Workshop Exhibit Resort Collection

workshop2014

แฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นสุดท้าทายเปิดศักราชใหม่…ปี 2014 สร้างกระแสร้อนกลางลมหนาว ไม่หวั่นภัยการเมือง … เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท รีสอร์ท คอลเล็คชั่น - คอนเซปท์ เซม ดิฟเฟอเรนซ์  - (เหมือนกันแต่ต่างกัน

“เวิร์คช็อป” ร้านแฟชั่นมัลติเลเบลสโตร์ ที่รวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นรวมถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษหลากหลายแบรนด์ไว้ในร้านเดียว เปิดตัว “เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท รีสอร์ท คอลเล็คชั่น (Workshop Exhibit Resort Collection)” ในคอนเซปท์ “เซม ดิฟเฟอเรนซ์                (same difference)”

ผลงานการออกแบบเสื้อผ้าเอ็กซ์คลูซีฟไลน์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยทีมเวิร์คช็อป เพื่อตอบโจทย์เหล่าแฟชั่นนิสต้า      ที่ต้องการสะท้อนความเป็นตัวเองอย่างชัดเจน กับแนวคิดนอกกรอบในแบบฉบับของ “เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท (Workshop Exhibit)” โดยได้้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรม โอเชี่ยน แบงค็อก สุขุมวิท 33 ซึ่งมีเหล่าบรรณาธิการแฟชั่นของสื่อชั้นนำให้ความสนใจมาร่วมชมโชว์ชุดนี้กันอย่างคับคั่ง มีกูรูแฟชั่นอย่าง อาร์ท อารยา มาเป็นผู้ดำเนินรายการ และที่จะขาดเสียไม่ได้ก็คือ จีน กษิดิศ GRUNGE QUEEN มาสร้างบรรยากาศด้วยมาดดีเจแฟชั่นที่เข้ากันได้ลงตัวสุดๆกับแบรนด์

20140109_144647

* * Editor’s Note: ความน่าสนใจของแบรนด์ Workshop อยู่ที่การผสมผสานแนวคิดที่มีลักษณะเป็นศิลปะที่ปรากฎใน color & texture  เข้ากับแพตเทิร์นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้จริง ทั้ง casual look และ party look ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการทั้งความสะดวกสบายในการสวมใส่และเท่ปนหรูแบบผสม grunge หน่อยๆ เรียกว่าแอบกบฎนิดๆ (ตามสมัยที่เค้านิยมเป็นกบฎกันเป๊ะเลย) ทึ่สำคัญคือ pricing ที่วางได้กำลังเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ชอบของเก๋ เปลี่ยนได้บ่อยๆ แต่ไม่แพงจนกระเป๋าฉีก ก็คงทำให้แบรนด์ Workshop เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจะไปได้สวย
#
Wannasiri Srivarathanabul #

 

tananya-workshop-01

            ธนัญญา ธนากิจอำนวย โปรดักท์ ดีเวลลอปเม้นท์ และครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ คนสวยแห่ง บริษัท รีโน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ออกแบบ ผลิตและจัดจำหน่ายแบรนด์ “เวิร์คช็อป” กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวเสื้อผ้าเอ็กซ์คลูซีฟไลน์ เป็นครั้งแรกของ เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท ลิมิเต็ด อิดิชั่น คอลเล็คชั่น ในคอนเซปท์ ทรอปิคอล มิสท์ เมื่อปีที่แล้ว ก็ได้รับการตอบรับจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าเป็นอย่างดีเหนือความคาดหมาย

            “การกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จะไม่ทำให้แฟชั่นนิสต้าที่รอคอยต้องผิดหวังอย่างแน่นอนกับ เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท รีสอร์ท คอลเล็คชั่น ในคอนเซปท์ เซม ดิฟเฟอเรนซ์ (same difference) ที่ได้ใส่ใจและพิถีพิถันในการสร้างสรรค์ผลงานทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ  แพทเทิร์นการตัดเย็บที่ประณีต การเลือกผ้า รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นที่ทันสมัยผสมผสานงานศิลปะ           ที่ละเอียดอ่อนสวยงามเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว” 

