Barbara Walters

barbara-walters

ในชีวิต 70 กว่าปีของเธอนั้นไม่มีใครยอมรับความเก่งกาจของเธออย่างเต็มอกเต็มใจ เธอต้องต่อสู้และต้องสู้จึงจะชนะ เธอผ่านการออดิชั่นมาแล้วกว่าร้อยครั้ง แข่งขันกับคนอาชีพเดียวกันตลอดชีวิต ไม่เคยมีใครให้ตำแหน่งเธอโดยง่าย

Barbara Walters (บาร์บารา วอลเตอร์) นักข่าวและนักจัดรายการทางโทรทัศน์ชื่อดังของสถานีเอบีซี เธอเกิดโตที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซส สหรัฐอเมริกา เส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้สวยหรูมาตั้งแต่ต้น ครอบครัวเธอได้ย้ายที่อยู่มาที่เมืองแมนฮัตตัน หลังจากนั้นบิดาเธอได้ตั้งไนท์คลับขึ้นมามีชื่อว่า Latin Quarter ได้รับการตอบรับที่ดีถือว่าเป็นไนท์คลับที่โด่งดัง มีทั้งวงดนตรี ลีลาศ การแสดงบนเวทีสีสันราวกับการแสดงที่ลาสเวกัสก็ไม่ปาน ด้วยหน้าที่การงานของพ่อเธอเป็นไปในทำนองนั้น เธอจึงมีคุณแม่ดูแลเธอและพี่สาวของเธอที่เป็นอาการอัลไซเมอร์มาโดยลำพัง เป็นความโชคร้ายของผู้ที่หาเงินกับการเริงรมย์และบันเทิงเริงใจ บิดาเธอนั้นติดการพนันกลับเอารายได้ไปผลาญในบ่อนจนหมด ในที่สุดก็คิดสั้น ภาระการหาเลี้ยงครอบครับทั้งหมดจึงตกเป็นของเธอแต่เพียงผู้เดียว

a_4x-horizontal1

ด้วยความที่เธอรูปร่างหน้าตาสะสวยและมีพรสวรรค์อยู่บ้าง เธอสมัครแข่งขันกับนักเขียนทั้งหญิงและชายในรายการ Today Show ของ NBC เธอเดินเข้าไปสัมภาษณ์งานกับว่าที่นายจ้างคนใหม่ที่เอ่ยปากชมว่าขาของเธอสวย เธอเลยฉวยโอกาสให้ความพิศวาสสมสู่สังวาสกับว่าที่นายใหญ่ให้หมดเรื่องหมดราวไป เธอจึงได้เป็นนักเขียนของรายการ Today Show สมใจสมความปรารถนา ผู้จัดรายการเห็นว่าหน้าตาเธอไม่เลวนัก รูปร่างก็ใช้ได้ จึงสนับสนุนให้ออกหน้ากล้องเป็นครั้งเป็นคราว แม้บางครั้งต้องแต่งตัวเป็นสาวก๋ากั่น แต่การที่ได้เป็นดาราอยู่หน้ากล้อง ทำให้เธอเปลี่ยนใจจากการเป็นนักเขียนมาเป็นโฆษกในรายการ Today Show อย่างถาวร

หลังจากนั้นเธอเป็นโฆษกร่วมของ Today Show มานานปีจนบริษัท ABC ว่าจ้างเธอกว่าล้านเหรียญให้อ่านข่าวภาคค่ำซึ่งยังไม่มีผู้ประกาศหญิงเคยทำมาก่อน ตอนที่เธอเป็น Million Dollar Baby มีแต่คนจงเกลียดจงชังอิจฉาตาร้อน โดยเฉพาะ Harry Reasoner ผู้อ่านข่าวด้วยกันกลับแกล้งเธอได้ทุกวี่ทุกวัน แม้ว่าเธอได้เงินมากมายแต่เธอไม่อยากไปทำงานจนรายการถูก Cancel ยุบไปในที่สุด

ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ เธอว่างงานสักระยะ หลังจากนั้นเธอจึงลองงานใหม่ด้วยการหน้ากล้องออดิชั่นเพื่อเปิดรายการทีวี “สัมภาษณ์กับบาบารา วอลเตอร์” เธอเสาะแสวงหาคนสำคัญผู้ไม่เคยมาสัมภาษณ์หน้ากล้องด้วยการออกไปในพื้นที่ แม้มีความทุรกันดาร เช่นการไปสัมภาษณ์ประธานาธิบดีฟีเดล คาสโตร แห่งคิวบา เธอบุกป่า บุกดง ถามคำถามที่ผู้ชมอยากรู้อยากถาม ผู้ชมติดตามในความจริงใจ กล้าได้กล้าเสีย สถิติคนดูพุ่งสู่เป้าหมาย rating ผ่านรายการอื่นๆไปอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ เธอกล่าวว่าผู้ที่เธอสัมภาษณ์ที่เธอภูมิใจที่สุดคือ มอนิก้า ลูวินสกี้ ผู้เป็นคู่นอนของประธานาธิบดีคลินตัน สาเหตุเธอภูมิใจเพราะช่วงนั้นมอนิก้ากำลังไม่มีเงินไม่มีงาน พอหนังสือพิมพ์ ทีวี เสนอเงินให้มอนิก้าเป็นล้านๆเพื่อขอสัมภาษณ์เรื่องราวชู้สาวของเธอ บาบาร่าเล่าว่าเธอติดต่อมอนิก้าไปแสดงความจริงใจว่าการหาเงินนั้นมันหาได้ในอนาคต แต่การมีชื่อเสียงสดใสในระยะนี้ เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าเงินทองกองใหญ่ ใครๆ ก็หัวเราะเยาะด่าว่ามอนิก้าว่าเป็นนางกลางเมือง บาบาร่าอาสาเคลียร์เรื่องต่างๆให้ ถ้ามอนิก้ามาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับเธอฟรีๆ ไม่มีค่าจ้าง บาบาร่าสามารถอธิบายจนมอนิก้าเปลี่ยนใจมาให้สัมภาษณ์เคลียร์ตนเองว่ามอนิก้าเป็นเพียงเด็กสาวใจซื่อ ไม่รู้ประสีประสา ผู้ถูกประธานาธิบดีหลอกโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ผู้ชมเทใจให้อภัยมอนิก้า บริษัทหลายแห่งติดต่อมาเสนองานให้ ถ้าไม่ได้สัมภาษณ์กับบาบาร่า ชื่อเสียงมอนิก้าคงไม่กลับคืนมาดีเช่นทุกวันนี้เป็นแน่ทีเดียว

Today_show_panel_1973

ด้านชีวิตส่วนตัว เธอนั้นแต่งมาแล้ว 3 ครั้ง หย่าทั้ง 3 ครั้งเช่นกัน เธอบอกว่าไม่มีวันจะแต่งงานอีกในชาตินี้เพราะผู้หญิงเก่งควรอยู่คนเดียวจะได้ตัดสินใจทำอะไรได้ตามใจชอบ เธอเล่าว่าเวลาเธอผิดหวังที่สุดคือเมื่อเธอเสียลูกน้อยไปจากครรภ์ แม้ได้รับลูกสาวมาเป็นลูกบุญธรรม เธอไม่มีเวลาดูแลทำให้ลูกสาวติดเหล้าติดยาจนเกือบเสียคน

5 ทศวรรษที่ชาวอเมริกันคุ้นหน้ากับสาวใหญ่บาบาร่า แต่วันนี้เขานั้นปลดเกษียณตัวเองแล้ว แต่เธอก็ยังสาวและสวยอยู่เหมือนวันวาน โดยเธอก็ได้เปิดโอกาสให้กับหนุ่มสาวหน้าใหม่ได้มีช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่อย่างเธอบ้าง เรียกได้ว่าเธอนั้นก็เปิดใจและให้โอกาสกับผู้อื่นเช่นกัน

Story : Kittisak Kandisakunanont

Barbara-Walters-Retiring-in-May-2014

met opening - arrivals 2 220908

url

Thanks to information and images from http://i1-news.softpedia-static.com/images/news-700/Barbara-Walters-Retiring-in-May-2014.jpg?1364544813
http://doyouremember.com/wp-content/uploads/2013/09/a_4x-horizontal1.jpg
http://cdn.sheknows.com/filter/l/gallery/barbara_walters_bob.jpg
http://dzftds8z9s83c.cloudfront.net/wordpress_images/images/production/434/original/barbara-walters.jpg?1377553587
http://assets-s3.usmagazine.com/uploads/assets/photo_galleries/regular_galleries/1648-how-stars-are-spending-their-summer-vacation/photos/1335984599_barbara-walters-lg.jpg
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/af/Today_show_panel_1973.JPG

Related contents:

You may also like...