โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ จัดงานชิมไวน์ “ออสเตรเลียน ไวน์ เทสติ้ง”

IMG_2944-11

โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ ร่วมกับบริษัทแอมโบรส์ไวน์ จำกัด จัดงานชิมไวน์ “ออสเตรเลียน ไวน์ เทสติ้ง” เพื่อให้ผู้ที่สนใจหรือชื่นชอบการดื่มไวน์ ได้ลิ้มลองรสชาติไวน์คุณภาพดีจากออสเตรเลียด้วยกัน 2 แบรนด์ ได้แก่ Hardys และ Charlotte Street
ภายในงานมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางด้านไวน์มากว่า 15 ปีอย่าง Mr. Travis Brown, ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของบริษัทแอมโบรส์ไวน์ จำกัด ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงานและให้ความรู้เกี่ยวกับไวน์พร้อมเล่าประวัติของไวน์ฮาร์ดี้ และชาร์ลอตสตรีท

DSC_0241-22

DSC_0063-44

ที่สำคัญเรามีแขกรับเชิญพิเศษ Chef André Rochat เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นเจ้าของร้านอาหารสุดหรู 2 แห่ง ที่ได้รับรางวัลมากมาย ตั้งอยู่ที่ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ร้านอาหารทั้ง 2 แห่ง เคยต้อนรับแขกสำคัญต่าง ๆ ทางการเมืองหรือและดาราดัง ๆ จากฮอลลีวู้ด
Chef André Rochat ก็เป็นผู้หนึ่งที่มีความรู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับไวน์และได้แนะนำแขกที่ร่วมงานได้ทราบเทคนิคการดื่มไวน์แต่ละชนิดให้เข้ากับอาหารในแต่ละประเภท ซึ่งแขกที่มาร่วมงานได้ทดลองดื่มชิมไวน์ทั้ง 4 แบบ พร้อมฟังเพลงเพลิดเพลินไปกับดนตรีแจ็สและเพลงไทยร่วมสมัย จากคุณยูและคุณโน๊ต และการแสดงสดเพลงสบาย ๆ โดยคุณพีท พีระ นอกไปจากนี้เรามีแขกรับเชิญพิเศษ ได้แก่ คุณโก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา และเป็ก ผลิตโชค อายนบุตร มาร่วมชิมไวน์ในงานด้วยเช่นกัน
DSC_0150-33

DSC_0029-55

•    Charlotte Street Semillon / Chardonnay
รสชาติ: สีฟางกลางแซมด้วยเฉดสีเขียว ไวน์นี้มีกลิ่นผลไม้เปรี้ยว ประกอบด้วยกลิ่นผลไม้เขตร้อนและสมุนไพรรสชาติในปากสดใส มีผลไม้เปรี้ยวเช่นมะนาว ซึ่งมีความเข้มข้นกำลังดีและปิดท้ายอย่างนุ่มนวล
อาหารแนะนำ: สเต็กทูน่าย่างบนเตา, ไก่ผสมเครื่องเทศคาจุน, ซัลซ่า และผักฤดูร้อน

•    Charlotte Street Shiraz / Cabernet Sauvigon
รสชาติ: สีแดงอิฐพร้อมเฉดสีม่วง, มีกลิ่นพริกไทยขาว, เชอร์รี่แดง, แบล็กเคอแรนท์ และไม้โอ็คอบ รสชาติมีความสดใหม่และผลไม้ พร้อมไม้โอ๊คและแทนนิน ซึ่งทำให้ไวน์มีรสเข้มข้นและมีสมดุล
อาหารแนะนำ: ประเภทเนื้อสัตว์ เช่นเนื้อวัว, แกะหรือแพะ, พาสต้าซอสมะเขือเทศ
•    William Hardy Chardonnay
รสชาติ: ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยรสชาติของลูกพีช สโตนฟรุ๊ตและมะนาวอีกทั้งยังมีความครีมมีและได้ความหวานจากโอ๊ค
อาหารแนะนำ: ประเภทอาหารทะเลและไก่
•    William Hardy Shiraz
รสชาติ: เนื้อไวน์มีลักษณะฟูลบอดี้เต็มไปด้วยรสชาติของลูกผลัมและผลมัลเบอรรี่ ผสมไปด้วยรสของดาร์คช็อกโกแลต
วนิลาและความเผ็ดของเครื่องเทศและเข้ากันได้ดีกับแทนนิน
อาหารแนะนำ: ประเภทอาหารที่มีลักษณะเนื้อแดง เช่น สเต็กเนื้อวัว และแกะ

เชิญแวะเข้าดื่มไวน์รสดีชั้นเยี่ยมได้ทุกเวลา เรามีพร้อมให้บริการที่ แพลทินัม เลาจน์ ชั้น 6, โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

ประวัติย่อ
แบรนด์ฮาร์ดี้ เป็นแบรนด์ที่มีประวัติยาว นานถึง 160 ปี  ความพิเศษคือองุ่นที่ใช้ในการทำไวน์นั้นมาจากไร่องุ่นของเขตภูมิภาคที่มีอากาศเย็น ซึ่งถือเป็นเขตปลูกองุ่นชั้นพรีเมี่ยมของประเทศออสเตรเลีย ซึ่ง Mr. William Hardy ทายาทรุ่นที่ 5 ของตระกูลฮาร์ดี้ ได้ทำการผลิตเอง
ส่วนแบรนด์ชาร์ลอต สตรีท ก็เป็นไวน์จากประเทศออสเตรเลียเช่นกัน เป็นแบรนด์ชาร์ลอต สตรีท ติดอันดับหนึ่งในไวน์ที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในประเทศออสเตรเลียมากที่สุด ซึ่งชื่อ ชาร์ลอตสตรีท นั้นได้มากจากถนนหินอันเก่าแก่ของประเทศออสเตรเลียตอนใต้ฝั่งตะวันออก

สอบถามข้อมูลและหากต้องการภาพถ่ายคุณภาพสูง กรุณาติดต่อ : 
ชัชชลัยย์  โพธิ์กัณฑ์                   
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร
อีเมล์ H7272-SL8@accor.com                
โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ
220 ถ. เพชรบุรี, ราชเทวี, กรุงเทพฯ 10400

Related contents:

You may also like...