เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ซื้อหุ้นใหญ่ เฟล็คซ์มีเดีย ประเทศไทย

DENTSU-1

กลุ่มบริษัท เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ประเทศไทย (Dentsu Aegis Network Thailand) ประกาศ ควบรวมกิจการกับบริษัทโฆษณาดิจิตอลชั้นนำ ระหว่างบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย จำกัด (Flexmedia Co., Ltd.) และบริษัท ไอพรอสเพค (ประเทศไทย) จำกัด (iProspect Thailand Co., Ltd) ซึ่งเป็นหนึ่งในแปดบริษัทในเครือเดนท์สุ อีจิส และเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย ไอพรอสเพค (Flexmedia iProspect) ซึ่งการรวมตัวในครั้งนี้นับเป็นการขยายเครือข่ายทางด้านตลาดดิจิตอลครั้งสำคัญที่จะทำให้กลุ่มบริษัท เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค กลายเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในตลาดดิจิตอลของประเทศไทย ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางด้านธุรกิจให้กับกลุ่มบริษัท เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

บริษัทเฟล็คซ์มีเดีย จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 ให้บริการงานด้านดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยมี คณะผู้บริหารประกอบด้วยนางสาวนฐมน ก้องธนานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายคมจักร กำธรพสินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและนายพิชิต เชียรจรัสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี
ซึ่งการดำเนินกิจการมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดถึง 33 คน ให้บริการลูกค้าทั้งบริษัทในระดับโลกและบริษัทชั้นนำในประเทศไทยอาทิ ซัมซุง แสนสิริ และธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น

ทั้งนี้ นางสาวนฐมน จะยังคงดำรงตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย ไอพรอสเพค จำกัด โดยจะขึ้นตรงกับ นายอมรศักดิ์ ศักดิ์ภู่อร่าม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ประเทศไทย

มร. ดิ๊ก แวน มอธแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Dentsu Aegis Network Southeast Asia เปิดเผยว่า “ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่าอัตราผู้ใช้งานทางด้านอินเตอร์เน็ตอยู่ในอัตราที่ต่ำมาก ในขณะที่ปัจจุบันนี้จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึงหกเท่า โดยประมาณ โดยประเทศไทยถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ในประเทศ 30 อันดับแรก ในกลุ่มเศรษฐกิจทั่วโลกและอันดับที่สองในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออก ที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจทางด้านนี้ การรวมตัวกันของ iProspect และบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย ในประเทศไทยจะช่วยให้เรานำเสนอบริการที่ดีที่สุดทั้งการดำเนินงานด้านการตลาด ด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ให้แก่ลูกค้า และยังเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งในการขยายเครือข่ายในตลาดที่มีความแข็งแกร่งอย่างในประเทศไทย”

มิสรูธ สตับส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร iProspect Asia Pacific กล่าวว่า “ด้วยเครือข่ายที่ใหญ่ขึ้น ผสานกับความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และทักษะในการทำงาน การรวมกันของบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย และไอพรอสเพค ประเทศไทย ครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้แบรนด์ iProspect ให้บริการลูกค้าทั่วโลกและในท้องถิ่นได้ดียิ่งขึ้น แต่ยังทำให้เราเป็นผู้นำที่แท้จริงในตลาดดิจิตอล นอกจากนี้ทีมงานของบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย ประเทศไทย ยังเป็นทีมที่มีประสบการณ์และศักยภาพที่จะเป็นตัวแทนของแบรนด์ iProspect ในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในวงการดิจิตอลไทยอีกด้วย”

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมกับ iProspect และเป็นหนึ่งในครอบครัวของ เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งและทำให้บริษัทมีการเติบโตยิ่งขึ้น และเราหวังว่าจะได้นำเอาความชำนาญและทักษะในระดับโลกและทรัพยากรต่างๆ มาช่วยส่งเสริมการทำงานที่ดีให้กับลูกค้าของเรา” นางสาวนฐมน ก้องธนานนท์ของบริษัทเฟล็คซ์มีเดีย กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทไอพรอสเพค (ประเทศไทย) จำกัด บริหารงานโดย นายปรีดา ศิลปอาชา รักษาการ กรรมการผู้จัดการ มีลูกค้าเป็นจำนวนมาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ติดอันดับ 100 บริษัทชั้นนำ ได้แก่ เอไอเอส ลอรีอัล และ ไมโครซอฟท์ ฯลฯ ที่ได้รับการดูแลโดยทีมงาน 14 คน ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านการตลาดในเชิงที่วัดผลได้ (Performance Marketing) ซึ่งให้บริการครอบคลุมถึง Paid and Natural search, Performance Display, Conversion Optimization, Mobile Marketing, and Web Analytics

 

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 02-632-4555 ต่อ 1406 – 1410
บริษัทเดนท์สุ (ประเทศไทย) จำกัด

 

Related contents:

You may also like...