งานเลี้ยงเต้นรำ Vienna Ball Bangkok เปิดตัวหนุ่มสาวจากตระกูลดังของเมืองไทย

พร้อมร่วมระดมทุนมอบแก่โครงการ “กำลังใจ” ภายใต้มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และองค์กรช่วยเหลือเด็กในพัทยา 2 แห่ง คือ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กที่ถูกล่วงละเมิดในพัทยา และศูนย์คุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก (บ้านเอื้ออารี)นับเป็นเวลากว่า 200 ปีมาแล้วที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ถูกกล่าวขานว่าเป็นนครหลวงแห่งงานเต้นรำที่สวยงามอลังการที่สุดของโลก ในแต่ละปีมีการจัดงานเลี้ยงเต้นรำมากถึง 450 งาน ซึ่งแต่ละงานล้วนแสดงถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่น อันเกิดจากการผสมผสานขนบธรรมเนียมของออสเตรีย พิธีการอันสง่างาม และบทเพลงวอลทซ์สไตล์เวียนนาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนเกิดเป็นงานสังสรรค์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งความยิ่งใหญ่นี้ได้เกิดขึ้นใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อสถานเอกอัครราชทูตออสเตรียประจำประเทศไทย จัดงานเลี้ยงเต้นรำ “Vienna Ball Bangkok” ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

งานเต้นรำเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการด้วยการเปิดตัวคู่หนุ่มสาวเดบูตองส์ ทายาทจากตระกูลดังพร้อมด้วยนักเต้นรำจังหวะวอลทซ์จากกรุงเวียนนา ตามมาด้วยการแสดงบัลเล่ต์โดย ราฟาเอล่า เพ็คกานี และอเล็กซานดรู คาเซนโก และโอเปร่าอันวิจิตรตระการตาโดยแดเนียล เซราฟิน ศิลปินชื่อก้องโลกจากประเทศออสเตรีย โดยมีวงดนตรี บางกอก ซิมโฟนี่ ออร์เคสต้า ภายใต้การควบคุมวงโดย รัสเซลล์ แม็คเกรเกอร์ วาทยกรชาวออสเตรียผู้มากความสามารถ รับหน้าที่บรรเลงเพลงเต้นรำคลาสสิกตลอดค่ำคืน ผู้ร่วมงานทุกท่านยังได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารรสเลิศ ไวน์ชั้นเยี่ยม และของว่างที่ตกแต่งอย่างประณีตในสไตล์ออสเตรีย เพื่อดื่มด่ำกับสุนทรีภาพของงานเลี้ยงเต้นรำที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นอย่างแท้จริง มากไปกว่านั้นแขกทุกท่านยังได้ร่วมสนุกไปกับค่ำคืนแห่งการเต้นรำอันสวยงามพร้อมการบรรเลงเพลงที่ไพเราะ โดยเฉพาะการเต้นรำแบบบอลรูมในจังหวะ Quadrille ซึ่งมีการตั้งแถวเป็นรูปสี่เหลี่ยมและยังเป็นธรรมเนียมของงานเลี้ยงเต้นรำในแบบฉบับเวียนนา ได้เชื้อเชิญให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านออกมาร่วมเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน

ภายในงานยังมีช่วงการประมูลการกุศล ซึ่งบรรดาผู้สนับสนุนการจัดงานและแขกผู้มีเกียรติได้มอบสมบัติล้ำค่าสำหรับเปิดการประมูล รายได้จากการจำหน่ายบัตรและการประมูลนั้นร่วมบริจาคในโครงการ “กำลังใจ” ภายใต้มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และองค์กรช่วยเหลือเด็กในพัทยา 2 แห่ง คือ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กที่ถูกล่วงละเมิดในพัทยา และศูนย์คุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก (บ้านเอื้ออารี) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานครั้งนี้

ก่อนการจัดงานเลี้ยงเต้นรำ แขกที่เข้าร่วมงานทุกท่านยังได้มีโอกาสร่วมฝึกเรียนเต้นรำกับ “เอลเมเยอร์ (Elmayer)” สถาบันสอนเต้นรำอันทรงเกียรติแห่งประเทศออสเตรีย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย สำหรับคู่หนุ่มสาวเดบูตองส์จากตระกูลดังทั้ง 13 คู่ที่มาเปิดตัวในงานครั้งนี้ ได้แก่ อภินรา ศรีกาญจนา – เดช ศรีเฟื่องฟุ้ง / ม.ล.จุไรมาศ ดิศกุล – ฐิติวัฒน์ อ่องแสงคุณ / อิงฟ้า ดํารงชัยธรรม – กฤตย์ โอสถานุเคราะห์ / นันทินี อัมระนันทน์ – ธนุ วัชราภัย / ณิชานันทน์ ล่ำซำ – สิทธิกร อัศวนิเวศน์ / พรรณพัชร วัฒนเวคิน – อดิทัต ภาณุพงศ์ / ปาวา นาคาศัย – กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา / รัสวดี ควรทรงธรรม – ภัทรศักดิ์ มโนรมย์ภัทรสาร / สาริศา ล่ำซำ – ศุภกร กรวิจิตรกุล / Si Qi Yeo – รัชพล อัศวินวิจิตร / สิรินดา ปรีชาวิทยากุล – กฤตภาส พิพิธประพัฒน์ / สุรัติพร ลีสวัสดิ์ตระกูล – ยอดพล อัครพันธุ์ / สุธิดารัตน์ ลีสวัสดิ์ตระกูล – อธิศ กฤตยาพงศ์พันธุ์

มร. เอนโน่ โดรเฟนิก เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้นำวัฒนธรรมงานเต้นรำสไตล์เวียนนาเข้ามาสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 2008 โดยงาน Vienna Ball Bangkok มิใช่เพียงงานสังสรรค์ที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจเท่านั้น หากยังทำให้ชาวไทยได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมการเต้นรำสไตล์เวียนนายิ่งขึ้น และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำศิลปินและเชฟที่มีชื่อเสียงจากกรุงเวียนนามาแสดงฝีมือที่กรุงเทพฯ มากไปกว่านั้นเราภูมิใจที่งานเต้นรำนี้เป็นบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด โอกาสนี้ ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ สวารอฟสกี้ และ สยามไวเนอรี่ ตลอดจนผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ทำให้งานครั้งนี้สำเร็จลุล่วงได้อย่างงดงาม โดยรายได้ทั้งหมดจากการจัดงานครั้งนี้ จะมอบให้แก่โครงการ “กำลังใจ” ภายใต้มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และองค์กรช่วยเหลือเด็กในพัทยา 2 แห่ง คือ ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กที่ถูกล่วงละเมิดในพัทยา และศูนย์คุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก (บ้านเอื้ออารี) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ในการจัดงานของเรา

ผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน “Vienna Ball Bangkok” ได้แก่ สวารอฟสกี้ และ สยามไวเนอรี่ โดยมีผู้สนับสนุนรายอื่นๆ อันได้แก่ แอร์พอร์ต เวียนนา, ซิตี้ ออฟ เวียนนา, วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์, เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย

ออสเตรียน แอร์ไลน์, โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ, บางกอก ซิมโฟนี ออร์เคสต้า, สถาบันสอนเต้นรำเอลเมเยอร์, ดิวานา สปา, ไทยแลนด์ แทตเลอร์, ดานซ์ ซินเนอร์จี และ ทีเคไอ เพอร์เพชชวล

Related contents:

You may also like...