นอกจากคงความเป็นเอกลักษณ์ข้างต้นแล้ว เรื่องสีสันลายพรินท์ซิกเนเจอร์หลัก ก็ได้รับการสร้างสรรค์ให้มีลูกเล่นและรายละเอียดมากยิ่งขึ้น อาทิ บางลวดลายสามารถมองเห็นเป็นลวดลายที่แตกต่างจากระยะใกล้และไกล  นอกจากนี้ยังมี            ดีเทลของงานแฮนด์เมด  ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับเสื้อผ้ามากยิ่งขึ้น

            ศรันรัตน์ พรรจิรเจริญ ครีเอทีฟ และ หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท คอลเล็คชั่น เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเล็คชั่น เซม ดิฟเฟอเรนซ์ ที่เกิดจากการนำสิ่งรอบตัวมาเป็นแรงบันดาลใจว่า

            “ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกคนทุกสิ่งในโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ จะแตกต่างกันและบดบังด้วย รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่อุปนิสัย และสัญชาตญาณดิบที่ซ่อนอยู่ในส่วนลึกนั้นเหมือนกัน หรืออาจมองในอีกด้านกับบางสิ่งบางอย่างที่มีรูปลักษณ์เหมือนกันคล้ายกัน แต่สิ่งที่อยู่ภายในอาจแตกต่างกันก็เป็นได้ แนวคิด “เหมือนกันแต่ต่างกัน” จึงถูกดึงมาเป็นแนวคิดหลักในการถ่ายทอดคอลเล็คชั่นนี้ เช่น เสือ และแมว ที่แม้จะมีลักษณะรูปลักษณ์เหมือนกัน แต่นิสัยต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากการตีความทั้งคอนเซ็ปท์และแบรนด์ จึงเป็นที่มาของชื่อคอลเล็คชั่นว่า เซม ดิฟเฟอเรนซ์ นำเสนอรูปแบบและคาแร็คเตอร์ที่สื่อถึงความอิสระเสรีและความดิบในยุค 70′ และ ยุค90′ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นแนวเสื้อผ้า                  แบบ “นีโอกรันจ์ (Neo Grunge)” คอลเล็คชั่นนี้เหมาะสำหรับหญิงสาวที่มีบุคลิกเท่ แก่น  คิดต่าง และกล้าแต่งตัว สนุกกับ     การมิกซ์เสื้อผ้า และชายหนุ่มที่สนุกกับการแต่งตัวชิ้นเบสิคมากขึ้น ชื่นชอบเสื้อผ้าพิมพ์ลาย และสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ เช่นกัน”

jene-kasidit

เหล่าแฟชั่นนิสต้าที่เปิดรับและชื่นชอบชีวิตกับความแตกต่าง และเข้าใจในคาแรคเตอร์ของตัวเองอย่างชัดเจน คงจะตกหลุมรักเวิร์คช็อป เอ็กซิบิท ในคอลเล็คชั่นล่าสุดนี้อย่างแน่นอน

พบกับ เวิร์คช็อป เอ็กซิบิท รีสอร์ท คอลเล็คชั่น เซม ดิฟเฟอร์เรนท์ โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ที่ร้านเวิร์คช็อปแฟล็กชิพสโตร์ สาขาสยามเซ็นเตอร์ เท่านั้น


TEXT : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

จิตตาภา อาชาเทวัญ 089 480 4514, หทัยรัตน์ ศรีนาราง 082 333 1122, วศินี อ่องจริต 086-559-9198,

ฐิตา จันทรรัตน์ 084 156 3737, กัณฑิมา วรรณรัตน์ 087-337-7788 บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 252 5699 แฟกซ์. 02 252 5698

Related contents:

You may also like...