เปิดประสบการณ์ใหม่กับห้องอาหารฝรั่งเศส Seared Foie Gras with Berry Jam and Sour Dough

seared foie gras_resize

ห้องอาหารฝรั่งเศส สไตล์ร่วมสมัย เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ นำเสนอสุดยอดเมนูที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มลองก็ต้องหลงใหลรสชาติตามตำรับฝรั่งเศสแท้ๆ

เชฟแดเนียล บูเฮอร์ เชฟประจำห้องอาหารฯ ผู้มากประสบการณ์ เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับห้องอาหารแห่งนี้ด้วยฝีมือในการรังสรรอาหารอย่างเหนือชั้นทำให้มีลูกค้าประจำมากมาย ประกอบกับการได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนที่แวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย เพราะด้วยความมุ่งมั่นและความสร้างสรรค์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

โดยเมนู Seared Foie Gras with Berry Jam and Sour Dough (ฟัวกราส์ย่างเสิร์ฟคู่กับแยมเบอร์รี่และซาวร์โด) ถือเป็นสุดยอดเมนูที่เชฟภูมินำเสนอและยกให้เมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมอันดับ 1 ของทางร้าน เหตุผลแรกที่เมนูนี้มีความโดดเด่นเหนือเมนูอื่นๆ คือ เพียงแค่มองครั้งแรก ท่านจะพบกับการตกแต่งในรูปแบบตระการตา หรูหรา ทันสมัย แต่ก็แฝงด้วยเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าใครก็ละสายตาไปจากความสวยงามของอาหารจานนี้ไม่ได้ โดยเชฟแดเนียลได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมมาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยเลือกดึงเอารสชาติเด่นของวัตถุดิบแต่ละชนิดมารังสรรค์เป็นสุดยอดเมนูที่มีเอกลักษณ์ เริ่มจากแป้งซาวร์โดคุณภาพเยี่ยม กรุบกรอบ มีคุณสมบัติคือสามารถเสริมรสชาติของฟัวกราส์ให้โดดเด่น ท่านสามารถลิ้มรสสัมผัสทั้งเค็มและเปรี้ยวได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเชฟได้ดีไซน์แป้งซาวร์เป็นรูปทรงสามมิติเพิ่มความมีศิลปะและความแปลกใหม่ในการนำเสนอ

นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบที่สำคัญ อีก 3 ชนิด ได้แก่ แยมเบอร์รี่ ผลิตจากเบอร์รี่สดสีแดงตามฤดูกาล อาทิ ราสป์เบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ สตรอวเบอร์รี่ และเรด เคอเรนต์ นำมาทำเป็นแยมที่ให้รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อย ตัดรสเข้มข้นของฟัวกราส์ได้อย่างลงตัว เพิ่มความโมเดิร์นให้กับเมนูด้วย โฟมราสป์เบอร์รี่ มีสีขาวดั่งหิมะ โรยหน้าด้วยราสป์เบอร์รี่กรอบ และผักไมโครกรีน เพิ่มความมีมิติให้กับเมนูนี้อย่างน่าหลงใหลและด้วยเทคนิคการรังสรรค์อาหารในรูปแบบซูวีและการจี่ด้วยไฟแรงก่อนเสิร์ฟ รับรองได้ว่าท่านจะได้สัมผัสกับรสชาติฟัวกราส์อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เสียรสชาติอันแท้จริงของฟัวกราส์ไปแม้แต่น้อย

สถานที่ตั้ง : ชั้น 3
เปิดให้บริการ : มื้อค่ำ วันอาทิตย์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18:00น. – 23:00น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 2650 8800
Email : fb.bangkok@lemeridien.com
Website : lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

ทิพวรรณ จิตมั่น ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด tipawan.jitman@lemeridien.com/ +66 2650 8800 ต่อ 6243

Related contents:

You may also like...