YaccoMaricard รังสรรค์ “แฟลกชิป สโตร์” ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย

YaccoMaricard-03-1

YaccoMaricard แบรนด์เสื้อผ้าสตรีสุดหรูจากประเทศญี่ปุ่นจัดงานเปิดตัว “แฟลกชิป สโตร์” แห่งแรกในประเทศไทย สร้างประสบการณ์สุดหรูให้กับลูกค้ายัคโคะมาริคาดได้ดื่มด่ำกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า รวมถึงการสัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายราวกับได้พักผ่อนในโลกส่วนตัว ด้วยการตกแต่ง สโตร์ในสไตล์ “Modern minimalist house” ที่ผสมผสานบ้านเก่าสไตล์ดั้งเดิมย่านสุขุมวิทที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนเข้ากับอาคารใหม่ในรูปแบบมินิมัลลิสต์ (Minimalism) และเรือนกระจกโครงเหล็กสีเทาดำที่ลูกค้าทุกท่านสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกได้ นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการจัดแสดงแฟชั่นโชว์สุดตระการตาที่ถ่ายทอดความคลาสสิคของเสื้อผ้าสไตล์ “ลูส-ฟิท” อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผ่านนางแบบชั้นนำของเมืองไทย อย่าง เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์, อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน รวมถึงนางแบบชั้นนำอีกมากมาย โดยมีเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ ปัทมวดี เสนาณรงค์, ศิรประภา จิระพันธุ, วิภาวี คอมันตร์, กรกนก ยงสกุล และวิลาสิณี พรประเสริฐถาวร ให้เกียรติเข้าร่วมงาน ณ ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์ สุขุมวิท 23

มาริโกะ วาทานาเบ้ หนึ่งในผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ยัคโคะมาริคาด” กล่าวว่า “นับเป็นเวลาเกือบ 40 ปีแล้วที่แบรนด์เสื้อผ้าสตรีชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น “ยัคโคะมาริคาด” ได้ก่อตั้งขึ้น โดยมีจุดเริ่มต้นเปิดร้านแห่งแรกที่ฮาราจูกุ สถานที่ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์รวมตัวกันสร้างแบรนด์เอกลักษณ์เฉพาะตนขึ้น โดยยัคโคะมาริคาดเป็นหนึ่งในหลายๆ แบรนด์ห้องเสื้อที่มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในด้านของฝีมือการตัดเย็บที่ปราณีตละเอียดอ่อน และการเลือกใช้วัตถุดิบจากเส้นใยจากธรรมชาติเพื่อมอบความสบายให้แก่ผู้ที่สวมใส่ รวมถึงเทคนิคในการย้อมสีผ้าแบบ Garment Dyed ที่หมายถึงการย้อมสีเสื้อผ้าทั้งตัวภายหลังการเย็บประกอบทุกชิ้นส่วนเสร็จแล้ว จึงทำให้เสื้อผ้าทั้งตัวรวมถึงเส้นด้ายเย็บทั้งด้านนอกและด้านในเป็นสีเดียวกันทั้งหมด”

ยาซุโกะ ฮายาตะ กล่าวต่อว่า “เมื่อความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตถูกนำมาผสานรวมกับแนวคิดในการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ลูส-ฟิท (Loose Fit) ที่เน้นออกแบบเสื้อผ้าที่มีลักษณะหลวม หลวม สบาย สบาย แต่ยังคงให้ความสำคัญกับอิสระในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ของผู้สวมใส่ในการจัดแต่งเสื้อผ้าให้เข้ากับรสนิยม ความต้องการ และรูปร่างของผู้ที่สวมใส่ได้อย่างหลากหลายไร้ข้อจำกัด จึงกลายเป็นที่มาแห่งความสำเร็จของแบรนด์ยัคโคะมาริคาด ซึ่งครองใจสุภาพสตรีชั้นนำทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาอย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดหลายปีที่ผ่านมา และนำมาสู่การขยายสาขาอย่างเต็มรูปแบบในต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบัน ยัคโคะมาริคาดมีสาขาทั้งหมด 43 สาขาใน 3 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น อังกฤษ และประเทศไทย”

อิชยา ขะมาลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท วาย. เอ็ม. เอฟ. อินเตอร์เนชั่นแนล ไทย จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเสื้อผ้าสตรีแบรนด์ “ยัคโคะมาริคาด” กล่าวว่า “สำหรับแบรนด์ยัคโคะมาริคาดในประเทศไทยนั้น ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นเหล่าสุภาพสตรีชั้นนำของประเทศในหลากหลายสาขา ที่ชื่นชมและชื่นชอบความเป็นเอกลักษณ์และความคลาสสิคของยัคโคะมาริคาด ที่ยังคงคุณภาพไว้ได้อย่างดีเยี่ยมตลอดระยะกว่า 20 ปีที่ผ่านมาของการเปิดสาขาขึ้นในประเทศไทย โดยในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่พิเศษ ที่เราได้ตอกย้ำถึงความสำเร็จของแบรนด์ ด้วยการสร้างสรรค์ “ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์” แห่งแรกในประเทศไทยขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์แฟชั่นสุดคลาสสิคให้แก่เหล่าสุภาพสตรีชั้นนำ จากการออกแบบร้านในสไตล์ “โมเดิร์น มินิมัลลิสต์ เฮ้าส์ (Modern Minimalism House)” ที่สื่อให้เห็นถึงการเชื้อเชิญและดึงดูดลูกค้าให้ดื่มด่ำไปกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายเสมือนได้พักผ่อนอยู่ในโลกส่วนตัว”

