สายการบินลุ​ฟท์ฮันซ่า เปิดประสบกา​รณ์สุดยอดอา​หารเหนือน่า​นฟ้า

เชฟ ลีโอนาโด คอนเซซี เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ โรงแรม เซ็นท์ รีจีส กรุงเทพฯ รังสรรค์สุดยอดเมนูอาหารเลิศรสให้กับผู้โดยสารในชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจ

สุดยอดเชฟ ลีโอนาโด คอนเซซีได้รับการแต่งตั้งจากสายการบินลุฟท์ฮันซ่าให้ทำการรังสรรค์สุดยอดเมนูระดับพรีเมี่ยมให้กับผู้โดยสารที่เดินทางบนเส้นทางจากกรุงเทพไปยังแฟรงก์เฟิร์ต และเส้นทางจากสิงคโปร์ไปยังแฟรงก์เฟิร์ต ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสตาร์เชฟส์ ที่จะมอบประสบการณ์พิเศษตลอดสองปีข้างหน้าให้กับผู้โดยสารในชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจ ด้วยสุดยอดเมนูอาหารเลิศรสที่ควรค่าแก่การจดจำ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

สำหรับเชฟ ลีโอนาโด คอนเซซี เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟของโรงแรม เซ็นท์ รีจีส กรุงเทพฯ ได้พัฒนาฝีมือการทำอาหารในครัวของอิตาลี ตะวันออกกลางและเอเชีย โดยเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟบนเครื่องบินตลอดสองเดือนข้างหน้าจะเป็นอาหารจานเด็ดที่ผสมผสานกันระหว่างสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยนกับกลิ่นอายของเอเชียอย่างลงตัว

เมนูในชั้นเฟิร์สคลาส เริ่มต้นจากเมนูเรียกน้ำย่อย ซึ่งมีให้เลือกสามเมนูด้วยกัน ได้แก่ เนื้อย่างราดด้วยซอสทาร์ทาร์เซเลรีในน้ำมายองเนสสีเหลือง หรือปลากระพงเทอร์รีนเสิร์ฟคู่กับมะละกอ และมอสซาเรลล่าเชอร์รี่ในมะเขือเทศหยอดด้วยน้ำส้มบัลซามิค สำหรับเมนูหลัก ประกอบด้วย เนื้อสะโพกแกะทอดเสิร์ฟคู่กับกราแตงมันฝรั่ง มะเขือเทศเผาและซุกินีผัด ราดด้วยน้ำซอสที่ได้จากเนื้อแกะ เมนูต่อมาเป็น ปลากระพงทอดเสิร์ฟคู่กับผักที่หมักในน้ำซอสถั่วเหลือง และมันฝรั่งอบกรอบ สำหรับเมนูที่สามคือ แกงเผ็ดเป็ดย่างเสิร์ฟคู่กับข้าวหอมมะลิ และผัดถั่วลันเตาเห็ดหอม สำหรับเมนูของหวานเชฟ ลีโอนาโด คอนเซซี ได้รังสรรค์เมนูดังนี้ ช๊อกโกแลตบราวนี่ เซ็นท์ รีจีส เสิร์ฟคู่กับเบอร์รี่สด และทาร์ทแอปเปิ้ลเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวนิลาราดด้วยครีมอองเกร์

สำหรับผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ จะได้สัมผัสอาหารรสเลิศจากฝีมือเชฟ ลีโอนาโด คอนเซซี ด้วยเช่นกัน โดยเริ่มจาก สเต็กทูน่า ตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส หรือ เจแลตินไก่กับสลัดเซเลรี สำหรับเมนูหลักที่เชฟภูมิใจนำเสนอคือ ไส้กรอกโชริโซเนื้อราดด้วยซอสพอร์ตไวน์ เสิร์ฟเข้าคู่กับผัดผักเมดิเตอร์เรเนียน เมนูต่อมาคือ ปลากระพงทอดกับไธม์ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งอบกรอบและผักตามฤดูกาลหมักในซอสถั่วเหลือง เมนูที่สามคือ พาสต้าริคอตต้าชีสกับผักขมเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศและหน่อไม้ฝรั่งสีเขียวสด สำหรับเมนูของหวานผู้โดยสารในชั้นธุรกิจทุกท่านจะได้ลิ้มรส โอเปร่าเค้กในไสตล์ของ เซ็นท์ รีจีส ราดด้วยซอสคาราเมล

 

ประวัติโดยย่อของสุดยอดเชฟ ลีโอนาโด คอนเซซี เกิดในประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นการทำอาหารตั้งแต่อายุได้ 14 ปี ด้านการศึกษาจบการศึกษาในระดับอนุปริญญาด้านการโรงแรมจากสถาบัน Istituto Professionale Alberghiero ในเมืองสโปเลโต, เปรูจา ในระหว่างการศึกษา เชฟได้รับประสบการณ์มากมายจากโรงแรมหลายแห่งในประเทศอิตาลี หลังจากนั้นเชฟได้ย้ายไปประจำการอยู่ที่ เฮย์แมนไอซ์แลนด์รีสอร์ท ประเทศออสเตรเลีย และที่นี้ถือเป็นหนึ่งในโรงแรมชั้นนำของโลก จากนั้นเชฟได้ย้ายไปยังตะวันออกกลาง เพื่อรังสรรค์อาหารในโรงแรมเชอราตันโดฮา โรงแรมจูไมราห์บีช ในมหานครดูไบ และโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ในดามัสกัส หลังจากนั้นเชฟได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อมาเป็นเชฟใหญ่ของโรงแรมฟอร์ทเต้ วิลเลจ ในเมืองซาร์ดิเนีย และปัจจุบันเชฟใหญ่ผู้เลื่องชื่อรายนี้ได้ประจำการอยู่ที่โรงแรม เซ็นท์ รีจีส กรุงเทพ รังสรรค์อาหารจานเด็ดที่ผสมผสานกันระหว่างสไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยนและเอเชียเข้าด้วยกัน

ตลอดสองปีข้างหน้าผู้โดยสารของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าทุกท่านที่เดินทางในชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจ บนเส้นทางระหว่างประเทศจากกรุงเทพมหานครและสิงคโปร์จะได้รับสัมผัสประสบการณ์สุดยอดอาหารจากสุดยอดเชฟ

TQPR Thailand <media@tqpr.com>

Related contents:

You may also like...