NICHA SPRING SUMMER COLLECTION

NICHA_SPRING-SUMMER 2015 (2)_resize

 

Nicha เผยโฉมคอลเล็คชั่น สปริง / ซัมเมอร์ 2015

นำศิลปะผสานกับแฟชั่นอย่างลงตัว

สวยหวานผสานความเข้มแข็ง ฉีกกฎทุกงานดีไซน์

 

ณัฎ-ณิชชา ธนาลงกรณ์ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งแบรนด์ “NICHA” ชวนสาวๆ สวยหวานผสานความเรียบเท่ รับซัมเมอร์ ด้วย คอลเล็คชั่นสปริง / ซัมเมอร์ 2015 ที่ได้แรงบันดาลใจจาก การแต่งกายของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน เติมเต็มความเย้ายวนอ่อนหวานด้วยลูกไม้ ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ แต่ฉีกกฎความหวานในบางอารมณ์ด้วยสีฉูดฉาด เร่าร้อน เติมสีสันให้สาวๆ ได้ สดชื่นในหน้าร้อนนี้

Nicha แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ลักชัวรี่อาร์ต เน้นเทคนิคสไตล์ “ศิลปะสื่อผสม” (Mixed Media) มารังสรรค์ไว้บนเสื้อผ้า โดยฝีมือของ ณัฎ-ณิชชา ธนาลงกรณ์ ที่พกดีกรีจาก Academy of Art University, San Francisco กับประสบการณ์การออกแบบให้ชุดชั้นในแบรนด์ระดับท็อปอย่าง “ซาบีน่า” จนประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับจากเหล่าแฟนๆ โดยเฉพาะศิลปะลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ จึงได้รังสรรค์ผ้าพันคอลวดลายเก๋ไก๋ และในที่สุดเธอก็ตัดสินใจนำศิลปะและแฟชั่นซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวเองชอบ มารังสรรค์เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ติดอันดับท็อปฮิตของสาวๆ ในยุคนี้อย่าง “NICHA”

 

ความโดดเด่นของ “NICHA” คือการนำคีย์เวิร์ดของความหรูหรา ความเซ็กซี่ ความเรียบง่ายที่ยังคงความเท่แบบสาวมั่น ควบรวมเข้ากับความทันสมัย ไม่จำเจ มาผสมผสานกันอย่างลงตัวจนได้เสื้อผ้าในรูปแบบที่แปลกตา รวมถึงการนำเทคนิคศิลปะสื่อผสม หรือ Mixed Media มาประยุกต์ใช้กับเสื้อผ้าจนกลายเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น นอกจากนั้นยังมีการนำวัสดุหลากหลายรูปแบบมาผสมผสานไว้ในงานเดียวกัน เช่น การนำหนังมาทำเป็นดอกไม้ การใช้ผ้าฝ้ายจากเสื้อเชิ้ตของผู้ชายมาสร้างสรรค์เป็นดอกไม้แบบ 3 มิติ ให้มีกลิ่นอายของความแข็งแรง และความเท่แบบสุภาพบุรุษมากขึ้น ซึ่งการใช้เนื้อผ้าที่แตกต่างกันนี้เพื่อแสดงให้เห็น ถึงความแตกต่างระหว่างลักษณะความเป็นผู้หญิงที่เปรียบเสมือนดอกไม้ในรูปแบบของความรุนแรงด้วยการ ใช้หนังมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหนือความคาดหมาย ซึ่งแสดงออกมาทั้งสี และอารมณ์ รวมทั้งการรวบรวมและรังสรรค์ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยสุนทรียภาพแห่งศิลปะของการแต่งกายภายใต้คอนเซ็ปต์ “แวริ่ง เอสทีทิคส์” (“Wearing Aesthetics)” หรือความสุนทรีแห่งการสวมใส่นั่นเอง

 

คอลเล็คชั่นสปริง / ซัมเมอร์ 2015 ณัฎ-ณิชชา ได้นำแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวของสาวในยุคนี้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ แต่ยังไม่ลืมที่จะใส่ใจตัวเอง โดยเน้นความโดดเด่น ความเนี้ยบ และความเพอร์เฟ็ค มาออกแบบเป็นเสื้อผ้าชิ้นเก๋ หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ให้ผู้หญิงทุกอารมณ์

 

