ดิอาจิโอ จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อสื่อมวลชน ภายใต้โครงการดิอาจิโอ เวิลด์คลาส 2015

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมี่ยม ได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ร้าน 195 Lounge อาคารเอ็มไพร์ สาทร เพื่อนำผู้ร่วมงานทุกท่านไปรู้จักกับโครงการเวิลด์คลาส รวมถึงเส้นทางการดำเนินงานของโครงการในการให้ความรู้ และฝึกฝนบาร์เทนเดอร์ทั่วโลกสู่การเป็นมิกโซโลจิสต์ระดับแถวหน้าของวงการ

ภายในงาน คุณพรเศก ภาคสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์รีเสิร์ฟ และคุณเจนณรงค์ ภูมิจิตร ซีเนียร์แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับโครงการเวิลด์คลาส พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับสำคัญในการสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลต่างๆ รวมถึงเทรนด์ล่าสุดของวงการเครื่องดื่มในปัจจุบัน

“วัฒนธรรมการดื่มทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้บาร์เทนเดอร์เริ่มกลายเป็นอาชีพที่น่าสนใจในวงกว้างขึ้น” คุณพรเศก กล่าว “การเป็นบาร์เทนเดอร์ที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงผสมเครื่องดื่มได้ หรือมีลีลาการผสมค็อกเทลที่สวยงามเท่านั้น แต่คือการผสมผสานความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การเรียนรู้และฝึกฝนพัฒนาทักษะ เข้ากับการสื่อสารและการบริการที่ไร้ที่ติ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่โครงการเวิลด์คลาสให้ความสำคัญ โดยเป้าหมายสูงสุดของเราคือการช่วยฝึกฝน พัฒนาบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก ให้พวกเขาได้ค้นพบความสามารถที่แท้จริงของตนเอง กล้าที่จะเดินตามความฝัน และเป็นส่วนสำคัญในการร่วมยกระดับวงการบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก”

คุณศุภวิชญ์ มุททารัตน์ และคุณศราวุฒิ ปิ่นเพชร์ สองผู้ชนะจากการแข่งขัน World Class Thailand ได้มาร่วมสร้างสีสันให้กับกิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้เช่นเดียวกัน โดยทั้งสองท่านได้แสดงฝีมือและทักษะการผสมเครื่องดื่มระดับมืออาชีพ พร้อมทั้งอธิบายถึงขั้นตอนในการผสมเครื่องดื่มอย่างละเอียด ผ่านเครื่องดื่มคลาสสิค 3 เมนู ได้แก่ คอสโมโพลิแทน โมฮิโต้ และมาการิต้า กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การเทรนนิ่งและผสมเครื่องดื่มราวกับได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันโครงการเวิลด์คลาส

“ปัจจุบัน ผู้บริโภคจำนวนมากนิยมการดื่มเครื่องดื่มชั้นเลิศ และให้ความสำคัญกับการดื่มอย่างรับผิดชอบ” คุณเจนณรงค์ กล่าว “นั่นคือสิ่งที่โครงการเวิลด์คลาสให้ความสำคัญมาโดยตลอด เราเชื่อมั่นว่า โครงการนี้จะสร้างผลลัพธ์ในแง่บวกให้แก่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และช่วยผลักดันเส้นทางอาชีพของนักผสมเครื่องดื่มให้เติยโตยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยเผยแพร่ความรู้ และทักษะของวัฒนธรรมการรังสรรค์เครื่องดื่มค็อกเทลสู่ประชาชนทั่วไป”

กิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดิอาจิโอ เวิลด์คลาส 2015 ซึ่งได้ผ่านพ้นการแข่งขันรอบคัดเลือกในกรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยจำนวนบาร์เทนเดอร์ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 46 คน จากร้านอาหาร และโรงแรมทั้งหมด 36 แห่งทั่วประเทศ โดยบาร์เทนเดอร์ผู้ผ่านการคัดเลือก 14 คนจากรอบแรก จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบที่สอง ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ณ โรงแรม เซนต์ รีจิส กรุงเทพ ผู้ได้รับคัดเลือกจากรอบนี้ จะมีโอกาสเข้าชิงตำแหน่งในการแข่งขัน ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ประเทศไทย รอบสุดท้าย ในเดือนเมษายนนี้ โครงการดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับบาร์เทนเดอร์ยอดฝีมือทั่วประเทศในการแสดงทักษะและฝีมือผ่านการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ของประเทศไทย (Thailand’s best bartender) พร้อมทั้งเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รอบตัดสิน ในวันที่ 1-2 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ

เกี่ยวกับโครงการ เวิลด์คลาส
โครงการ “ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส” เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2009 ที่ประเทศอังกฤษ และได้เติบโตแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกนับแต่นั้นมา โดยโครงการนี้ได้มอบความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่บาร์เทนเดอร์กว่า 15,000 คนทั่วโลก ทั้งในเรื่องศาสตร์ และศิลป์ของการผสมเครื่องดื่ม โครงการนี้ยังถือเป็นการแข่งขันประจำปีครั้งสำคัญของมิกโซโลจิสต์ระดับโลกในวงการการผสมผสานเครื่องดื่มชั้นสูงในปัจจุบัน

สำหรับประเทศไทย “ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส” เริ่มต้นในปี 2011 โดยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีส่วนสำคัญในการยกระดับศาสตร์แห่งการผสมผสานและรังสรรค์เครื่องดื่ม พร้อมทั้งช่วยส่งเสริมศักยภาพบาร์เทนเดอร์ชาวไทย จนถึงปัจจุบัน โครงการนี้ได้ฝึกฝนบาร์เทนเดอร์ชาวไทยกว่า 250 คน โดยช่วยสร้างเสริมทักษะและประสบการณ์ให้บาร์เทนเดอร์เหล่านี้ก้าวหน้าสู่ระดับสากล

นอกเหนือจากนี้ โรงแรม บาร์ หรือร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ เวิลด์คลาส รวมไปถึงมิกโซโลจิสต์และบาร์เทนเดอร์ชาวไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์คลาส จะได้รับตำแหน่ง เวิลด์คลาส (World Class title) ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าสำหรับประสบการณ์การดื่มเครื่องดื่มชั้นเลิศ และการบริการอันสมบูรณ์แบบ โดยลูกค้าสามารถตามหาเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษจากบาร์เทนเดอร์ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ได้ตามที่ระบุไว้ในเมนูของร้านต่างๆ ที่ได้รับการรับรองจาก เวิลด์คลาส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

เกี่ยวกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย)
บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำในประเทศไทย อาทิ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ สเมอร์นอฟ เบนมอร์ เคเทล วัน แทงเกอร์เรย์ บริษัทฯ มีนโยบายการทำงานร่วมกับภาครัฐ พนักงาน ผู้บริโภค ลูกค้า ซัพพลายเออร์ และชุมชนด้วยความโปร่งใส มีจริยธรรม โดยยึดถือนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย (Good Corporate Citizenship) และการส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบ

เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทดิอาจิโอได้ที่ www.diageo.com
เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดื่มอย่างรับผิดชอบของดิอาจิโอได้ที่ www.drinkiq.com

 

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
สุธาทิพย์ บุญแสง
อีเมล : sboonsaeng@hkstrategies.com
เบอร์โทร : 02-627-3501 ext. 102

Related contents:

You may also like...