THE DRAGON TREATS รวมสุดยอดร้านอาหารจีนที่น่าลอง

01

RECOMMENDED CHINESE RESTAURANTS IN BANGKOK

ถ้าพูดถึงร้านอาหารจีนอร่อยๆในกรุงเทพฯ ก็คงนับกันไม่หวาดไม่ไหว เพราะบ้านเรามีแหล่งอาหารจีนเด็ดๆ อยู่แทบทุกหัวระแหง ไม่เว้นแม้แต่ร้านเล็กร้านน้อยในตรอกซอกซอยหรือริมถนน ขอให้ได้ชื่อว่าอร่อย รับรองว่ามีลูกค้าไปอุดหนุนกันแน่นขนัด ราคาก็ไม่เกี่ยง หากมั่นใจว่าใช้วัตถุดิบคุณภาพ และปรุงอย่างพิถีพิถัน แต่ถ้าขยับมาหาอาหารอร่อยกินในสถานที่สบายๆ บรรยากาศดี บริการดี เราก็มีร้านอาหารจีนยอดนิยมของเหล่าคนเด่นคนดังที่เป็นแหล่งข่าวขาประจำของ HI-CLASS มาแนะนำกัน ซึ่งก็เป็นร้านที่อยู่ในโรงแรมชั้นนำทั้งสิ้น จึงไม่ต้องหวั่นใจเรื่องมาตรฐานการบริการ แต่เฉือนกันเน้นๆ ด้วยรสชาติอาหาร กับความคิดสร้างสรรค์ของเชฟเป็นหลัก และเมื่อบก.ไปสอบถามแหล่งข่าวมาแล้ว ก็ออกตระเวณชิมกันพักใหญ่้ จนได้ร้านเด็ดมาบอกต่อ ดังนี้ (และถ้าอนาคตได้ไปชิมที่ดีๆเพิ่มอีก ก็จะเพิ่มเติมข้อมูลลงไปอีกนะจ๊ะ)

The China house

THE CHINA HOUSE RESTAURANT

@   Mandarin Oriental Bangkok

สำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศหรูหราอลังการ บริการเหนือระดับ และเมนูรสเลิศที่รับประกันคุณภาพความอร่อยเพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษ ชื่อเสียงระดับโลกของโอเรียนเต็ลคงจะการันตีได้แน่นอน

Phone: 02 659 9000 # 7650-1

MEI JIANG

MEI JIANG

@   The Peninsula Bangkok

อาหารจีนกวางตุ้งสุดอร่อยในบรรยากาศสุดหรูของโรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำ ที่เสิร์ฟวัตถุดิบชั้นเลิศ บริการดีเยี่ยม เหมาะแก่การสังสรรค์อย่างมีระดับ เป็นหนึ่งในร้านที่ บก. ประทับใจในฝีมือเชฟมากๆ และบรรยากาศสถานที่ดีเยี่ยม

Phone: 02 861 2888

THE MAY FLOWER

THE MAY FLOWER

@   Dusit Thani Bangkok

สัมผัสกับความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งสูตรต้นตำรับฮ่องเต้ที่มีชื่อเสียงมายาวนานที่โรงแรมดุสิตธานี และติ่มซำมื้อกลางวันในบรรยากาศอลังการ ที่ถูกใจเหล่าไฮโซขาเม้าท์ และบรรดาเศรษฐีรุ่นเก๋าเป็นที่สุด

Phone: 02 200 9000

SILVER WAVES

SILVER WAVES

@   Chatrium Hotel Reverside Bangkok

ถ้ามองหาร้านอาหารจีนสูตรเด็ดและติ่มซำรสเลิศที่มีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอาหารตา ด้วยบริการอบอุ่นเป็นกันเอง และราคามิตรภาพ ที่นี่คือคำตอบแรกๆ เหมาะที่จะพาครอบครัวหรือเลี้ยงสังสรรค์ธุรกิจเป็นอย่างยิ่ง

Phone: 02 307 8888 # 1948-9

MAN HO CHINESE RESTAURANT

MAN HO CHINESE RESTAURANT

@   JW Marriott Bangkok

อีกหนึ่งทำเลอร่อยสะดวกในย่านธุรกิจกลางใจกรุง สำหรับการลิ้มลองเมนูอาหารจีนตำรับกวางตุ้งและเสฉวน รวมไปถึงติ่มซำนานาชนิดที่เน้นความสดใหม่ ในบรรยากาศสบายๆ เป็นส่วนตัว

