PLANB จับมือพันธมิตร ฮัลโล บางกอก ขยายเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านใหญ่สุดในประเทศ

แพลน บี มีเดีย (PLANB) ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยด้านนวัตกรรมและมีความหลากหลายมากที่สุด ผนึกกำลัง “ฮัลโล บางกอก” ผู้บุกเบิกสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยชั้นนำของประเทศไทย จับมือร่วมเป็นพันธมิตร พร้อมนำจุดแข็งของ 2 บริษัทประสานเข้าเป็นหนึ่งเดียว โดยเดินหน้าพัฒนาและขยายเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านแบบครบวงจร (ONE STOP SERVICE) ทั่วประเทศ

นายปรินทร์ โลจนะโกสินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANB เปิดเผยว่า “การร่วมมือทางธุรกิจกับ ฮัลโล บางกอก ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญอย่างยิ่งกับวงการสื่อโฆษณานอกบ้าน ด้วยความที่ฮัลโล บางกอก เป็นผู้บุกเบิกสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมสื่อโฆษณานอกบ้าน ด้วยทำเลที่ตั้งบิลบอร์ดขนาดใหญ่และจอ LED ที่ถือได้ว่ามีจุดติดตั้งดีที่สุดทั่วประเทศ เมื่อรวมกับจุดแข็งทางด้านนวัตกรรมสื่อและความหลากหลายของรูปแบบสื่อนอกบ้านของทางแพลนบี (PLANB) จึงมั่นใจได้ว่าการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้เป็นผลดีต่อทั้ง 2 บริษัท ลูกค้าตรง, เอเจนซี่ และผู้ถือหุ้น เนื่องจากจะทำให้ทั้ง 2 บริษัทมีเครือข่ายพื้นที่สื่อโฆษณานอกบ้านรวมกันมากที่สุดในอุตสาหกรรมสื่อโฆษณานอกบ้าน ซึ่งความร่วมมือทางธุรกิจในรูปแบบการแบ่งปันรายได้ในครั้งนี้ PLANB จะได้รับส่วนแบ่งรายได้มากกว่า 20 % ของยอดขายรวม ซึ่งทำให้ PLANB สามารถเพิ่มศักยภาพการหารายได้อย่างมีนัยยะ โดยหากมีการรับรู้รายได้เต็มทั้งปีได้สูงสุดถึงกว่า 3,000 ล้านบาท จากเดิมอยู่ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท*”

นายปรินทร์ กล่าวเสริมว่า “ด้วยการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้ PLANB มีเครือข่ายป้ายโฆษณา OUT DOOR ที่ใหญ่ที่สุดที่ IMPACT ที่สุด ครบเครื่องที่สุดในไทย คือ สื่อจอ LED ขนาดใหญ่ทั่วประเทศ กว่า 200 จอ ( คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด จอ LED กว่า 90% ) สื่อป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ในทำเลที่ดีที่สุดทั่วประเทศกว่า 160 ป้าย สื่อ Transit (รถปรับอากาศ ขสมก.,เอกชน จำนวน 2,500 คัน จอ LED ในตัวรถจำนวน 650 จอ และรถไฟฟ้าใต้ดิน 816 จุด สื่อ MALL Media ในศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ EMPORIUM, EMQUARTIER, CENTRAL ทั่วประเทศจำนวน มากกว่า 300 จุด”

นายกิติชัย ศรีจำเริญ ประธานบริหาร บริษัท ฮัลโล บางกอก แอล อี ดี จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ที่มีนวัตกรรมสื่อและรูปแบบที่หลากหลายมากที่สุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของสินค้าในภาวะตลาดปัจจุบันที่มีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว การร่วมมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ แพลน บี มีเดีย จะรับหน้าที่ในการบริหารการขายสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย

ทั้งหมดของฮัลโล บางกอก ในขณะที่ฮัลโล บางกอก จะเป็นผู้ดูแลเรื่องของการ บริการหลังการขาย และการขยายพื้นที่ติดตั้งสื่อใหม่ๆ โดย ปัจจุบันสื่อของฮัลโล บางกอก ประกอบไปด้วยป้ายบิลบอร์ดจำนวน 128 ป้ายทั่วประเทศ และ จอ LED 78 จอทั่วกรุงเทพ ซึ่งเมื่อรวมกันกับสื่อของแพลน บี มีเดีย จะเป็นการนำจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทมารวมกันเพื่อตอบสนองความต้องการในการโฆษณาของเจ้าของสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เป็นการรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

PLANB เป็นผู้นำในการให้บริการช่องทางสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยที่มีความหลากหลายมากที่สุดในประเทศและอัตราการเติบโตสูงที่สุดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมากกว่า 50% ต่อปี ซึ่งทิศทางธุรกิจปีนี้ ถือว่าดีมาก เพราะล่าสุดมียอดซื้อและจองสื่อโฆษณาตลอดทั้งปี 2558 มากกว่า 1,200 ล้านบาท อีกทั้งยังมีเวลาอีกกว่า 8 เดือน เพื่อให้ผลประกอบการเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และเชื่อว่าการมีสื่อโฆษณาของฮัลโล บางกอก เข้ามา จะทำให้บริษัทปรับยอดขายจากเติบโต 25% ในปี 2558 เพิ่มขึ้นเป็นไม่น้อยกว่า 35% หลังจากนี้คงจะเริ่มให้น้ำหนักกับการรุกธุรกิจสื่อประเภทอื่นๆที่เกี่ยวกับออนไลน์ และ Digital Marketing มากยิ่งขึ้นเหมือนกับที่เคยย้ำอยู่เสมอว่า แพลน บี จะไม่จำกัดตัวเองอยู่กับเฉพาะสื่อนอกบ้าน เป้าหมายของบริษัทคือหาช่องทางและพัฒนาสื่อใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

*อ้างอิงจากผลประกอบการของบริษัท ฮัลโล บางกอก แอล อี ดี จำกัด ในปี 2557 ที่ผ่านมา

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
กรัณฑฤทธิ เกตุสัมพันธ์
เบอร์โทร : 089-777-1735
อีเมล : grantarit@planbmedia.co.th

Related contents:

You may also like...