ฉลองเทศกาล “ตรุษจีน” พร้อมรับอั๋งเปา ณ โรงแรมพูลแมน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้….ปีใหม่ขอให้ทุกอย่าง สมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวยทุกคน

วันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2557 เวลา 18.30 น. – 22.30 น. ที่ห้องอาหารควิซีน อันปลั๊ก โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เชิญคุณพร้อมครอบครัวมาร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมชาวจีนกับเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีมะเมีย 2557 และอิ่มอร่อยจุใจกันอย่างไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมหลากหลายเมนูมงคลเสริมดวงเลื่องชื่อ อาทิ เมนูสลัดปลาแซลมอนสไลต์จีน “โหล-เห Lo Hei” หมูหันฮ่องกง หมูสามชั้นอบเป๊าฮื้อซอสน้ำแดง ปลาหิมะนึ่งซอสบ๊วย บะหมี่ทรงเครื่องผัดใส่ผักรวม ชุดติ่มซำ อาทิ ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา พร้อมขนมหวานจีน ทั้ง พุดดิ้งกับไอศรีมมะม่วง และ บัวลอยน้ำขิง เป็นต้น ราคาท่านละ 1,230 บาทต่อท่าน

พิเศษ…รับชุดส้มแมนดารินพร้อมการ์ดอวยพร 1 ชุด ต่อ 1 โต๊ะ

เมนูอาหารมงคลเสริมดวง
1. เมนูสลัดปลาแซลมอนสไลต์จีน “โหล-เห” (Prosperity ‘Lo Hei’ Salmon Yu Sheng Salad)

“โหล-เห” (Lo Hei) เมนูอาหารอันเป็นสิริมงคลที่เป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวในครอบครัว และเพื่ออวยพรให้ทุกคนมีอายุยืนนานและร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

เมนูสลัดสไตล์จีนนี้ ประกอบไปด้วย เนื้อปลาแซลมอนดิบแล่เป็นชิ้นขนาดพอดีคำและสารพัดผักหลากหลายสี ซึ่งปลาแซลมอน แสดงถึง ทองคำ เมื่อรับประทานแล้วจะมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นศิริมงคลต่อผู้ที่ได้รับประทาน

2. เป็ดปักกิ่ง (Beijing Roast Duck)

เมนูอร่อยเลื่องชื่อที่จะขาดไม่ได้ กับการแล่หนังกรอบชิ้นบางๆ วางลงบนแผ่นแป้งห่อพร้อมราดซอสหวานกลมกล่อม ในตำนานชาวจีน เป็ด หมายถึงความสง่างาม ยศ และความขยันขันแข็ง ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูเสริมดวงที่นิยมรับประทานกัน

3. หมูสามชั้นอบเป๊าฮื้อซอสน้ำแดง (Braised Pork Belly with Abalone in Brown Sauce)

หนึ่งเมนูสิริมงคลที่ต้องรับประทานในช่วงตรุษจีน มีความหมายถึง ความมั่งคั่ง รุ่งเรือง อิ่มหมีพีพัน เน้นถึงความเป็นอยู่ที่สมบูรณ์

และเป๊าฮื้อ เป๊า แปลว่า ห่อ และ ฮื้อ หมายถึง เหลือกินเหลือใช้ รวมกันคือ ความมั่งคั่งเหลือกินเหลือใช้มาให้ลูกหลาน ส่วนหมูสามชั้น หมายถึง ความมั่งคั่ง ด้วยความอ้วนของตัวหมู สะท้อนถึงความกินดีอยู่ดี

4. บะหมี่ทรงเครื่องผัดใส่ผักรวม (Stir fried egg noodle with assorted vegetables)

เมนูที่ขาดไม่ได้ในช่วงตรุษจีน บะหมี่ หรือที่เรียกว่า ฉางโซ่วเมี่ยน ความหมายถึงอายุยืนนาน และผักนานานชนิด แสดงถึง ความอบอุ่นและความปราถนาดีต่อคนที่คุณรักและเคารพ

5. ปลาหิมะนึ่งซอสบ๊วย

ปลาหิมะ แปลว่า ให้เหลือกินเหลือใช้ ซึ่งการรับประทานปลา คือเพื่อให้มีเงินเหลือกินเหลือใช้มากๆ ส่วนบ๊วย หมายถึง ความน่าเชื่อถือ พากเพียร อุตสาหะ เมื่อ 2 อย่างนี้มารวมกัน เมนูนี้หมายถึง ความขยันพากเพียรจะทำให้ชีวิตสบายในภายภาคหน้า

6. ชุดติ่มซำนานาชนิด

• ซาลาเปา หรือเรียกกันสั้นๆว่า เปา แปลว่า ห่อ รวมกันหมายถึง ห่อโชค ห่อเงินห่อทองมาให้ลูกหลาน
• ขนมจีบ และ ฮะเก๋า หมายถึง ความร่ำรวยสมบูรณ์ ส่วนแต่ไส้ของขนมจีบก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป เช่น ขนมจีบหมู หมายถึง ความความมั่งคั่งสมบูรณ์ ขนมจีบกุ้ง หมายถึง มีอำนาจ วาสนา ขนมจีนหยก หมายถึง ความหนักแน่นอายุยืนยาว

7. ส้ม คนจีนแต้จิ๋วเรียกว่า กา แต่ส้มมีอีกคำเรียกว่า ไต้กิก ไต้ แปลว่า ใหญ่ กิก แปลว่า มงคล ไต้กิก จึงแปลว่า มหาสิริมงคล หรือแปลว่าความโชคดี

สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 02 680 9999

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ โทร. 02 680 9999
วณิชยา เกียรติดำรงวงศ์ (หญิง), ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
wanitchaya@pullmanbangkokkingpower.com
ปิยะรัตน์ ธีระเดช (กอล์ฟ), ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
marcomms1@pullmanbangkokkingpower.com
สราลี นาคพลับพลา (ปอม), เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด
marcomms2@pullmanbangkokkingpower.com

Related contents:

You may also like...