Jennifer Lynn Connelly

jennifer-connelly_7

Jennifer Lynn Connelly (เจนนิเฟอร์ ลินน์ คอนเนลลี) เกิดในแคตสกิลล์เมาเทนส์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เธอเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่เด็ก จากนั้นมีผลงานภาพยนตร์ครั้งแรกตั้งแต่อายุได้เพียง 12 ขวบ ในเรื่อง Once Upon a Time in America (1984) ของ เซอร์จิโอ เลโอเน่ ต่อมาในปี 1985 ในเรื่อง Phenomena รับบทเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความสัมพันธ์ประหลาดกับแมลง จากนั้นแสดงใน Labyrinth (1986) ของ จิม เฮนสัน แสดงร่วมกับ เดวิด โบวี

คอนเนลลี เกิดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ค.ศ. 1970 ในปี 1991 คอนเนลลีแสดงในเรื่อง The Hot Spot รับบทเป็นสาวชาวใต้ผู้แสนบริสุทธิ์ไร้เดียงสา กำกับโดย เดนนิส ฮอพเปอร์ จากนั้นแสดงเป็นสาวเปรี้ยวใน Career Opportunities หลังจากนั้นเธอแสดงในหนังที่มีแก่นสารหนักแน่นขึ้น เช่น Higher Learning (1995) ของ จอห์น ซิงเกิลตั้น และ Inventing the Abbots (1997) เป็นต้นในปี 2001 เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ผู้ชายหลายมิติ (2001) หลังจากนั้นรับบทนำในภาพยนตร์ปี 2003 นี้ เรื่อง Hulk ซึ่งกำกับโดย อั้งลี่

นางเอกสาวเจ้าบทบาท คอลเนลลี่ผู้ไม่เคยมีปํยหากับฉากเลิฟซีนและหวังว่าดาราชายที่แสดงร่วมกันคงทำใจหายเขินเวลาเล่นฉากนี้ด้วย นอกจากนั้นดาราสาวสวยระดับออสการ์คนนี้ยังยอมรับว่าการเล่นฉากแนบเนื้อลึกซึ้งย่อมทำให้รู้สึกอึกอัด กระอักกระอ่วนจทุกครั้งและในหนังมักแสดงอารมณ์กันเร่าร้อนเกินจริงจนคนดูเกิดอารมณ์เคลิ้มตามไปด้วย

คอลเนลลี่เคยบอกในการสัมภาษณ์ว่า คนดูไม่รู้หรอกว่าการที่ต้องมานั่งถกกันว่าจะเล่นฉากนี้แบบไหน อย่างไร เป็นเรื่องที่น่าอับอายมากและไม่ใช่สิ่งที่เธออยากทำเอาเสียเลย แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพเธอจึงควบคุมได้ ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ เรื่อง Creation คอลเนลลี่รับบทเป็นภรรยาของพอล เบทธานี รับบท ชาร์ลส์ ดาร์วิน นักชีววิทยาผู้ปฏิวัติวงการวิทยาศาสตร์ แต่ที่แตกต่างจากพระเอกอื่นๆคือพอลเป็นสามีจริงในชีวิตของเธอ แต่ไม่มีฉากหวาบหวามถึงพริกถึงขิงด้วยกัน ซึ่งเธอเองก็บอกว่าเธอดีใจเป็นที่สุด

jennifer-connelly-paul-bettany-baby

เธอให้สัมภาษณ์ว่า “’เราได้รับฟังความเห็นมากมายเกี่ยวกับมัน แต่ฉันอยากทำงานกับ พอล เพราะเขาเป็นนักแสดงฝีมือดี และฉันคิดว่ามันคงเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการได้ทำงานกับเขา มีฉากมากมายที่ผู้คนไม่อยากเห็น อาทิ คู่สามี-ภรรยา เล่นฉากเลิฟซีนกันในหนัง แต่ฉันไม่อยากดูหนังแนวเซ็กซี่เกี่ยวกับ ชาร์ลส์ ดาร์วิน และผู้สร้างก็ไม่อยากทำมันด้วย ดังนั้นมันดูเหมือนว่าไม่มีอะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเราซึ่งต้องตัดออกจากหนังเลย”

แม้ในวันนี้วัยสี่สิบกะรัตของเธอ เธอก็ยังงามเช่นเดิม

Story : Kittisak Kandisakunanont
Thanks to images from http://p8.storage.canalblog.com/81/89/569731/81911953_o.jpg
http://cdn3.gossipcenter.com/sites/default/files/imagecache/story_header/photos/jennifer-connelly-paul-bettany-baby.jpg
http://www.celebritypicnic.com/celebrities/jennifer-connelly/jennifer-connelly_7.jpg

Related contents:

You may also like...