ผู้บริหารแบรนด์ยัคโคะมาริคาด (1)

ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์ โดดเด่นด้วยการออกแบบร่วมกันระหว่างสถาปนิกชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ที่มีการผสมผสานบ้านเก่าสไตล์เดิมที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนแถวย่านสุขุมวิท กับ อาคารใหม่ในรูปแบบมินิมัลลิสต์ (Minimalism) และเรือนกระจก ตามคอนเซ็ปต์ “Yourself / Multifunction / Community” ด้วยพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 300 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยอาคารทั้งหมด 3 อาคาร แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น อาคารรับรองลูกค้า (Friendly Café) อาคารจัดแสดงคอลเลคชั่นเสื้อผ้า (YaccoMaricard Shop) รวมถึงอาคารกระจก 2 ชั้น (Multifunction) ที่พื้นที่ด้านล่างจัดแสดงสินค้าพิเศษเฉพาะที่สาขานี้ ส่วนพื้นที่ชั้นบนเป็นห้อง “เพอร์ซันนอล ชอปเปอร์ (Personal Shopper)” เพื่อสร้างประสบการณ์สุดหรูให้สุภาพสตรีชั้นนำลูกค้ายัคโคะมาริคาดได้ดื่มด่ำกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าได้อย่างเป็นส่วนตัว

“ด้วยการออกแบบที่เป็นการผสมผสานสภาพแวดล้อมของตัวบ้านเดิมทั้งสามอาคารไว้ พร้อมทั้งเสริมตัวอาคารใหม่ซึ่งใช้วัสดุโครงเหล็กสีเทาดำผสมกับกระจกใสเข้าไป รวมถึงการเชื่อมระหว่างตึกด้วยทางเดินไม้ระแนง ท่ามกลางต้นไม้เดิมที่ทางเรายังคงไว้เกือบทั้งหมด ทำให้ลูกค้าสามารถสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกขณะกำลังเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือหากมองจากภายนอกจะเห็นอาคารกระจกที่ขนานทางเดินแคบๆ นำสายตาสู่ลานโล่งด้านหลังและเห็นเงารำไรของต้นไม้สร้างความร่มรื่นและอบอุ่นให้กับผู้ที่ได้เข้ามาเยือนไว้ได้อย่างดี” อิชยา กล่าว

โดยภายในงานเปิดตัว “ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์” ครั้งนี้ เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติและสุภาพสตรีชั้นนำได้สัมผัสกับความรื่นรมย์ไปกับแฟชั่นสุดคลาสสิก และบรรยากาศโดยรอบของยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของการออกแบบในสไตล์ “โมเดิร์น มินิมัลลิสต์ เฮ้าส์ (Modern Minimalism House)” ทางแบรนด์จึงได้มีการจัดแสดงแฟชั่นโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยหลากหลายเสื้อผ้าดีไซน์เอกลักษณ์สไตล์ลูส-ฟิท ซึ่งได้รับเกียรติจาก เอ๊ะ-ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์, อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน รวมถึงนางแบบชั้นนำอีกมากมายมาร่วมถ่ายทอดความงดงามของเสื้อผ้าสุดหรูในแบบฉบับญี่ปุ่น พร้อมทั้งทางแบรนด์ยังได้มีโอกาสต้อนรับเหล่าเซเลบริตี้ระดับแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง ปัทมวดี เสนาณรงค์, ศิรประภา จิระพันธุ, วิภาวี คอมันตร์, กรกนก ยงสกุล และวิลาสิณี พรประเสริฐถาวร ที่ให้เกียรติเข้าร่วมงานอีกด้วย

ร่วมสัมผัสความเรียบหรู ที่มาพร้อมกับสไตล์การตัดเย็บสุดปราณีตในแบบฉบับของยัคโคะมาริคาด ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ “ยัคโคะมาริคาด แฟลกชิป สโตร์” สุขุมวิท 23 และร้านยัคโคะมาริคาดทุกสาขา ได้แก่ สาขาเดอะไนน์ทีน แอด ชิดลม ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลบางนา เซ็นทรัลเฟสทิวัล ภูเก็ต เซ็นทรัลเฟสทิวัล พัทยา บีช เซ็นทรัลเฟสทิวัล เชียงใหม่ เซ็นทรัลเฟสทิวัล หาดใหญ่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม

YaccoMaricard-03-2

YaccoMaricard-04-2

YaccoMaricard-07

แฟชั่นโชว์แบรนด์ยัคโคะมาริคาด (7)

แฟชั่นโชว์แบรนด์ยัคโคะมาริคาด (9)

###
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: เวิรฟ
มณฑ์รตี ลิ้มปิยะศรีสกุล (ลูกหว้า) โทร. 089-172-2007 / กุลนิษฐ์ สิริจันทรดิลก (ตาล) โทร. 085-122-4879

Related contents:

You may also like...