คอลเล็คชั่นนี้จะใช้สี อย่าง สีฟ้า สีเทา สีขาว และยังกระชากอารมณ์ด้วยสีสันร้อนแรงสุดเจ็บอย่าง โทน ที่เน้นความเข้ม ความสว่างของสี (Hue) และสีเมทัลลิคเติมความหวานที่ไม่หวาน หรือ หวานแบบเท่เก๋ ปนเข้มแข็งตอบโจทย์สาวมั่นไว้ในคอลเล็คชั่นนี้อีกด้วย

 

วัสดุที่ใช้ในคอลเล็คชั่นนี้ เน้นใช้ผ้าคอตตอนทั้ง 2 ด้าน รวมทั้งผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เพื่อให้สวมใส่สบายๆรับซัมเมอร์ โดยนำความขัดแย้งระหว่างความเป็นแฟมินีนมาตัดกับลวดลายผ้าลายทาง (pinstripe) ที่ดูเรียบเท่ หรือผสมผสานกับ (ผ้าสำหรับตัดเสื้อผ้าผู้ชาย) ใช้ลูกเล่นของพื้นหนังที่มีผิวมันกับสีสันแบบอีเล็กทริคมารังสรรค์เป็นดอกไม้ เพื่อประดับลงบนตัวชุดให้ดูโดดเด่น หรือแม้แต่เดรสสั้นสีขาว ก็เติมรายละเอียดบนเท็กซ์เจอร์ของผืนผ้าให้ดูน่าค้นหาบวกกับงานดีไซน์ที่อิงกับแนวศิลปะที่เจ้าของแบรนด์ชอบ หรือประดับด้วยดอกไม้ผ้าประดิษฐ์ 3 มิติ สุดเก๋ จนได้เดรสเกาะอกตัวเก๋ที่มีลูกเล่นไม่ซ้ำใคร

 

คอลเล็คชั่นสปริง/ ซัมเมอร์ 2015 นี้ สาวๆ จะได้อวดหุ่นสวยด้วยเดรสเข้ารูปในรูปแบบต่างๆ ภายใต้รูปแบบที่ดูทะมัดทะแมง อาทิ เดรสสั้นเข้ารูป เดรสแขนกุดทรงเอประดับด้วยดอกไม้ประดิษฐ์ เสื้อครอปคู่กับกางเกงขายาวทรงตรงที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรง กระโปรงสั้นทรงเอ ที่เติมลูกเล่นบนผิวสัมผัสที่ดีไซเนอร์กล้า ฉีกกฏในงานดีไซน์อย่างการนำลายทางผสมผสานกับสีพื้น กระโปรงทรงดินสอสีเทาที่เน้นความเรียบง่าย แต่ชัดเจนในคัตติ้งสุดเนี้ยบและลวดลายบวกกับเท็กซ์เจอร์ของผืนผ้าทำให้กลายเป็นกระโปรงหรือบอดี้สูทคอวีแขนกุดกางเกงขายาว เติมลูกเล่นด้วยลายผ้าในแบบกราฟฟิก เติมความสะดุดตาด้วยเข็มขัดผ้าชิ้นโตในสีและลายเดียวกันกับชุด เติมความดุดันและเก๋ไก๋ด้วยเดรสลายพิมพ์สีน้ำเงินที่ไม่ซ้ำใคร ที่ดีไซเนอร์ตั้งใจให้ชายกระโปรงมีลูกเล่นที่เล่นระดับกันได้อย่างเก๋ไก๋ ให้สาวๆ ได้อวดเรียวขาสวย สมกับเป็นสาวยุคปัจจุบัน

 

ความพิเศษของ NICHA คือเสื้อผ้าที่เป็นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตในจำนวนจำกัด เพื่อให้ลูกค้าทุกคนเป็นคนพิเศษกับสินค้าทุกชิ้น ซึ่งได้รับการคัดสรรจากวัสดุอย่างพิถีพิถัน และมีความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟทั้งคอนเซ็ปต์ วัสดุ และดีไซน์ ครบทุกขั้นตอน

 

พบกับเสื้อผ้าที่ผสมผสานระหว่างศิลปะและงานดีไซน์ ในคอลเล็คชั่นสปริง / ซัมเมอร์ 2015 ได้ที่ website www.nichaofficial.com Facebook: NichaOfficialPage Instagram: @Nicha_Official และที่ร้าน Nicha ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ ชั้น 2 โซน ไทย ดีไซเนอร์ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquartier)

h.srinarang@gmail.com

Related contents:

You may also like...