Velha Goa วัฒนธรรมโปรตุเกสในอินเดีย

Congonhas_sanctuary_of_Bom_Jesus_church

ภาพความเจริญรุ่งเรืองที่ยังคงหลงเหลืออยู่ของอาณานิคมโปรตุเกส ณ เมืองเก่าแห่งกัว(Old Goa) ประเทศอินเดีย โดยเฉพาะโบสถ์และสำนักศาสนาจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงมรดกโลกที่ได้รับการเยี่ยมชมอยู่อย่างเสมอๆของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก ด้วยทัศนียภาพอันสวยงามที่ตั้งบนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย ใกล้เมืองกัว มักถูกเรียกขานในหมู่นักท่องเที่ยวว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศบนหาดทรายยอดนิยมของประเทศ

กัว(Old Goa) เป็นฐานที่มั่นสำคัญของโปรตุเกสในอินเดียอยู่นานหลายร้อยปี จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากโปรตุเกส ทั้งด้านศิลปะ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรม เมืองเก่าแห่งกัวหรือที่รู้จักกันในชื่อ Velha Goa สะท้อนอิทธิพลโปรตุเกสที่หยั่งรากลึกในสังคมแห่งนี้ อาณานิคมชาวโปรตุเกสในสมัยนั้นนิยมแสดงพลังอำนาจและความยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมและศาสนาของตนผ่านการสร้างโบสถ์และสำนักศาสนาให้ดูยิ่งใหญ่และหรูหราเกินความจำเป็น เช่น แท่นบูชาที่แกะสลักอย่างประณีตและภาพเขียนเฟรสโกขนาดใหญ่หลากสีสัน

ช่วงต้นทศวรรษที่ 1700 เกิดการระบาดครั้งใหญ่ของอหิวาตกโรคและกาฬโรคเป็นเหตุให้เมืองนี้แทบถูกทิ้งร้าง ในสมัยนั้นเมืองเก่าแห่งกัวมีโบสถ์มากถึง 60 แห่ง แต่ปัจจุบันเหลือโบสถ์ที่สำคัญอยู่เพียง 7 แห่ง ที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่ Church of Bom Jesus ซึ่งเป็นที่ฝังร่างของนักบุญฟรังซิส เซเวียร์ และ Chapel of St. Catherine ที่สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ.1510 ส่วนที่เหลืออยู่ในสภาพซากปรักหักพังแต่ถึงกระนั้นก็ยังคงเป็นมรดกตกทอดทางโบราณคดีที่น่าประทับใจ

Goa - Our Lady of Immacualae Conception Church

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

4818706779_ba6acb24b5_z

Basilca-of-Bom-Jesus-Goa1

Pormenor_no_santuário_de_Bom_Jesus_do_Monte_em_Braga,_Portugal

relics-of-st-frances-xavier-basilica-of-bom-jesus-old-goa

โรงแรมแนะนำ

  • Cidade De Goa (5*) โรงแรมบนชายหาดสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นให้เต็มตา คุณ Alinta จากออสเตรเลียให้ความเห็นว่า “พยายามเลือกห้องฝั่งที่พอเดินเข้าไปแล้วจะอยู่ด้านขวาของอาคาร (ตั้งแต่ห้อง 101 เป็นต้นไป) เพราะมองเห็นทะเล ถ้าได้ชั้นล่างยิ่งดี เสียงคลื่นยามค่ำคืนเป็นอะไรที่วิเศษมาก!”
  • JustaPanjim (3*) เพียงไม่กี่ก้าวจากหาด Caranzalem ที่ทอดตัวยาว ให้บริการห้องแบบคลับและซูพีเรีย ห่างจากตัวเมืองปณชีเพียงไม่กี่กิโลเมตร
  •  Vivanta by Taj – Fort Aguada (5*) เพชรเม็ดงามเก่าแก่ที่เคยใช้เป็นที่ตั้งป้อมปราการโปรตุเกสสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 16 คุณ Reginald จากออสเตรเลียให้ความเห็นว่า “ผมขอแนะนำโรงแรมนี้ ผมพักในโรงแรมเกือบ 12 แห่งตลอดทริปและที่นี่ดีที่สุด พนักงานน่ารัก ดูแลเอาใจใส่ดีมาก และโรงแรมก็สะดวกสบายมาก”

 

หากต้องการติดต่อ Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.agoda.com
Facebook : www.facebook.com/agoda
Google+ : plus.google.com/+agoda

Thanks to image from : http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Congonhas_sanctuary_of_Bom_Jesus_church.jpg
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/0/0c/Goa_Velha_Basilica_Bom_Jesus.jpg
http://www.somnathdatta.org/Portugal/images/MINHO%20-%20Inside%20Bom%20Jesus%20do%20Monte%20church%20in%20Braga.jpg
http://www.yogoyo.com/india-goa-travel-guide/goa-photos/relics-of-st-frances-xavier-basilica-of-bom-jesus-old-goa.jpg
http://farm5.staticflickr.com/4082/4818706779_ba6acb24b5_z.jpg
http://www.indiatravelpictures.com/wp-content/uploads/2012/08/Basilca-of-Bom-Jesus-Goa1.jpg
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d2/Pormenor_no_santu%C3%A1rio_de_Bom_Jesus_do_Monte_em_Braga,_Portugal.jpg
http://www.discerninghearts.com/blog/wp-content/uploads/2010/12/st-francis-xavier-3-Bom-Jesus-Goa.jpg

Related contents:

You may also like...