เรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าปีที่ 27

Phuket King's Cup Regatta 2013.

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 27 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเทอดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2556 ท่ามกลางสภาพอากาศอันดีเยี่ยมและความสวยงามของเรือใบบนท้องทะเลอันดามัน กว่า 171 ลำ ทั้งประเภทคีลโบ๊ต มัลติฮัลล์ เรือใบเล็กและวินด์เซิร์ฟ จากนานาประเทศ อาทิ ไทย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ โมนาโก ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน รัสเซีย เยอรมนี สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สเปน และฟินแลนด์ พร้อมด้วยพิธีสวนสนามทางทะเลเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา5 ธันวาคม โดยมีกองทัพเรือให้การสนับสนุนอย่างยิ่งใหญ่และทรงเกียรติ สมกับการเป็นรายการแข่งเรือใบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยผู้ชนะการแข่งขันทั้งไทยและต่างชาติเข้ารับถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 6 ธันวาคม 2556 โดยได้รับเกียรติจาก พลเรือเอก หม่อมหลวง อัศนี ปราโมช องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์และเป็นประธานในพิธี

นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวในพิธีพระราชทานถ้วยรางวัลว่า “ในนามของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุน คณะผู้จัดการแข่งขัน จังหวัดภูเก็ต กองทัพเรือ และบุคลากรทุกภาคส่วน ที่ทำให้การจัดงานครั้งนี้สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี ตลอดจนขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทุกรุ่นและขอขอบคุณนักกีฬาทุกท่านที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นทั้งรายการกีฬาเรือใบที่ผู้เข้าแข่งขันต่างขับเคี่ยวกันอย่างจริงจัง และยังจัดกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนานเร้าใจสร้างชื่อให้กับจังหวัดภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่ายในปีต่อๆ ไป เพื่อให้กีฬาเรือใบเติบโตและเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น”

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ได้มีการจัดการแข่งขันในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือและจังหวัดภูเก็ต

ผู้สนับสนุนการแข่งขันประจำปี 2556 ประกอบด้วย กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย, พีทีที โกลบอล เคมิคอล, แลนด์โรเวอร์, จากัวร์, มองต์แคลร์, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท หาดทิพย์ จำกัด, และ ซันเซล ส่วนพันธมิตรสื่อมวลชนของงาน ได้แก่ Phuket Gazette, Phuket Magazine, Sail-World.com, SEA Yachting และ YachtStyle Asia

International Dinghy Class2013

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Phuket King's Cup Regatta Photo by Joyce Ravara. Phuket King's Cup 2013

Phuket King's Cup Windsurfing Championship 2013_4

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Phuket King's Cup Regatta 2013.

Royal Award Ceremony

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
เจนจิรา จิตรไพบูลย์ วีรวรรณ แซ่จ๋าว
Public Relations Consultant PR Executive
วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์ วิวาลดี้ พับลิค รีเลชั่นส์
โทรศัพท์: 084 078 0995 โทรศัพท์: 085 000 1476
แฟกซ์: 02 612 2254 แฟกซ์: 02 612 2254
อีเมล์: jenjira.j@vivaldipr.com อีเมล์: veerawan.s@vivaldipr.com
เว็บไซต์:www.vivaldipr.com เว็บไซต์:www.vivaldipr.com

Related contents:

You may also like...