Phone: 02 656 7700

SUMMER PALACE

SUMMER PALACE

@   Intercontinental  Bangkok

ร้านอาหารจีนที่เหมาะเจาะสำหรับการนัดหมายทั้งมื้อกลางวันเพื่อพบปะเจรจาธุรกิจการงาน เลี้ยงลูกค้า รวมญาติ และเลี้ยงมื้อค่ำแบบจัดเต็มในทำเลสะดวกสุดๆเพราะมีรถไฟฟ้าเข้าถึง ไม่ต้องห่วงรถติด

Phone: 02 656 0444

SILK ROAD

SILK ROAD

@   Plaza Athénée Bangkok, A Royal Méridien Hotel

ร้านอาหารจีนบรรยากาศหรู บริการเยี่ยม โดดเด่นด้วยเมนูพิเศษระดับโลกที่หมุนเวียนกันมาสร้างสีสันเอาใจนักชิมผู้มีรสนิยม (เช่น เมนูปูขน และอื่นๆอีกมากมาย)  พร้อมเมนูหลักที่อร่อยเลิศเสมอต้นเสมอปลาย แวะมาที่นี่อาจได้กระทบไหล่นักธุรกิจและนักการเมืองคนดังเยอะแยะ อย่าตกใจล่ะ

Phone: 02 650 8800

LOK WAH HIN

LOK WAH HIN

@   Novotel Bangkok on Siam Square

ร้านเด็ดในย่านสยามสแควร์ที่ยืนยงความอร่อยสูตรต้นตำรับ ขายดิบขายดีมายาวนาน ด้วยเมนูอาหารจีนและบรรยากาศการตกแต่งแบบดั้งเดิมที่ให้อารมณ์เป็นกันเอง เหมาะมากสำหรับคนชอบติ่มซำ

Phone: 02 209 8888 # 2519

IMPERIAL CHINA

IMPERIAL CHINA

@   The Imperial Queen’s Park

หนึ่งในร้านที่เปิดมานานและยังคงถูกใจคนที่ชอบอาหารจีนเลิศรสสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ ที่มีทั้งรูปแบบเซ็ทเมนู และอะลาคาร์ท อร่อยได้ทั้งมื้อเที่ยงและดินเนอร์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่จะได้เห็นเจ้าสัวใหญ่ ที่เป็นเศรษฐีระดับประเทศมานั่งกินเลี้ยงสังสรรค์ จิบน้ำชากันอย่างครื้นเครง

Phone: 02 261 9000

yuan

YUAN CHINESE RESTAURANT

@   Millennium Hilton Bangkok Hotel

ถ้ามองหาติ่มซำมื้ออร่อยในบรรยากาศเก๋ๆริมแม่น้ำ โรงแรมออกแบบสวย ในสไตล์เรียบเท่ ทันสมัย และเมนูติ่มซำเด็ดด้วยรสชาติสดใหม่ วัตถุดิบชั้นดีของที่นี่ ด้วยบริการที่เป็นมิตร คงจะถูกใจจนต้องแวะมาอีกบ่อยๆแน่นอน

Phone: 02 442 2000

Fei_Ya_small

FEIYA

@   Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

ถ้าพูดถึงร้านอาหารจีนบรรยากาศดี ที่เดินทางมาถึงได้แสนสะดวกย่านราชประสงค์ ทั้งด้วยรถไฟฟ้าและรถส่วนตัว เหมาะแก่การนัดหมายทางธุรกิจ เลี้ยงรับรองบุคคลสำคัญ ห้องอาหารจีนเฟย ยา ที่โรงแรมเรเนสซองส์ ราชประสงค์ ก็ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยเมนู เป็ดปักกิ่ง เฟย ยา, ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าตับห่านและหอยเชลล์, เห็ดหอมทอดราดซอสงามายองเนส และเต้าหู้สาหร่ายผัดกังป๋วยและเห็ดเข็มทอง จานเด็ดที่ขึ้นชื่อลือชา

Phone: 02 125 5000 # 8320


EDITOR’S REVIEW by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

 

 

 

Related contents:

You may also like...