แต่งตัวสาวปาร์ตี้เกิร์ลแบบ “Total Look”

Low angle view of two women shopping

ไลฟ์สไตล์ของ Working Woman ในเมืองส่วนใหญ่จะทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานกันอย่าเต็มที่และเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ สาวๆ ก็มักเลือกไปแฮงค์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนสาวเพื่อเป็นการผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งอาทิตย์ ดังนั้นการแต่งตัวเพื่อไปสังสรรค์ในวันหยุดสาวๆจึงควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าฝ้ายธรรมชาติคุณภาพสูง ซึ่งจะช่วยให้สาวๆรู้สึกผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น สามารถระบายอากาศได้ดี อีกทั้งสวมใส่ง่ายและไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วย

หลังจากทุ่มเทพลังกายและพลังใจให้กับการทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งอาทิตย์เวิร์คกิ้งวูแมนหลายคนคงกำลังนึกถึงบรรยากาศการนั่งชิลด์เอ้าท์หรือออกสเต็ปแดนซ์แบบสุดเหวี่ยงในงานปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนสาว หากคุณเริ่มวางแผนการแต่งตัวว่าจะหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนมาใส่คู่กันอย่างไรให้สวยเก๋ตามแบบฉบับสาวปาร์ตี้เกิร์ล ในวันนี้มีคำแนะนำการ mix & match ในแบบ “Total look” ให้สาวๆได้ไอเดียสำหรับอัพลุคให้สวยเก๋ตามแบบฉบับสาวปาร์ตี้เกิร์ลในวันหยุดสุดสัปดาห์

200347015-001

การแต่งตัวสไตล์นี้นอกจากสาวๆจะต้องเลือกหยิบไอเท็มเสื้อผ้าให้เข้ากันแล้วสาวๆยังต้องคงความโดดเด่นหรือสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองเอาไว้ให้ได้อีกด้วย สำหรับเทรนด์การแต่งตัวตามแบบฉบับ Total look ของปาร์ตี้เกิร์ลในซีซั่นนี้จะเน้นให้ความสำคัญกับลายพิมพ์ที่เป็นลายกราฟฟิค เช่น ลายจุด ลายทางหรือลายคาโม่ในเฉดสีโมโนโครมหรือเฉดสีขาวดำผสมผสานท่อนล่างที่เน้นผ้าคอตตอนที่มีลายปักเมทัลลิคหรือลายพิมพ์ที่ผสมกลิตเตอร์เพื่อเพิ่มความมันวาวเป็นพิศษ

สำหรับเทคนิคการแต่งตัวแบบ Total look สาวๆควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูหรูหราและค่อนข้างมีลูกเล่นแต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีกลิ่นไอของความเซ็กซี่ปะปนอยู่ด้วย โดยอาจจะเลือกใส่ชุดที่ตัดเย็บจากผ้าฝ้ายฉลุลายซีทรูหรือเสื้อที่มีระบายบริเวณช่วงอกหรือช่วงแขนใส่กับกางเกงขาสั้นลายลูกไม้สีดำเพื่อทำให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เครื่องประดับควรเลือกใส่สร้อยคอที่ค่อนมีดีเทลและลูกเล่นกับต่างหูที่มีแบบและสีเข้ากันเพื่อใม่ให้ชุดที่ใส่ดูเรียบจนเกินไป รองเท้าและกระเป๋าก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่สาวลุคนี้ควรให้ความสำคัญ โดยสาวๆควรเลือกใช้เพียงคลัชเก๋ๆหนึ่งใบที่อาจจะมีลวดลายหรือไม่มีลวดลายก็ได้ ไม่ควรสะพายกระเป๋าใบใหญ่จนเกินไป เพราะกระเป๋าใบใหญ่เหมาะสำหรับลุคของ Working woman อาจทำให้สาวๆไม่คล่องตัวในงานปาร์ตี้เท่าที่ควร รองเท้านั้นควรเลือกใส่รองเท้าส้นสูงเพื่ออัพลุคให้เรียวขาดูเพรียว เมื่อใส่กระโปรงหรือกางเกงแล้วจะดูเก๋มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามรองเท้าส้นสูงควรให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายและไม่สูงจนเกินไปเพื่อป้องกันอาการปวดขาที่อาจจะตามมา

นอกจากเรื่องการแต่งกายให้เข้ากับรูปร่างและบุคลิกของตนเองแล้ว กฎสำคัญข้อหนึ่งของการพาตัวเองไปสวยมั่นใจในงานปาร์ตี้ที่สาวๆไม่ควรลืมคือการแต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานที่และสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพอากาศในเมืองไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเอาแน่เอานอนไม่ได้ ดังนั้นทุกครั้งที่สาวๆมีแพลนจะออกไปกับผองเพื่อนจึงควรต้องมีการเช็คสภาพอากาศของวันนั้นเพื่อที่คุณสาวๆทั้งหลายจะได้ไม่ต้องมานั่งแกร่วเปียกฝนอยู่บ้านหรือที่ทำงานแทนที่จะได้เฉิดฉายอยู่ในงานปาร์ตี้สุดมันส์

Thoughtful woman walking in nature backlit by the sun with copy space

Beautiful woman walking in the park

Credit : ภาพประกอบจาก Classify Collection แบรนด์ COTTON USA

กุลนิษฐ์ สิริจันทรดิลก โทรศัพท์ 02-204-8077, 085-122-4879
อยู่แสง อั๋น โทรศัพท์ 02-204-8078, 081-813-4429

Related contents:

You may also like...