น้องส้มสมหวังของ พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร Lotus Exige S

นอกเหนือจากบุคลิกและอาชีพการงานที่แคล่วคล่องว่องไปปานกามนิตหนุ่มแล้ว พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร สุภาพบุรุษคิวทองรายนี้ยังตอบสนองความต้องการของตนเองสะท้อนออกมาเป็นความโฉบเฉี่ยวร้อนแรงซึ่งเจ้าตัวภูมิอกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ครอบครอง Lotus Exige S (Supercharge) รถสปอร์ตที่ตอบสนองเงินในกระเป๋าอย่างเหมาะเจาะลงตัว “ผมได้คันนี้มาปีครึ่งแล้ว แรกเห็นในนิตยสารและใน YouTube ไม่คิดว่าตัวจริงจะน่าหลงใหลน่าพิสวาศขนาดนี้ ผมเป็นคนชอบของแปลกอยู่แล้ว เดิมใช้ SLK ซึ่งแต่งทั้งคัน กระทั่งน้องแชมป์ (วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ) บริษัท นิชคาร์ ชวนไปลองขับในวันเปิดตัวรุ่นนี้ วันแรกของการเทสต์รถที่สนามแดนเนรมิตเห็นว่าจอดป๊าบ…(ลากเสียง) เดินเข้าไปแตะๆ โอเคนะน่ารักดี แต่พอได้เข้าไปขับเท่านั้นตัดสินใจขาย SLK เลย

“เป็นซุปเปอร์คาร์ในระดับที่เราสามารถเอื้อมถึง เป็นฝันที่ใกล้กว่า Lamborghini หรือ Ferrari ถ้าเทียบราคามันแค่ ¼ ของ Lamborghini รุ่นที่อยากได้ เมื่อเป็นเช่นนั้นยังมีเงินเก็บส่วนตัวจึงตัดสินใจเพิ่มเงินเข้าไปเพื่อซื้อคันนี้ มันมีความเว้าความโค้งเป็นรถที่เซ็กซี่มากเหมือนกับมีนางแบบมาจอดอยู่ในโรงรถ เขาดีไซน์มาให้เหมือนกับเด็กยิ้มให้ตลอดเวลา ทำงานเหนื่อยๆ ไม่ต้องขับแค่เดินผ่านเขาก็ยิ้มให้ ผนวกกับสีส้ม Chrome Orange ตัดกับสีดำ คือสีโปรดของผม พอได้คันนี้มาปุ๊บเข้าฟอรั่มในอินเตอร์เน็ตหาชุดแต่งจึงตามมาด้วยออพชั่นต่างๆ ทยอยตามมา เป็นคันแรกเลยนะครับที่ครบเครื่องในเมืองไทยกับชุดแต่ง Wide Body ทั้งชิ้นครอบด้านหลังและข้างหน้าเหมือนเสริมคางใหม่ใส่เข้าไป ปีกหลังขยายออกมาให้มันกว้างขึ้นรับกับท้าย”

“การขับน่ะไม่ยากแต่เข้าออกลำบาก เหมือนกับไวโอลินคนที่เอาไวโอลินมาประทับไว้บนบ่าแรกๆ รู้สึกหนักไม่สบาย แต่ถ้าโปรใช้บ่อยๆ ถูกวิธีจะรู้สึกธรรมชาติมากๆ คนที่ใช้โลตัสจะรู้เลยว่ามันเป็นผลพลอยได้เป็นกำไร หากสาวใดขึ้นมาแล้วกระโปรงสั้น(หัวเราะ) ขอโทษนะเราไม่ได้หยาบคายเราสุภาพบุรุษพอแต่ทุกคนต้องโป๊ มันดีไซน์มาให้คนนั่งต้องใส่กางเกงอย่างเดียว ข้อดีอีกอย่างคือดีไซน์มาให้คนรักกันรักกันยิ่งขึ้น แต่ถ้าทะเลาะกันกรุณาอย่านั่งในโลตัสเลยเพราะนั่งติดกันมากไหล่ชนไหล่เลยล่ะ นั่งใกล้ๆ มองหน้ากันก็จบ…ทะเลาะกันหมัดมือถึงตัวเลยเราคนขับจะไปกันตัวเองได้อย่างไร (ทำเสียงอ้อน)

