Kenzo X Blue marine foundation

KENZO_x_BMF_Crop_top

Carol Lim & Humberto Leon สองครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งเคนโซประกาศถึงเจตนารมย์ของแบรนด์ที่มุ่งมั่นจะสนับสนุนองค์กรด้านการพิทักษ์คุ้มครองทะเลและมหาสมุทรอย่าง Blue Marine Foundation ทั้งสองคนเกิดเติบโตและยังอาศัยอยู่แคลิฟอร์เนียและบ้านพักอาศัยก็ยังอยู่ใกล้กับทะเล การพิทักษ์คุ้มครองทะเลจึงเป็นเรื่องที่อยู่ภายใต้จิตสำนึกของเขาตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นจากการที่คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2014 นี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากท้องทะเล ฮัมเบอร์โต้ ลีองและแคลรอล ลิมจึงได้ริเริ่มภารกิจช่วยกันรณรงค์เพื่อปกป้องท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมลภาวะ การทำประมงเกินขีดจำกัด และการทำลายสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลร่วมกับบลูมารีน ฟาวเดชั่น ผ่านการออกแบบเสื้อสเวตเตอร์และเสื้อยืด “ไม่มีปลาก็ไม่เหลืออะไร” (“No Fish No Nothing”)

ปัญหาเรื่องการเสื่อมสภาพของท้องทะเลและมหาสมุทรนับเป็นปัญหาที่น่าวิตกอย่างมาก แต่ปัจจุบันกำลังได้รับการแก้ไขได้โดยการทำงานที่มุ่งมั่นตลอด 20 ปีที่ผ่านมา บลู (BLUE) ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ ปี 2010 โดยทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ ‘The End of the Line’ ซึ่งเป็นสารคดีดีเด่นที่ชนะรางวัลในฐานะองค์กรที่มีความมุ่งมั่นต่อภารกิจพิทักษ์คุ้มครองทะเลและมหาสมุทร ด้วยเป้าหมายที่จะปกป้อง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทะเลและมหาสมุทรทั้งหมดในโลกให้สำเร็จภายในปี 2020 ผ่านการร่วมมือกับเครือข่ายภาคการอนุรักษ์ทะเลและการสนับสนุนจากภาคเอกชน องค์กรบลู รณรงค์ให้เกิดพื้นที่คุ้มครองทางทะเลและมหาสมุทรที่สำคัญมาแล้วหลายแห่ง เช่นหมู่เกาะชาโกส ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก แนวปะการังที่เกาะเทอร์เนฟ (Turneffe) ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแคริบเบียน ในประเทศเบลิซ ซึ่งเป็นถือเป็นแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกแต่ยังไม่ได้รับการคุ้มครอง โดยก่อนที่จะมีการก่อตั้งองค์กรบลูขึ้นมานั้น มีมหาสมุทรที่ได้รับการพิทักษ์คุ้มครองเพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ปัจจุบันนี้สถิติความคุ้มครองได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 2.3 เปอร์เซ็นต์ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้องค์กรบลูหยุดยั้งที่จะดำเนินการต่อไป เพื่อความหวังที่จะให้มหาสมุทรให้คงอยู่สืบไป ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมกับความงดงามกับความอุดมสมบูรณ์ของมหาสมุทร

“เราปรารถนาที่จะได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ที่ได้แสดงให้เราเห็นถึงวิธีการที่จะสามารถดำรงชีวิตอยู่ร่วมกับทะเลและมหาสมุทรอย่างกลมกลืน เมื่อเราศึกษาลงไปเกี่ยวกับสมาคม องค์กรด้านการกุศลต่างๆ เราพบว่า บลูมารีน ฟาวเดชั่น คือสิ่งที่ตอบโจทย์เรา เราเต็มใจอย่างยิ่งที่จะให้การสนับสนุนพวกเขาในภารกิจต่างๆ การทำประมงอย่างยั่งยืน และการอนุรักษ์ท้องทะเล เคนโซรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรระยะยาวกับบลูมารีน ฟาวเดชั่น และหวังว่าจะสามารถช่วยสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ท้องทะเลให้กับสังคมมากขึ้น” กล่าวโดย ฮัมเบอร์โต้ ลีอง และ แคลรอล ลิม เคนโซครีเอทีฟไดเร็คเตอร์

“แฟชั่นนับเป็นวิธีการสื่อสารที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด และเคนโซก็สามารถช่วยเราอธิบายถึงวิกฤตการณ์ที่ทะเลและมหาสมุทรกำลังเผชิญอยู่ เราต้องการผู้มีวิสัยทัศน์อย่าง ฮัมเบอร์โต้และแคลรอล ผู้ที่สามารถผสมผสานการดีไซน์แสนวิเศษเพื่อส่งผ่านข้อความสำคัญเหล่านี้ได้” กล่าวโดยคริส กอเรล บาร์เนส กรรมการและผู้ก่อตั้งองค์กรบลู

“จากองค์กรด้านการพิทักษ์คุ้มครองพื้นที่ทางทะเลกว่าร้อยแห่ง เรารู้สึกปลาบปลื้มมากที่เคนโซ เลือกเราเป็นพันธมิตร ฮัมเบอร์โต้และแคลรอล กล่าวว่าเราต้องลงมือทำอะไรบางอย่าง ไม่ใช่เพียงถกกันเท่านั้น การร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้เราสื่อสารไปถึงกลุ่มผู้ฟังได้กว้างมากขึ้น เกี่ยวกับความจำเป็นในการอนุรักษ์ทะเลและมหาสมุทร ความสำคัญที่จะต้องปกป้องการทำประมงอย่างยั่งยืน เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่ความร่วมมือระหว่างบลูและเคนโซ จะช่วยสร้างกระแสและสามารถแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ได้มากขึ้น” กล่าวโดยจอร์ช ดัฟเฟิล กรรมการและผู้ร่วมก่อนตั้งบลู

พบกับคอลเลกชั่นจาก เคนโซ ได้แล้ววันนี้ที่ ลักซ์ แกลอรี ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม และ ดีไซน์เนอร์ ลักซ์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน

KENZO_x_BMF_Knit_Pullover

KENZO_x_BMF_Sleeveless_Knit

KENZO_x_BMF_Sweater

KENZO_x_BMF_T-shirt

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์: ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Import Brands บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด คุณนคนัน ชาญสุนทร(หนู) 02-793-7482, 088-919-1669 Email: ChNakanun@central.co.th, www.central.co.th

Related contents:

You may also like...