เผาผลาญแคลอรี่ด้วยการว่ายน้ำเพียง 30 นาที

Taking a Dip

สาวๆที่มุ่งเน้นเพื่อการลดน้ำหนัก ถ้าคุณลองว่ายน้ำเป็นประจำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ นานครั้งละ 30-40 นาที จะทำให้หน้าท้องเรียบตึง เรียวแขนกระชับ ท้องแขนไม่เหลว ต้นขากระชับได้สัดส่วนสวยงาม ช่วงไหล่จะลาดกว้างดูสมส่วน หลายคนมีความเชื่อว่าการว่ายน้ำจะทำให้ไหล่กว้างแต่เปล่าเลย การว่ายน้ำตามสูตรที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นนั้นไหล่จะไม่ขยายเพราะไม่ได้ว่ายหักโหมเหมือนนักกีฬา

การว่ายจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณแข็งแรง รวมทั้งช่วยให้ระบบการหายใจ ระบบหัวใจและการไหลเวียนของเลือดทำงานดียิ่งขึ้นแล้ว กีฬาว่ายน้ำยังถือเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่ไม่สามารถออกกำลังด้วยวิธีอื่นได้ เช่น คนที่มีปัญหาหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท คนที่ปวดหลังบ่อย ๆหรือมีปัญหาข้อเข่าหรือสะโพกเสื่อม ก็หันมาว่ายน้ำหรือออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เพราะกระดูกไม่ต้องรับแรงกระแทกของน้ำหนักตัว

เรามาทราบถึงการเผลาผลาญแคลอรี่จากการว่ายน้ำท่าต่างๆ โดยคุณจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์

  • ท่าฟรีสไตล์ เป็นท่าที่ว่ายได้เร็วที่สุด ทำให้กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อท้อง และกล้ามเนื้อหัวไหล่แข็งแรง โดยท่าฟรีสไตล์เผาผลาญแคลอรีได้ 30 แคลอรี ทุก 10 นาที
  • ท่ากบ จะช่วยขยายปอด ทำให้หน้าอก ขา หัวไหล่ และกล้ามเนื้อแขนแข็งแรง ควรอบอุ่นร่างกายก่อนว่ายท่านี้ โดยท่ากบเผาผลาญแคลอรีได้ 60 แคลอรี ทุก 10 นาที
  • ท่ากรรเชียง ทำให้กล้ามเนื้อท้อง หลัง ขา แขน และหัวไหล่แข็งแรง จึงเหมาะสำหรับผ่อนคลายหลังจากนั่งทำงานมาทั้งวัน ท่ากรรเชียงนี้เผาผลาญแคลอรีได้ 80 แคลอรี ทุก 10 นาที
  • ท่าผีเสื้อ ช่วยเหยียดร่างกายและทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่ควรมีครูสอนให้ว่ายอย่างถูก มิฉะนั้นอาจเกิดอาการเจ็บหัวไหล่และหลังได้ ท่านี้เป็นท่าที่เผาผลาญแคลอรีได้ 150 แคลอรี ทุก 10 นาที

Thanks to image from http://www.suntan.com/images/cms/more_links/pools/Woman_Swimming.jpg

Related contents:

You may also like...