โฟร์ซีซั่นส์ เปิดตัวเชฟชื่อดังจาก 6 ประเทศ เข้าร่วมงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เวิร์ล กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 15

WGF2014

โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนองานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 15 งานยิ่งใหญ่ประจำปีที่รวบรวมเชฟที่มีชื่อเสียงพร้อมอาหารและไวน์ชั้นเยี่ยมมาไว้ในโรงแรมเดียวกัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กันยายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2557


งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้จะจัดขึ้นเป็นปีที่ 15 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเชฟทั้ง 7 ท่านที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล บินตรงมาจาก 6 ประเทศทั่วโลกเพื่อมาปรุงอาหารจานเด่นเคียงคู่กับไวน์รสเลิศให้ได้ชิมกันอย่างสุดฝีมือตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่ยืนยันมาร่วมงานทั้งหมด ได้แก่

  •  เชฟ อคราม เบนัลลาวล์ จากห้องอาหาร Akrame ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาวเมนูเด่นที่เชฟ อครามภูมิใจนำเสนอภายในงานนี้ คือ เมนูที่ทำมาจากสับปะรด
  • เชฟ เปาโล คาซ่ากรานด์ จากห้องอาหาร Lasarte Restaurante ประเทศสเปน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เมนูเด่นที่เชฟ เปาโล จะนำเสนอภายในงาน คือ เมนูที่ทำมาจากไข่
  • เชฟ เธียรี่ ดูฟูรซ์ จากห้องอาหาร Bistrot Belhara ประเทศฝรั่งเศส
  • เชฟ จาว โรดริก จากห้องอาหาร Feitoria ประเทศโปรตุเกส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เชฟ จาว ตั้งใจนำเสนอเมนูที่ปรุงโดยใช้ Scarlet Shrimp จากภูมิภาค Algarve ซึ่งเป็นพื้นที่ทางตอนใต้ของโปรตุเกส
  •  เชฟ ฮิเดกิ ซาโต้ จากห้องอาหาร Tenku RyuGin ประเทศฮ่องกง ซึ่งปีนี้ห้องอาหาร Tenku RyuGin ได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อ 50 ห้องอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ดดย San Pellegrino
  •  เชฟ เจมส์ สีหบุตร จากห้องอาหารCommis ประเทศสหรัฐเมริกา ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เชฟ เจมส์ เกิดที่อุบลราชธานี และไปเติบโตที่สหรัฐอเมริกา เชฟรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาประเทศไทย และปรุงอาหารเมนูพิเศษที่กรุงเทพฯ เมนูพิเศษที่เชฟภูมิใจนำเสนอ คือ เมนูที่ปรุงจากไข่ มันฝรั่ง และเครื่องเทศนานาชนิด
  • เชฟ เจมส์ วิเลส จากห้องอาหาร Biota Dining ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับรางวัล Chef Hat

ในงานปีนี้เชฟ เจมส์ภูมิใจนำเสนอเมนูพิเศษซึ่งจะปรุงจากปลารมควัน โดยใช้ปลาจากไทย เพราะเชฟมุ่งเน้นที่จะใช้แต่วัตถุดิบที่หาได้ในประเทศไทย

ทั้งนี้ทุก 600 บาทจากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ นำสมทบทุนโครงการ “ช่วยลดการติดเอดส์จากแม่สู่ลูก” สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 15 ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ธนาคารซิติ้แบงก์, เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้ง ผู้ให้การสนับสนุนสื่อโมษณา ประชาสัมพันธ์ อย่างเป็นทางการ จาก นิตยสารทราเวล แอนด์ ลีชเชอร์

ขอเชิญท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานประจำปี ซึ่งเป็นการรวมกันของประสบการณ์การรับประทานอาหารรสเลิศ และกิจกรรมการกุศล

ติดต่อสอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ โทร. 02-126-8866
Email : wgf.bangkok@fourseasons.com

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ปทมา เลิศวิทยาสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
ธิติมน เขียวหวาน ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ
โทร. 02-126-8866
แฟกซ์. 02-254-5390

Related contents:

You may also like...