“ที่เป็นห่วงเวลาขับคือโช๊คแข็งมากจนหงุดหงิดถนนในกรุงเทพฯ ผมเองดันไปแต่งให้มันเตี้ยลง คนรักรถจะรู้สึกทรมานใจในเมื่อเลือกเองไม่มีใครบังคับเรา แต่ที่จะถือว่าเป็นกำไรชีวิตคือผมกำลังจะย้ายมาอยู่หมู่บ้านนี้ (ไพรม์ เนเจอร์วิลล่า อ่อนนุช) ผมก็ขับขึ้นทางด่วนปรื้ดเดียวถึงกลางเมืองยิ่งทำให้ได้สัมผัสกับลมเย็นผมเป็นคนชอบบรรยากาศของกรุงเทพฯ ด้วยเมื่อถอดหลังคาฮาร์ดท็อปออกได้ก็ใส่หลังคาซอฟท์ท็อปแทน ถ้าเป็นต่างจังหวัดจะขับไปหัวหินกับพัทยาเท่านั้นเพราะผมทำงานเจ็ดวันจึงไม่ค่อยได้หยุด อาจจะได้หยุดบ้างก็จะพบผมได้ตามชายทะเลด้วยความที่ผมชอบน้ำชอบลมแต่ไม่ชอบดินไม่ชอบไฟ

“นิคเนมที่ผมตั้งผมชอบเรียกว่า “น้องส้ม” น้องๆ แฟนคลับจะเรียกว่า “ส้มจี๊ด” เครื่องยนต์ 220 แรงม้า แรงเท่าไหร่ผมไม่รู้ รู้แต่ว่าเหยียบ 200 กม./ชั่วโมง ได้สบายๆ เคยเต็มที่ที่ 240 แรงกว่านี้ไม่กล้าแล้วผมแก่เกิน อีกอย่างบ้านก็เพิ่งเสร็จผมเคยประสบอุบัติเหตุมาแล้วเพื่อนที่ขับเสียชีวิตจึงทำให้ระมัดระวังในการขับรถ ตั้งแต่มีรถมา 8 คันในชีวิตเป็นรถสปอร์ตทั้งนั้น มั่นใจได้เลย แม้จะขับรถเร็วแต่ก็เป็นรถที่ไม่สูงมากจึงเห็นผมขับแต่รถสปอร์ตนี่คือเรื่องจริงที่อยากให้มันอยู่ติดดินไว้ มันเป็นความกลัวลึกๆ ข้างใน วันทำงานก็จะใช้ BMW ซีรี่ย์ 7 สีดำ แต่งสุดๆ เหมือนกัน มีคนขับรถเอาไว้ทำงาน ส่วนคันนี้ผมเอาไว้ขับสนุกจริงๆ เป็นรถที่เข้าโค้งแล้วเกาะถนนมาก เหมือนเราขับโกลคาร์ทแต่เป็นโกลคาร์ทไฮโซมีวิทยุ มีแอร์ ขับเอามันส์ถ้าขับบนทางด่วนตอนดึกถ้าช่องทางเปิดก็ไปแต่ก็ไม่ค่อยเหยียบเพราะเราไม่รู้ข้างหน้ามีอะไร มีรถจอดอยู่รึเปล่า มีอุบัติเหตุ หรือมียางรถยนต์หล่นอยู่บนถนนไหม รถจะเร็วขนาดไหนเราก็ระวังมากยิ่งขึ้นไปด้วย”

+++++++++++++++++++++++++++

 

 

profiler01

Related contents:

You may also like...