิลปินแต่ละท่าน สามารถติดตามความเคลื่อนไหว รายละเอียดและวิธีอดหนุนอัลบั้มได้ที่ www,facebook.com/fiatfrostpage หรือสามารถบริจาคตรงให้มูลนิธิฯ ตามเลขที่บัญชีด้านล่าง

 

ชื่อบัญชี มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

- ธนาคารกรุงไทย สาขามหานาค บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 156-1-06820-9

- ธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักพหลโยธิน บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 099-2-68730-4

- ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามหานาค บัญชีออมทรัพย์เลขที่บัญชี 053-2-38652-4

www.sueb.or.th

fiat frost <fatherfiat@hotmail.com>

 

Related contents:

You may also like...